Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Kinh Nghiệm Du Học

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản có nhu cầu làm thêm theo giờ để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học phí. Chương trình này giống với tu nghiệp sinh (hay còn gọi là xuất khẩu lao động) ở chỗ đều được làm việc tại Nhật nhưng chi phí hồ sơ rẻ hơn nhiều, đồng thời học viên đi học là chính, đi làm chỉ là phụ và cơ hội được định cư ở Nhật rất cao. Mức lương tối thiểu của học viên theo diện này cũng cao hơn đi tu nghiệp, nhưng bị giới hạn về giờ làm, 1 tuần chỉ được phép làm thêm không quá 28 tiếng.

Cụ thể, học viên Việt Nam đi du học theo diện du học Nhật Bản vừa học vừa làm được trường đảm bảo giới thiệu việc làm thêm, làm 28h/1 tuần với mức lương tối thiểu 1.000 Yên/1 giờ - tương đương khoảng 22 – 28 triệu đồng/1 tháng.

Với tổng chi phí bỏ ra nằm trong khoảng từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập rất tốt và rẻ hơn rất nhiều so với tu nghiệp sinh (đi xuất khẩu lao động), đặc biệt có cơ hội được làm việc lâu dài và xin visa vĩnh trú tại Nhật. Tuy không quá đắt đỏ như ở các nước phát triển khác, nhưng so với ở Việt Nam, chi phí học tập tại Nhật Bản cũng khá tốn kém. Sẽ rất tiết kiệm nếu bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ học để trang trải thêm chi phí trong quá trình du học.

Để nắm rõ bản chất của việc du học Nhật vừa học vừa làm, trước hết bạn phải hiểu rằng đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng là một hình thức đi học ở nước ngoài chứ không phải đi làm. Từ đó, bạn cần xác định trước điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu thực sự trước khi quyết định sang Nhật học tập.

Bạn đã hiểu rõ du học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm?
Chương trình du học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm đang rất được các bạn trẻ quan tâm

Tuy là vậy, nhưng du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị rèn luyện cho bạn sự trưởng thành và chắc chắn là có cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho những ai có ý chí phấn đấu và lòng quyết tâm cao. 

Trong thực tế, có không ít những trường hợp đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt, đủ để chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình, thậm chí một số du học sinh giỏi tiếng Nhật còn tìm được công việc tốt và lương cao, có tiền dư gởi về cho gia đình.

Vậy điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

  • Độ tuổi: Chính phủ Nhật Bản không giới hạn độ tuổi, nhưng nếu tuổi càng nhỏ thì tỉ lệ đậu visa càng cao. Độ tuổi thích hợp từ 18-26 tuổi. Với các trường hợp tuổi lớn hơn 32, các bạn liên hệ TinEdu để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý hồ sơ tốt nhất.
  • Trình độ tiếng Nhật:  tối thiểu N5 (học trong vòng 2-3 tháng), nếu không biết tiếng Nhật, TinEdu sẽ đào tạo miễn phí tại công ty.
  • Có bằng tốt nghiệp tối thiểu cấp 3 trở lên 
  • Có sức khỏe để học tập

Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Những Lợi Ích Gì?

Khi đi du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm, các bạn du học sinh có thể lựa chọn trường Nhật Ngữ phù hợp với mong muốn và năng lực của mình, và học trong thời gian từ 1,3 năm đến 2 năm. Sau đó sẽ học chuyển tiếp lên Trường chuyên môn, Cao Đẳng, Đại Học tùy theo khả năng của mỗi người. 

Song song với việc học, du học sinh còn được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, giới hạn 28 giờ/ tuần với mức lương tốt thiểu từ 8.00 – 1.200 Yên/ giờ, tương đương 22 - 28 triệu đồng/tháng.

Vào những kỳ nghỉ lễ Tết, học viên được nghỉ học theo quy định của trường và bộ giáo dục Nhật Bản và tận dụng thời gian này để đi làm thêm nhiều hơn.

Du học sinh không bị ép buộc đi làm khi có đủ kinh phí để chi trả tiền ăn, ở, tiền học phí. 

Du học sinh có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn, vị trí tốt hơn nếu khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. 

Thời hạn visa của du học sinh sẽ được trường đảm bảo. Du học sinh có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. 

Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, du học sinh sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và định cư tại Nhật.

Qua đây có thể thấy rằng, so với việc sang Nhật theo hình thức tu nghiệp sinh thì đi du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm rõ ràng là có lợi hơn rất nhiều.

Hơn 8.000 học viên của TinEdu đã và đang học tập, làm việc tại xứ sở Hoa Anh Đào là minh chứng thiết thực nhất về khả năng cũng như uy tín của đội ngũ chuyên viên TinEdu. Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kết hợp với kinh nghiệm lâu năm xử lý hồ sơ du học cam kết mang lại cho Quý phụ huynh và học sinh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, chất lượng nhất. Tỉ lệ đậu Visa luôn cao nhất trong TOP Lãnh Sự Quán.

Mọi thông tin về điều kiện, chi phí, hồ sơ, thủ tục giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Nhật Bản cũng như thông tin mới nhất về chương trình du học Nhật vừa học vừa làm từ Cục xuất nhập cảnh được chuyên viên chúng tôi cập nhật liên tục và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang