Trường Kobe Institute of Computing - Học viện điện toán Kobe

Trường Kobe Institute of Computing (Học viện điện toán Kobe) được biết đến là một trong những trường học viện hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Du học Nhật Bản tại ngôi trường này bạn sẽ được trải nghiệm thực tế môi trường học tập thân thiện, chất lượng giáo tục tốt cùng với đó là môi trường sống trong lành và bình yên.

Cùng TinEdu tìm hiểu về ngôi trường tuyệt vời này trước khi lựa chọn trường đại học để đi du học nhé.

Thông tin chung về Trường Kobe Institute of Computing

 • Tên trường: Trường Kobe Institute of Computing
 • Năm thành lập: 1959
 • Địa chỉ: 1-6-35 Yamamotodori, chuo-ku, Kobe-shi Hyogo 650-0003
 • Ga gần nhất: Sannomiya Station (三宮駅)
 • Số điện thoại: 078-242-0014
 • Fax: 078-291-5866
 • Homepage: http://www.kobedenshi.ac.jp
 • Email: abroad@kobedenshi.ac.jp
Trường nằm tại 1-6-35 Yamamotodori, chuo-ku, Kobe-shi Hyogo 650-0003
Trường nằm tại 1-6-35 Yamamotodori, chuo-ku, Kobe-shi Hyogo 650-0003

Chương trình đào tạo

Học viện điện toán Kobe là một tổ chức giáo dục được tạo thành từ ba trường chính bao gồm: Trường Cao học Công nghệ Thông tin nơi các khóa học Thạc sĩ, Trường Dạy nghề Kobe Electronics còn được gọi là 'Kobe Denshi', nơi dạy các kỹ năng sẵn sàng cho công việc và Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, nơi chuẩn bị cho sinh viên nước ngoài nghiên cứu về các khóa học được tổ chức bằng tiếng Nhật.

Các khóa học tại trường Kobe Institute of Computing được Bộ giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chứng nhận là “khóa học chuyên ngành thực hành nghề”. Chương trình giảng dạy của tất cả các khoa tại trường bao gồm 3 bước "Cơ bản", "Chuyên môn" và "Kinh nghiệm thực tế" đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

Công nghệ thông tin là ngành thế mạnh chính của trường
Công nghệ thông tin là ngành thế mạnh chính của trường

Trường xếp hạng số 1 trong số 530 trường đại học tư nhân Nhật Bản về chỉ số bền vững, bao gồm sự tăng trưởng số lượng sinh viên, tăng trưởng tài trợ nghiên cứu của chính phủ và sự vững chắc về tài chính. Hiện tại các ngành thế mạnh tại trường gồm có:

 • Công nghệ thông tin,
 • Kỹ thuật điện tử, thiết kế mạch, chương tình phần cứng
 • Kinh doanh, công tác văn thư
 • Kiến trúc
 • Thiết kế công nghiệp, thiết kế sản phẩm
 • Thiết kế đồ họa
 • Lập trình trò chơi
 • Hoạt hình 3DCG và sản xuất video
 • Diễn viên lòng tiếng
 • Âm thanh, sản xuất âm nhạc, hiệu ứng âm thanh…

Trường cũng cho biết thêm, gần như 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và đúng với chuyên ngành theo học.

Học phí

Tùy theo chương trình học, ngành học mà du học sinh sẽ phải đóng mức tiền học phí khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều. Đa phần các ngành học về âm thanh sẽ mắc hơn 50.000 yên còn lại mức học phí như trong bảng được trình bay dưới đây.

Phí nhập học (chỉ học kỳ đầu tiên)

Học phí (6 tháng)

Chi phí đào tạo

Tổng tiền

200.000 yên

340.000 yên

400.000 yên

¥ 1.280.000

Kí túc xá

Hệ thống Kí túc xá của trường được đặt tại một địa điểm khá thuận lợi, chỉ mất 1 phút đi bộ để tới trường. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến trung tâm thành phố và cũng không khó khăn mấy để tìm một nơi vui chơi, giải trí thích hợp.

Phí kí túc xá rơi vào khoảng 39.000 yên đến 59.000 yên. Mỗi phòng là một phòng riêng, nhưng một số phòng dùng chung phòng tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp. Tất cả đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt, Wifi đầy đủ.

Kí túc xá cách trường 1 phút đi bộ
Kí túc xá cách trường 1 phút đi bộ

Hoạt động tại trường

Việc học tập là rất quan trọng nhưng khi tham gia vào các câu lạc bộ sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm có giá trị và cả cái nhìn mới về các vấn đề trong cuộc sống mà các hoạt động trên lớp không thể có được. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là cơ hội để bạn học hỏi những kỹ năng mới, làm quen với nhiều bạn bè và trải nghiệm cuộc sống thực sự của một sinh viên Nhật Bản.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi vui chơi dã ngoại, tham gia các lễ hội địa phương giúp cho học sinh hiểu biết hơn về nền văn hoá Nhật và học tập trong môi trường tiếng tốt nhất.

Kobe Festival là lễ hội truyền thống của trường được tổ chức định kỳ hàng năm. Du học sinh có cơ hội chủ trì, dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trò chơi…tất cả đều do sinh viên chuẩn bị, giúp mọi người có trải nghiệm thật thú vị.

Trường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi định kỳ dành cho sinh viên
Trường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi định kỳ dành cho sinh viên

Việc làm thêm

Theo quy định của Chính phủ, du học sinh tại Nhật Bản được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ quán ăn, dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, phát báo…Mức lương dao động từ 800 Yên/1 giờ đến 1500 Yên/1 giờ.

Bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường Kobe Institute of Computing. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh các trường đại học tại Kobe hãy liên hệ ngay với du học TinEdu để được chuyên viên hỗ trợ tốt nhất.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang