Thời gian công bố kết quả COE du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2019

Kỳ nhập học chính khi đi du học Nhật Bản mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn biết đến là vào tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, để được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào các bạn phải hoàn tất rất nhiều thủ tục theo quy định, trong đó xin được giấy chứng nhận COE là quan trọng nhất.

Vậy COE là gì? Thời gian công bố kết quả COE du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2019 chính thức được công bố vào thời điểm nào? Hãy cùng TinEdu giải đáp thắc mắc qua nội dung chia sẻ dưới đây, để từ đó các  bạn biết được kết quả COE sớm nhất, cũng như có những chuẩn bị cho chuyến du học nước ngoài chu đáo hơn.

1. COE là gì?

COE là gì? Khi bạn làm hồ sơ du học thì bạn phải nộp hồ sơ ở thời điểm trước thời điểm du học khoảng 4 đến 5 tháng. Nếu đậu, bạn sẽ nhận được Certificate of Eligibility (COE), tức là “Tư cách lưu trú”. Đây là giấy phép cho phép bạn lưu trú tại Nhật với mục đích du học.

COE không phải là giấy để bạn có thể nhập cảnh. Nhưng đây là loại giấy bắt buộc phải có trước khi xin visa du học Nhật Bản, Lãnh sự quán sẽ dựa trên kết quả COE để dán visa cho du học sinh.


COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản

2. Lịch công bố kết quả COE du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2019

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 là tuyển sinh lớn nhất của Nhật Bản, đó chính là lý do có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn được đi du học vào kỳ này. Hầu hết các bạn trẻ đều hiểu rằng để có được tấm giấy COE quý giá, đó không chỉ là sự cố gắng của chính các bạn, mà nó còn là sự nỗ lực rất nhiều từ gia đình. Đặc biệt là sự giúp đỡ đến từ công ty tư vấn du học uy tín, họ đã giúp bạn tìm được ngôi trường có uy tín cao với Cục lưu trú. Như vậy, cơ hội sơ hữu tấm COE quý giá sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kết quả COE kỳ tháng 4/2019 được công bố theo lịch như sau:

Lịch thông báo kết quả COE kỳ tháng 4/2019
Lịch thông báo kết quả COE kỳ tháng 4/2019

3. Các thủ tục phải làm sau khi có COE

Sau khi có kết quả COE, các bạn sẽ tiến hành một số thủ tục như sau:

  • Tiến hành đóng học phí và các khoản tiền theo yêu cầu của trường Nhật.
  • Xác nhận lại nơi ở tại  Nhật của bạn, để chắc chắn mọi thứ đều sẵn sáng. Có một số trường sẽ yêu cầu sinh viên thanh toán chi phí KTX trước khi sang Nhật, bạn lưu ý để thực hiện theo đúng quy định nhé.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Thông thường, các bạn học sinh sẽ sử dụng dịch vụ làm visa uy tín để không bị trễ thời gian nhập học.
  • Sau cùng, các bạn sẽ xem thời gian nhập học để đặt vé máy bay.

Trên đây là thông tin chia sẻ về kết quả đậu COE kỳ tháng 4/2019. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc hỗ trợ thông tin nào? Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ theo Hotline: để được giải đáp chi tiết hơn. Để chuyến du học nước ngoài trở nên hoàn hảo, đừng quên tìm hiểu thông tin kinh nghiệm du học Nhật Bản bạn nhé!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang