10 Cách Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Trong thời gian qua du học TinEdu đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn như: Làm thế nào để nhớ được từ vựng? Học mãi mà tại sao vẫn không thể nhớ được? Và trong bài viết lần này mình sẽ chia sẻ 10 cách để học tiếng Nhật cũng như để giao tiếp tiếng Nhật để giúp các bạn học tập tốt hơn.

10 cách giúp bạn học tốt tiếng Nhật và giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

  1. Hãy cố gắng nói chuyện thật nhiều với người Nhật càng tốt. Hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để các bạn có thể nói giao lưu học hỏi và cơ hội giao tiếp tiếng Nhật nhiều hơn.
  2. Luyện tập đọc, viết, nói tiếng Nhật thật nhiều, đặc biệt nếu bạn cảm thấy những từ nào khó nhớ thì hãy kiên trì luyện tập thật nhiều. Thông qua việc đọc nhiều, nghe nhiều, viết nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.
  3. Thường xuyên xem phim Nhật, nghe nhạc Nhật và xem những video dạy tiếng Nhật trên mạng. Việc làm này cũng giúp bạn nâng cao được năng lực tiếng Nhật của mình lên nhanh chóng đấy.
  4. Luyện tập suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Nhật 
  5. Đọc báo bằng tiếng Nhật. Vì nó sẽ giúp cho bạn nhớ được Kanji hiệu quả hơn cũng như nhớ được từ mới tốt hơn.
  6. Hãy nhớ nguyên một câu văn thay vì nhớ một từ riêng lẻ. Như vậy sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng từ và nhớ được từ ngữ dễ dàng hơn.
  7. Hãy học tiếng Nhật qua bài hát. Nếu chúng ta chưa thể hiểu hết thì có thể học thuộc lòng lời của bài hát. Cách học này khá hay vì lời bài hát và âm nhạc luôn dễ nhớ hơn, những giai điệu du dương làm cho việc học tiếng Nhật chúng ta thêm thú vị hơn.
  8. Phát âm tiếng Nhật thành tiếng. Mình thấy rất nhiều bạn khi học từ mới thì chỉ ngồi đọc nhẩm trong miệng rất ngại phát âm thành tiếng. Và việc làm này là hoàn toàn không tốt cho việc học tiếng Nhật. Các bạn có thể ghi âm lại cách phát âm của mình rồi nghe lại để phát hiện cách phát âm của mình đang chưa ổn chỗ nào, cần cải thiện chỗ nào, làm sao để cho cách phát âm của chúng ta nghe hay và chính xác nhất nhé.
  9. Trong cuộc sống hằng ngày hãy sử dụng càng nhiều tiếng Nhật càng tốt
  10. Lên kế hoạch lộ trình học cụ thể. Tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
Thường xuyên xem phim anime Nhật Bản
Thường xuyên xem phim Anime Nhật Bản là cách học tiếng Nhật tốt nhất

Các bạn hãy học tiếng Nhật, ôn luyện tiếng Nhật liên tục vì nếu gián đoạn một thời gian sẽ làm cho chúng ta quên đi và không mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó thì các bạn cũng nên tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật để đánh giá xem năng lực của mình đến đâu, còn khiếm khuyết chỗ nào.

Trên đây mình đã đưa ra 10 cách học tiếng Nhật tốt nhất hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình học tiếng Nhật.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang