Những suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật tiện lợi và hiệu quả hiện nay đó là học tiếng Nhật online. Học online có chi phí rẻ, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian học, chỉ với một chiếc di động hoặc máy tính là có thể học được. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại có những suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online, đã đánh giá sai phương pháp học này. Vậy, những suy nghĩ sai lầm đó là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chất lượng “tiền nào của nấy”

Chúng ta thường có câu: “tiền nào của nấy.” Càng ít tiền thì chất lượng càng giảm. Học tiếng Nhật online cũng vậy. Học phí khi học online thấp hơn nhiều so với khi học ở các trung tâm. Vậy nên nhiều bạn sẽ nghĩ chất lượng không thể đảm bảo như ở trung tâm. Nhưng, các bạn đừng để bị lừa. Học online hay ở trung tâm, chỉ khác nhau ở địa điểm học mà thôi. Còn chưa kể, có nhiều trung tâm mọc lên mà không có giấy phép đăng ký, chất lượng giảng giây tệ hại. Như vậy, nếu lỡ may học ở một trung tâm không đảm bảo, vậy thì chẳng phải là “tiền mất tật mang” còn gì. Thậm chí, bạn tự học còn tốt hơn nhiều.

học tiếng Nhật
Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian (Ảnh minh họa)

Quay về với phương pháp học tiếng Nhật online. Tuy học phí rẻ hơn nhiều so với học ở trung tâm, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm định trước chất lượng giảng dạy thông qua những bài học thử. Khi bạn thấy phương pháp học không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Còn nếu thấy phù hợp, bạn có thể mua trọn bộ khóa học để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, việc học ở trung tâm với một lớp học có đông học sinh sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng. Học tiếng nhật online, mỗi bài học được xây dựng theo một lộ trình riêng, phù hợp với từng cá nhân.

Không có người hướng dẫn thì khác gì với tự học

Ngồi trước màn hình máy tính, không có thầy cô hướng dẫn, không có sự tương tác. Thế thì khác gì tự học tiếng Nhật đâu. Suy nghĩ này thường có ở nhiều bạn, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Có thể bạn chưa biết, các bài giảng khi học tiếng Nhật online đều được các thầy cô có bằng tiếng Nhật N1, N2 biên soạn. Khi gặp khó khăn trong bài học, bạn cũng có thể nhắn tin hỏi trực tiếp đang giảng dạy trực tuyến để giáp đáp thắc mắc của mình.

học tiếng Nhật
Luôn có người hướng dẫn khi học tiếng Nhật online (Ảnh minh họa)

Một lợi thế khác là bạn sẽ được hướng dẫn và giảng dạy tận tình khi có những thắc mắc bất ngờ về bài học. Còn khi học trong trung tâm, vì có nhiều học sinh nên các thầy cô khó có thể giáp đáp các thắc mắc đấy trong buổi học hôm đấy được. Tuy nhiên, học tiếng Nhật online cũng không khác gì học trực tiếp tại các trung tâm.

Tại sao phải mất tiếng học trong khi có đầy video giảng dạy trên mạng

Có thể bạn hiểu lầm, học tiếng Nhật online giống với học qua các video. Lộ trình học cho đến các bài kiểm tra được đều được xây dựng bài bản, hệ thống,… của các sensei thì cần gì phải học online nữa. Tuy vậy, dù biết trên mạng có cả nguồn thông tin học tiếng Nhật vô cùng khổng  lồ và mênh mông, và hoàn toàn miễn phí. Nhưng, bạn có thật sự đảm bảo rằng các video đấy có đầy đủ kiến thức hay không? Vì không ai quản được nguồn dữ liệu từ đâu hay chất lượng như thế nào. Vậy, bạn có chắc học như thế có đảm bảo hay không?

học tiếng Nhật
Bài giảng chất lượng, xây dựng kiến thức có hệ thống (Ảnh minh họa)

Đó cũng là nguyên nhân, nhiều bạn chọn phương pháp học tiếng Nhật online thay vì chỉ học thông qua các video trên mạng. Vì học trực tuyến, khi có thắc mắc hoặc có vấn đề không hiểu, bạn có thể nhắn tin cho các thầy cô để được giải đáp. Hơn nữa còn có thể đảm bảo được chất lượng bài giảng.

Kết luận

Chọn một phương pháp học tiếng Nhật phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học, mang lại hiệu quả. Nhất là tiếng Nhật còn là một ngôn ngữ khó, đặc biệt hơn là đối với các bạn đi du học Nhật Bản. Học ở trưng tâm hay học tiếng Nhật online đều cũng như nhau. Điều quan trọng là bạn chọn được một cách học thích hợp cho mình, có thể đảm bảo được chất lượng.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang