Tìm Hiểu Kimono – Trang Phục Truyền Thống Của Nhật Bản (Phần 1)

Hình ảnh người phụ nữ trong bộ Kimono trang phục truyền thống của Nhật Bản cùng những cánh hoa anh đào mỏng manh đã trở thành một biểu tượng rất đặc trưng khi nói về đất nước mặt trời mọc. 

Trong tiếng Nhật, Kimono có nghĩa là đồ để mặc. Trang phục Kimono của Nhật Bản xuất hiện từ rất lâu và được thay đổi qua nhiều thế kỉ. Cho đến ngày hôm nay, các bộ trang phục Kimono đã trở thành một trong những biểu tượng độc đáo của Nhật Bản mà bất cứ du khách nào đến đây cũng đều mong muốn được tận mắt nhìn thấy và khoác lên mình bộ trang phục này.

Các loại trang phục Kimono Nhật Bản khác nhau sẽ dành riêng cho các đối tượng khác nhau. Nhìn vào màu sắc, ta có thể dễ dàng nhận biết vị trí xã hội hay tuổi tác của người mặc nó. 

Kimono của nam và nữ có sự khác biệt về họa tiết, áo Kimono cho nam giới thường màu tối, không có hoa văn và có in gia huy của dòng họ. Thường thì màu đen là màu sang trọng nhất, còn Kimono cho phụ nữ thường có các hoạ tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác để phản ánh tình yêu thiên nhiên của người Nhật Bản.

Trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản sẽ có 8 loại chính, được tạo thành từ một miếng vải dài 12-13m, rộng 36 – 40cm và cắt thành 8 mảnh. Những mảnh này được khâu lại với nhau để tạo ra hình dáng cơ bản của bộ trang phục Kimono. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm các loại Kimono của người Nhật

Furisode

Furisode
Furisode

Furisode có màu sắc tươi sáng, thường được làm bằng lụa chất lượng tốt, tay áo dài và rộng. Kimono Furisode là một loại chuyên dùng để đi lễ dành cho các cô gái chưa lập gia đình.

Shiromaku

Đây là loại Kimono dùng trong đám cưới truyền thống của Nhật. Chúng dành cho các cô dâu nên được xem là loại Kimono đẹp nhất. Đặc điểm của Shiromaku là rất dài và chạm được đến đất. Shiro ở đây nghĩa là màu trắng, maku nghĩa là sự trong trắng, nói chung bộ trang phục sẽ tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần. Shiromaku là loại Kimono khá dài và tỏa tròn ra, vậy nên, khi di chuyển cô dâu cần có sự giúp đỡ của một người đi kèm.

Ngày nay, chiếc Shiromaku còn được cách tân để phong phú và phù hợp hơn với mọi người. Đa số mọi người chỉ thuê loại Kimono này bởi nó chỉ được sử dụng trong một ngày. Tuy nhiên, giá cho thuê của một chiếc Shiromaku cũng đã lên tới 5.000 USD.

Houmongi

Đây là loại Kimono thay thế cho Furisode dành cho các dịp đặc biệt của phụ nữ đã có chồng như tham dự đám cưới, đi lễ hay tiệc trà. Khi một người phụ nữ Nhật Bản kết hôn, cha mẹ thường mua cho con gái họ một chiếc Kimono khác đó là Houmongi.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang