Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản, sống tại đất nước Nhật và là công dân Nhật. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 180-200 triệu/năm tùy theo trường học và khu vực. Điều kiện tham gia từ 18-30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có đủ sức khỏe học tập.

Theo đó, học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ 1-2 năm. Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28h/tuần với mức lương tối thiểu 1000-1,400 Yên/h (gần 28 triệu/tháng).

Chi phí đầu tư du học Nhật Bản

Đối với sinh viên học các trường Cao Đẳng, Đại Học tại Việt Nam, gia đình cũng phải tốn từ 200-300 triệu cho học phí & sinh hoạt phí của trường từ 3 đến 5 năm.

Cũng chi phí này, nếu du học Nhật Bản thì gia đình chỉ cần đóng cho năm học đầu tiên (khoảng 180-200 triệu), sau đó du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí cho những năm tiếp theo và không phụ thuộc vào tài chính của gia đình. Ngoài ra, du học sinh được nhận bằng cấp có giá trị quốc tế, được phép ở lại làm việc tại Nhật thời gian không giới hạn và có tiềm năng phát triển tương lai.

Tổng đài du học: 1900 633 379

Phác thảo tương đối thời gian học và thu nhập du học sinh tại Nhật

Thời gian học

 • Học tại trường từ 3-3,5h/ngày
 • Học từ thứ 2-6/tuần, nghỉ thứ 7 & chủ nhật. Ngoài ra, du học sinh được nghỉ các ngày lễ truyền thống và nghỉ theo mùa (thời gian nghỉ theo mùa rất dài như mùa Đông có thể nghỉ hơn 1 tháng và các mùa khác).
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn sáng suốt của du học sinh
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn sáng suốt của du học sinh

Thời gian làm

 • Học sinh được phép đi làm từ 4-8h/ngày (28h/tuần)
 • Thu nhập từ 800-1,200 Yên/h (khoảng 22 triệu/tháng)

Việc làm sau khi ra trường - cơ hội có thật

 • Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn cầu.
 • Sinh viên của Nhật sau khi ra trường có bằng dạy Nghề, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học đều được phép làm việc tại bất kỳ quốc gia nào và được ưu tiên hưởng chế độ, phúc lợi xã hội.
 • Sau khi tốt nghiệp, du học sinh ở lại Nhật làm việc với thu nhập tương đương với người Nhật từ 3,000-4,000 USD/tháng, thời gian làm việc của du học sinh tại Nhật không giới hạn.
 • Về Việt Nam làm tại các doanh nghiệp của Nhật Bản ở những vị trí chủ chốt với thu nhập từ 25-40 triệu/tháng.

Tại sao du học Nhật Bản lại trở thành trào lưu hot

 • Thời gian ở Nhật không bị giới hạn.
 • Được phép đi làm thêm từ 4-8h/ngày. Mức lương khoảng 22triệu/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Nhật của mỗi người.
 • Những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40h/tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu/tháng), đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình.
 • Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu.
 • Làm việc tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước. 
 • Lương cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Anh, Úc, Singapore, …

Trước hết phải hiểu rằng đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng, về bản chất là một hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy các bạn nên xác định trước điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu thực sự trước khi quyết định dấn thân.

Chỉ cần bạn muốn du học, mọi thủ tục hãy để TinEdu lo
Chỉ cần bạn muốn du học, mọi thủ tục hãy để TinEdu lo

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hành trình trải nghiệm thú vị, giúp du học sinh trưởng thành và có cơ hội đổi đời thật sự dành cho những bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao.

* Hiện nay, các công ty tư vấn du học Nhật Bản đều treo biển quảng cáo chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm lương hàng tháng 1,500$, thậm chí hơn 2,000$. Trước khi vội vã kết luận công ty tư vấn nào uy tín, Các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chương trình du học, môi trường làm việc. Có phải ai cũng làm được như vậy không? Năng lực của công ty đó đến đâu để lo việc làm cho các em ở Nhật? Trường học sẽ ở vùng nào và sinh hoạt phí ở vùng đó có đắt đỏ không?

Tổng đài du học: 1900 633 379

Vậy bạn nên tìm hiểu thông tin này ở đâu? Hãy để Du Học Nhật Bản TinEdu - tổ chức tư vấn du học hàng đầu Việt Nam hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé!

Nếu không tiện bày tỏ với ai về vấn đề của mình, bạn có thể gọi cho chúng tôi, hoặc để lại comment, gửi email và yêu cầu chúng tôi gọi lại. Bộ phận tư vấn TinEdu cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi vấn đề bạn đang vướng mắc.

Chỉ cần bạn muốn du học, mọi thủ tục hãy để TinEdu lo. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho mình và sớm thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản nhé! 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang