Quy Trình Du Học Nhật Bản

Bạn đang có ý định hoặc đã ấp ủ giấc mơ được học tập và làm việc tại Nhật Bản từ lâu, nhưng chưa rõ lộ trình du học Nhật Bản như thế nào? Bạn vô cùng bối rối bởi tiếp nhận quá nhiều thông tin khác nhau về quy trình du học Nhật Bản cả chính thống và không chính thống. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu về quy trình du học Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chung tay lập kế hoạch du học Nhật Bản 

Đi du học Nhật Bản là kế hoạch và cả giấc mơ của bạn? Công việc tương lai mơ ước của bạn là gì? Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, trước khi đi du học Nhật các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống. 

Phải biết cân bằng để đưa ra quyết định có nên đi du học hay không, cũng như nếu đi du học thì làm thế nào để tăng cái lợi, giảm cái hại. Có thể thấy rằng nếu bạn muốn đi du học, để tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân cần phải chuẩn bị càng chắc chắn về trình độ kiến thức, khả năng tài chính, nền tảng văn hóa của đất nước Nhật Bản, cũng như ý thức những khó khăn sẽ chờ đợi mình. Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Các bạn sẽ sớm có ổn định được cuộc sống, học tập, công việc làm thêm tốt…

Quy Trình Du Học Tại Nhật Bản
Quy Trình Du Học Tại Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ cho du học Nhật Bản.

 • Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm có: 
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp…. và những bằng cao nhất mà bạn đang có.
  • Học bạ cấp 3 và bảng điểm đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp.
  • Chứng minh nhân dân của học viên và cả chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (cha, mẹ, anh, chị em..)
  • Giấy khai sinh trích lục theo mẫu mới nhất.
  • Sổ hộ khẩu có tên bạn cùng với sổ hộ khẩu của người bảo trợ tài chính cho bạn
  • Ảnh thẻ, ảnh này chụp trên nền trắng, áo sơ mi và lưu ý là ảnh không được chụp quá 3 tháng.
  • Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của học viên.
 • Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ:
  • Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các Trường Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm, trong đó kỳ tháng 4,10 là 2 kỳ nhập học chính.
  • Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 4, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ kỳ thi EJU.
  • Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 5 tháng.

Quy Trình Du Học Nhật Bản Của TinEdu
 1. Học viên sẽ được tư vấn và chọn trường, khu vực phù hợp với tình trạng của học viên.
 2. Tham gia học lớp học miễn phí tại TinEdu, mỗi lớp chỉ từ 5-7 học viên.Giáo viên sẽ 1 kèm 1 với học viên để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 3. TinEdu sẽ đăng ký lịch cho học sinh phỏng vấn với Trường.
 4. Học viên sẽ luyện cách trả lời phỏng vấn và cách làm bài test với Trường.
 5. Sau khi trường chấp nhận, TinEdu sẽ tiến hành xử lý hồ sơ gửi qua trường.
 6. Trường bên Nhật sẽ gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh, Cục xét và cấp COE cho học viên. Học viên đóng phí và nhận COE bản gốc từ Trường gửi về.
 7. TinEdu sẽ hướng dẫn học viên cầm COE gốc lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán tại TP.HCM để lấy visa.
 8. Đặt vé máy bay và chuẩn bị hành trang lên đường du học Nhật Bản. Du học TinEdu sẽ hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học và sống tại Nhật Bản.

TinEdu – Công ty du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Du học TinEdu là đại diện tuyển sinh chính của các trường hàng đầu tại Nhật Bản. Với đội ngũ hơn 70 chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

TinEdu sẽ hỗ trợ du học sinh tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn xin học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình sinh sống và học tập ở Nhật.

Trên đây là thông tin về vấn đề giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị và quy trình du học Nhật Bản. Nếu Quý phụ huynh cũng như học viên có thắc mắc ở bước nào và cần sự tư vấn, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác và trung thực nhất.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang