Làm phim – Ngành học tiềm năng cho du học sinh tại Nhật Bản

Nhật Bản vốn được biết đến như cái nôi của ngành Anime và đã có không ít những tác phẩm để đời gắn liền với tuổi thơ của các bạn trẻ như: Mộ đom đóm, Pokemon, Doraemon,… Và chính vì thế, du học Nhật Bản ngành làm phim nói chung và ngành Anime nói riêng luôn được xem là lựa chọn hàng đầu cho những bạn đam mê phim ảnh và thích sự sáng tạo. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát cũng như thông tin về những trường đại học có đào tạo ngành này.

Sở dĩ nói đây là một ngành học đầy tiềm năng, là vì những bộ phim Anime mang đến cho Nhật Bản doanh thu hàng tỉ USD một năm. Đây không chỉ là một ngành quan trọng đối với kinh tế Nhật mà còn là nơi lưu giữ nét đặc sắc trong văn hóa của đất nước hoa anh đào. Vì thế, có thể khẳng định rằng cơ hội việc làm tại Nhật cho những bạn sau khi tốt nghiệp ngành làm phim là không thiếu.

Tố chất cần có để học ngành làm phim

Điều đầu tiên chính là đam mê: Các bạn phải có niềm yêu thích mãnh liệt với ngành làm phim, vì đây ngành thiên về sáng tạo nên chỉ có niềm đam mê mới có thể tạo động lực cho các bạn theo đuổi đến cùng.

Tiếp theo là sự sáng tạo: Bạn cần phải có óc tưởng tượng cực kì phong phú để có thể đưa ra những ý tưởng không trùng lặp, táo bạo và đầy mới mẻ. Điều này sẽ tạo nên những nét riêng đầy ấn tượng trong những thước phim mà bạn dựng cũng như những nét tính cách nhân vật mà bạn khắc họa nên.

Điều cuối cùng chính là khả năng sáng tác và thấu hiểu: Sự sáng tạo của bạn phải dựa trên tính logic, tình huống đặc ra trong phim phải đi đến một hướng giải quyết thuyết phục mà mang tính nhân văn sâu sắc. Để làm được điều này, bạn phải biết quan sát, biết thấu hiểu từ những câu chuyện trong cuộc sống để tạo nên những thước phim ý nghĩa của riêng mình.

Du học sinh có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại tại Nhật
Du học sinh có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại tại Nhật

Chương trình dạy học ngành làm phim

Với nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo song hành giữa học và làm. Các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả từ việc vẽ tranh, đồ họa đến những giai đoạn dựng phim chuyên nghiệp. Đó là chưa kể đến những hãng làm phim tại Nhật, luôn chủ động tìm kiếm sinh viên để tạo cơ hội thực tập và đào tạo nâng cao.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn chi tiết thủ tục mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

Những trường có đào tạo ngành làm phim

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Senmon,… tại Nhật Bản đào tạo ngành làm phim. Sau đây là một số trường mà bạn có thể tham khảo

  • Trường Tokyo Designer Gakuin
  • Kokusho Japanese Language School
  • JAM – Trường chuyên môn Anime và Manga tại Nhật
  • Học viện thiết kế Tokyo
  • Đại học Nghệ thuật tạo hình Nagoya

Có thể nói du học Nhật Bản ngành làm phim là lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn yêu thích Anime, Manga và văn hóa Nhật Bản. Đây là một ngành góp phần lan truyền tinh thần Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản với bạn bè thế giới nên luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế đối với ngành này, chỉ cần các bạn đủ đam mê và tố chất để chinh phục thì cơ hội việc làm sẽ không thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *