Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, thông thường đòi hỏi người học nhiều thời gian để có thể đạt được một trình độ nhất định. Tuy nhiên, nhiều bạn vì kế hoạch du học, làm việc nên muốn rút ngắn thời gian học nhưng vẫn phải đảm bảo tính hiệu quả - Khóa tiếng Nhật du học của TinEdu được xây dựng và thiết kế phục vụ mục tiêu đó.

Đối với những bạn học tiếng Nhật thì việc học cách gõ Hiragana, Katakana và Kanji cũng vô cùng quan trọng. Thường thì khi học N5 thầy cô đã hướng dẫn rồi, nhưng đôi khi một số ký tự lạ lại xuất hiện trong quá trình đánh máy có thể khiến bạn lúng túng, không biết bấm cái gì để ra được ký tự đó. Ví dụ như: , ±, Ω… Trong bài viết này, tôi sẽ bỏ qua những hướng dẫn cơ bản và chỉ hướng dẫn cách gõ những ký tự đặc biệt trong tiếng Nhật.

Đất nước Nhật Bản – một trong những ông trùm kinh tế của thế giới đã cho thấy “sức mạnh mềm” của mình trên nhiều mặt trận từ văn hoá, giải trí, y tế, du lịch, giáo dục… Đi cùng sự lan toả mạnh mẽ đó, Nhật Bản đã để lại cho thế giới một kho tàng từ vựng mới và tất nhiên không thể thay thế bằng bất cứ ngôn ngữ nào. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua một vài từ tiếng Nhật được quốc tế hoá nhé!

Cả hai “onegaishimasu (おねがいします)” và “kudasai (ください)” đều được sử dụng khi đưa ra một yêu cầu nào đó. Trong nhiều trường hợp, hai từ này có thể thay thế cho nhau.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang