Ai cũng có cho riêng mình một vài sở thích, có người thích xem phim, thích đọc sách, chơi thể thao… hoặc có người lại đặc biệt yêu thích âm nhạc. Nếu bạn nói chuyện với một người có cùng sở thích, sẽ thật hào hứng và quên luôn cả thời gian phải không nào. Như vậy, muốn học tốt ngôn ngữ nào đó, việc đào sâu kiến thức về những gì bạn thích và chia sẻ nó cũng là một phương pháp khá hay. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể giao tiếp nếu không đạt một trình độ kỹ năng ngôn ngữ nhất định. Do đó, lần này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn tiếng Nhật về âm nhạc – thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn có đã từng chơi trò thách nhau phát âm nhanh nhưng phải đúng với những câu nói “líu cả lưỡi, trẹo cả quai hàm” chưa? Ví dụ như: Buổi trưa ăn bưởi chua, Con lươn nó luồn qua lườn, Con cá rô rục rịch trong rổ réo róc rách… Những kiểu câu như trên cũng có trong tiếng Nhật, được gọi là Hayakuchi Kotoba (早口言葉 – Nhanh mồm nhanh miệng).

Ở Nhật, khi trở thành nhân viên công ty cùng với các mối quan hệ công việc thì tùy mức độ thân thiết mà bạn có thể được mời đi dự đám cưới đồng nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn từ vựng và câu chúc tiếng Nhật hay sử dụng trong đám cưới thay cho câu “Happy Wedding" xưa như không thể xưa hơn.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, vì thế mỗi người nên tìm 1 phương pháp riêng để học tốt ngôn ngữ này. Chúng tôi nghĩ rằng học theo chủ đề cũng là một cách hay, nó giúp các bạn tổng hợp các từ vựng có liên quan lại với nhau nên dễ theo dõi và học thuộc cũng mau hơn. Trong bài viết sẽ giới thiệu những từ vựng và thành ngữ tiếng Nhật về mùa thu, ở các bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ với các bạn thêm nhiều chủ đề thú vị khác nữa.

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản hầu như phải tự lo liệu tất cả cho mình, từ việc đi làm thêm, ăn uống, ngủ nghỉ… Việc khó khăn nhất là làm những thủ tục hành chính phải điền rất nhiều thông tin cá nhân bằng tiếng Nhật, nếu không biết trước một chút “vốn luyến” cách chuyển tiếng Việt sang tiếng Nhật thì sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển họ tiếng Việt qua họ tương ứng trong tiếng Nhật.

Dù ở quốc gia nào cũng vậy, có thể nói giới trẻ là những người tạo ra từ mới nhiều nhất. Thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày hay “chat chit” trên mạng xã hội vô số từ vựng đã được ra đời. Hôm nay, hãy cùng thử tìm hiểu về 1 số từ vựng tiếng Nhật mà giới trẻ Nhật Bản hay sử dụng nhé!

Các bạn đang đi làm hay du học Nhật Bản chắc hẳn thi thoảng vẫn nhận được 1 tờ thông báo về tiền nenkin (ねんきん定期便). Nhiều bạn hoang mang không biết giấy này là giấy gì, các con số kia có ý nghĩa như thế nào… Trong bài viết này,chúng tôi sẽ giải thích qua với các bạn về cách đọc tờ phiếu thông báo tiền nenkin này nhé!

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang