Bí Quyết Học Tiếng Nhật Thành Công

Hiện nay, đất nước Nhật Bản đã và đang hội nhập cùng Việt Nam phát triển qua nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính điều này đã giúp tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn tại nước ta. Nhiều bạn học tiếng Nhật vì nhiều lợi ích khác nhau như thuận lợi khi làm việc tại công ty Nhật, đi du lịch hoặc vì đam mê… Điều quan trọng trong quá trình học là phải biết cách giao tiếp bằng tiếng Nhật. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra bí quyết học tiếng Nhật thành công dành cho các bạn vỡ lòng.

Bước 1. Học bảng chữ cái

Tương tự như Việt Nam, khi chúng ta lần đầu tiếp xúc với mặt chữ đều phải học thuộc bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng vậy, có ba hệ thống bảng chữ gồm: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana gồm 46 chữ cái, được xem là đơn vị cấu tạo có nhiệm vụ trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ cái đầu tiên mà các bạn sẽ được nhìn thấy khi mới bắt đầu học. Cách phát âm chuẩn bảng Hiragana rất quan trọng vì đây là bước đệm cho việc đọc các bảng còn lại. Hai bảng chữ Hiragana và Katakana khá giống nhau về cách đọc chỉ khác ở cách viết.

Tiếp đến bảng chữ cái Katakana bao gồm 45 chữ cái cứng. Khác với bảng chữ Hiragana có nét chữ mềm, dẻo và linh hoạt. Katakana được gọi chữ cứng vì đa số các chữ viết có nét ngắn, thẳng và dứt khoát. Người học tiếng Nhật cơ bản không được bỏ qua bảng chữ cái này, vì đa số những kiểu chữ trong Katakana có cấu tạo từ các từ mượn tiếng Anh mà ở Nhật có khá nhiều từ xuất thân dựa theo tiếng Anh được người Nhật thường xuyên sử dụng trong đời sống.

Bảng chữ cái Katakana
Bảng chữ cái Katakana

Cuối cùng là bảng chữ cái Kanji. Kaji bao gồm nhiều từ Hán có nhiệm vụ trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Việc học bảng Kanji không hề đơn giản, vì bạn phải học thuộc lòng một danh sách từ vựng khá dài. Nhiệm vụ mà Kanji mang lại giúp người đọc dễ dàng phát âm hơn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải học thuộc bảng chữ cái Kanji thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2. Học từ mới và giao tiếp cơ bản

Điều quan trọng nằm trong cách phát âm nên nội dung học ở chương trình này dựa vào chủ đề giao tiếp khá nhiều. Nếu bạn có kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, đây là một lợi thế rất lớn khi làm việc trong các công ty hoặc sinh sống tại Nhật. Mọi người nên học kĩ cách phát âm trong suốt quá trình học.

Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản qua các trang mạng internet, vừa miễn phí vừa thực tế. Cách học nhanh nhất dành cho người mới bắt đầu là ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ tay rồi đọc đi đọc lại nhiều lần. Cần ghi nhớ các từ vựng và ngữ pháp vì đây là 2 phần từ quan trọng trong khi giao tiếp.

Ngoài ra, nếu như bạn cảm thấy nhàm chán khi phải học qua các trang mạng. Từ kinh nghiệm học tiếng Nhật áp dụng qua phim ảnh. Chọn một bộ phim yêu thích, sau đó chú ý lắng nghe lời thoại qua từng nhân vật. Hãy đọc theo lời diễn viên nói nhiều lần, bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm chuẩn trong giao tiếp. Nên chọn những bộ phim có tiết tấu chậm và thực tế càng nhiều với đời sống càng tốt.

Tự tin giao tiếp tiếng Nhật
Tự tin giao tiếp tiếng Nhật

Bước 3. Tăng cường giờ tự học

Ngoài giờ học tại trung tâm tiếng nhật, chủ động sắp xếp thời gian học tại nhà hoặc cùng bạn bè luyện tập giao tiếp. Hãy tập giao tiếp bằng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ dần thích nghi với cuộc sống của người Nhật.

Học tiếng Nhật chắc hẵn sẽ rất khó đối với những ai mới bắt đầu. Lời khuyên dành cho mọi người là hãy học tiếng Nhật một cách thoải mái và tự nhiên, tương tự như đây là một niềm đam mê mà bạn đang theo đuổi. Điều này giúp bản thân có động lực vượt qua khó khăn trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Trên đây là các bí quyết học tiếng Nhật dành cho các bạn vỡ lòng. Tuy nhiên nếu vẫn còn đang phân vân về trình độ tiếng Nhật khi đang có ý định du học tại Nhật. Công ty du học Nhật Bản TinEdu sẽ hỗ trợ một khóa tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tại xứ sở hoa anh đào. Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang