Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 2

Học tiếng Nhật bạn phải chăm học từ vựng và phải có phương pháp học phù hợp, phải nhớ mặt chữ, nghĩa của từ và biết cách viết sao cho đúng. Bạn sẽ dễ quên ngay sau khi học nếu không xem lại bài.

Nếu không xây dựng cho mình thói quen, phương pháp học linh hoạt, bạn sẽ quên ngay từ của bài trước và nhiều bài như vậy sẽ dẫn tới việc bạn không theo kịp tiến độ học tập và dễ từ bỏ. Hãy tìm hiểu thông tin kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật, được chia sẻ dưới đây để sớm chinh phục ngôn ngữ thịnh hành này nhé!

1. Học từ vựng kết qua sách, truyện, phim

Phương pháp học từ vựng qua các phương tiện giải trí như: sách, truyện, phim ảnh,...hiện nay được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Bởi cách học này, ngoài mang đến sự thư giãn nó còn mang đến hiệu quả học từ vựng hơn.

Như vậy, các bộ truyện manga và anime nổi tiếng sẽ giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình học từ vựng. Bởi nội dung các bộ truyện tranh Nhật Bản thường mang tính hấp dẫn cao, nó giúp bạn truyền tải được nhiều nội dung có ý nghĩa, vì thế đây là công cụ học từ vựng mang lại hiệu quả cao cho các bạn.

Danh sách các bộ truyện và hoạt hình hình nổi tiếng bạn nên tìm hiểu trong quá trình học tiếng Nhật:

  • Doraemon (ドラえもん)
  • Dragonball (ドラゴンボール)
  • Detective Conan (名探偵 コナン)
  • Chibi Maruko-chan (ちびまる子ちゃん)
  • One Piece (ワンピース)
Học từ vựng qua các bộ truyện tranh khá hiệu quả
Học từ vựng qua các bộ truyện tranh khá hiệu quả

2. Sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Nhật

Có thể nói trong quá trình học từ vựng tiếng Nhật, các phần mền từ điển là một trong những công cụ hỗ trợ giúp quá trình học tiếng Nhật của bạn được rút ngắn tối đa.

Với tính năng thông minh, các phần mềm từ điển giúp bạn nhanh chóng học thuộc các từ vựng, ngoài ra bạn cũng dễ dàng học thêm phần phiên âm, phát âm và cách sử dụng từ vựng.

Các bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, học trên nhiều thiết bị điện tử. Như vậy, học từ vựng này không chỉ giúp bạn thuận tiện, mà nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng cho người mới dùng một cách tối đa. Ngoài ra, để việc học từ vựng dễ dàng hơn các bạn nên tìm hiểu nội dung học từ vựng theo chủ để trong nội dung kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 1.

Các phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả hơn nhờ các phần mền từ điển
Các phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả hơn nhờ các phần mền từ điển

3. Ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật trong ngữ cảnh cụ thể

Có một sai lầm rất nhiều người thường mắc phải khi học từ vựng tiếng Nhật, đó là học riêng lẻ từng từ mà không đặt từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể. Đây là một sai lầm trong việc học từ vựng tiếng Nhật, bởi việc gắn liền từ vựng vào từng ngữ cảnh giúp các bạn dễ dàng hiểu được ý nghĩa của từ vựng, cũng như cách dùng từ chính xác trong từng ngữ cảnh.

Nếu muốn học từ vựng theo phương pháp này, các bạn có thể tham khảo các mẫu câu ví dụ trong các cuốn từ điển. Bên cạnh đó, hãy cố gắng sử dụng càng nhiều từ vựng đã học được như: dùng để giao tiếp trực tiếp, dùng để đặt câu hỏi hoặc viết bài luận,...Việc đa dạng trong phương pháp học từ vựng giúp các bạn đỡ nhàm chán, và nâng cao hiệu quả học tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ đòi hỏi sự quyết tâm và chăm chỉ, dù bạn học nhiều đến đâu mà không ôn luyện hằng ngày thì con chữ cũng bay đi mất. Đây là một vài mẹo nhỏ giúp việc học từ vựng của bạn thêm hiệu quả. Bạn có thể thay đổi linh hoạt phương pháp học sao phù hợp, dễ tiếp thu nhất. Hãy thường xuyên cập nhật kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật để sớm thực hiện dự định du học Nhật nhé!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang