5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất 2020

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, đặc biệt những bạn đang và đã học tiếng Nhật  sẽ biết được mức độ khó nhằn của tiếng Nhật. Hiện nay, tiếng Nhật đang chiếm một ví trị vô cùng quan trọng đối với xã hội, đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với các bạn đi du học Nhật Bản. Như vậy, làm sao để các bạn có thể học được tiếng Nhất một cách hiệu quả nhất đây? Có phương pháp học tiếng Nhật nào hiệu quả giúp bạn học có thể lĩnh hội được tốt nhất không?

Nhằm giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất, công ty du học Nhật Bản TinEdu sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất năm 2020 qua bài viết dưới đây. Hãy cùng xem nhé!

Học tiếng Nhật qua từ điển

Chắc hẳn ai cũng biết, học tiếng Nhật qua từ điển là một phương pháp học cổ điển nhưng mang lại hiệu quả cao đúng không nào. Tuy nhiên, hầu hết các từ điển bằng giấy thông thường hiện không còn được sử dụng thường xuyên nữa. Thay vào đó, các từ điển tiếng Nhật online trên máy tính và trên điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến.

Từ điển tiếng Nhật online
Từ điển tiếng Nhật online Mazii

Các từ điển tiếng Nhật online được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn kiến thức dành cho người học. Ngày nay, thời đại công nghệ số hầu hết mọi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại, hoặc máy tính. Nên, việc học tiếng Nhật online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian và còn rất tiện lợi.

Học tiếng Nhật qua giao tiếp

Không gì giúp bạn học tiếng Nhật được hiệu quả nhất bằng cách thường xuyên giao tiếp. Bên cạnh đó, trong tương lại bằng cấp tiếng Nhật sẽ không còn được chú trọng lắm khi học tiếng Nhật. Mà thay vào đó là chú trọng đến khả năng giao tiếp tiếng Nhật của du học sinh.Nếu trình độ tiếng giao tiếng tiếng Nhật của bạn tốt, có khả năng giao tiếp trôi chảy, bạn sẽ có hơn 90% cơ hội thành công đậu vào trường học Nhật Bản để sang du học Nhật. Bằng chứng chỉ tiếng Nhật có thể cung cấp hoặc tính sau, điều đó không quan trọng bằng khả năng giao tiếp của bạn.

Thường xuyên giao tiếp tiếng Nhật
Thường xuyên giao tiếp tiếng Nhật

Vậy nên, khi học tiếng Nhật bạn nên chủ động thường xuyên giao tiếp, nhiều nhất có thể. Thường xuyên giao tiếp với một nhóm bạn cùng học để có thể nói được đa dạng vốn từ tiếng Nhật. Tốt nhất bạn nên giao tiếp với người Nhật bản địa để có thể học được nhiều từ mới, những từ lóng, những từ được người Nhật thường xuyên sử dụng.Nếu không có cơ hội gặp trực tiếng người Nhật bản địa, ban có thể kết bạn với họ qua các mạng xã hội để dễ dàng giao tiếp với nhau hơn. Bạn có thể tham khảo những mạng xã hội phổ biến nhất Nhật Bản để biết thêm thông tin về người Nhật thích sử dụng mạng xã hội nào.

Học tiếng Nhật ở bất cứ đâu

Thời gian học tiếng Nhật trên lớp, trên các trung tâm dạy tiếng Nhật thôi là chưa đủ, nhất là đối với các bạn muốn du học Nhật Bản. Vậy nên, ngoài thời gian học tiếng tiếng trên các trung tâm hay lớp học, bạn nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, giao tiếp online với người Nhật qua các mạng xã hội.

Học tiếng Nhật ở bất cứ đâu bạn thấy thoải mái và hiệu quả nhất
Học tiếng Nhật ở bất cứ đâu mà bạn thấy thoải mái và hiệu quả nhất

Hoặc đọc truyện tranh bằng tiếng Nhật, nghe nhạc Nhật có song ngữ Nhật – Việt cũng là một cách học tiếng Nhật hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những mẫu giấy nhớ ghi tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Nhật và dán lên, đây cũng là một cách giúp bạn nhớ được từ vựng rất tốt. Hãy học ở mọi nơi, mọi lúc mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và hiệu quả nhất.

Học tiếng Nhật thông qua mạng xã hội

Thời đại công nghệ số hiện nay, mọi quốc gia, mọi người đều tham gia vào các mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội để học tiếng Nhật cũng là một cách học lý tưởng. Trên các mạng xã hội luôn có các nhóm, các hội học tiếng Nhật. Mọi người sử dụng để tích lũy, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật với nhau. Cùng nhau học tập sẽ mang lại hiệu quả rất cao, và các bạn cũng có thể thường xuyên giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật thông qua các mạng xã hội
Học tiếng Nhật thông qua các mạng xã hội

Học tiếng Nhật Online

Ngày nay, việc học online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm rất nhiều của các bạn.Đặc biệt, học tiếng Nhật online thông qua các app, các trang web không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Hiệu quả khi học online mang lại cũng rất cao, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, tự giác học và phải kết hợp với việc giao tiếp.

Học tiếng Nhật bằng app trên điện thoại là một cách học hiệu quả
Học tiếng Nhật bằng app trên điện thoại là một cách học hiệu quả

Kết luận

Hiện nay thì chi phí du học Nhật Bản và điều kiện du học thoải mái hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho các bạn thỏa ước mơ du học. Nhưng, để chuẩn bị cho việc đến du học Nhật Bản thì vốn tiếng Nhật là không thể thiếu, và còn là yếu tố “sống còn” của bạn khi sinh sống tại Nhật. Hy vọng những phương pháp học tiếng Nhật trên đã cung cấp những thông tin bổ ích đến cho bạn. Hãy chăm chỉ học tập nhé, như thế thành công sẽ đến với bạn!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang