Việc học tiếng Nhật không phải là một điều dễ dàng, không chỉ gặp khó khăn với kanji mà ngay cả với các từ vựng thường ngày cũng khiến người học đau cả đầu. Tuy nhiên, bạn có biết người Nhật gọi tên một số hiện tượng đều có nguồn gốc riêng của nó? Khi biết được câu chuyện đằng sau các từ vựng tiếng Nhật chắc chắn mọi người sẽ dễ nhớ hơn đúng không nào?

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật để đi du học thì một trong các chủ đề giao tiếp đầu tiên được giảng dạy chính là tiếng Nhật sử dụng trong nhà hàng. Vì chúng được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày, trong các trường hợp đi ăn cùng bạn bè, thầy cô nếu có thể gọi món trôi chảy hoặc truyền đạt được yêu cầu của mình với người phục vụ thì có thể thưởng thức được bữa ăn thú vị hơn nữa nhỉ. Ngoài ra, nhiều du học sinh cũng chọn việc làm thêm tại các quán ăn Nhật. Do đó, học trước 1 số cụm từ khi đến các quán ăn sẽ rất hữu dụng.

Hiện nay, có rất nhiều kỳ thi tiếng Nhật khác nhau nhưng JLPT vẫn được coi là kì thi có “trọng lượng” nhất, thu hút nhiều bạn trẻ dự thi nhất. Một ưu thế cho những bạn đang đi làm hay học trường tiếng tại Nhật Bản là có thể dễ dàng đăng ký thi JLPT qua mạng.

Đối với bất cứ ai, khi học một ngôn ngữ nào đó đích đến cuối cùng là có thể trao đổi, truyền đạt thông tin cho người khác có thể hiểu được. Ngày hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu một số phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp trong tiếng Nhật nhé.

Khi học tiếng Nhật, nhiều bạn dù học rất giỏi ngữ pháp cũng như nằm lòng hàng nghìn từ vựng nhưng vẫn không thể nào giao tiếp được. Nguyên nhân chủ yếu là vì có nhiều âm tiết không có trong tiếng Việt và mỗi người có thói quen phát âm (cách đặt lưỡi, răng và cách bật hơi…) khác nhau. Lần này, hãy để chúng tôi giới thiệu cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ giúp bạn tự điều chỉnh, khắc phục lỗi sai của mình nhé.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT được tổ chức để đánh giá, kiểm định năng lực tiếng Nhật dành cho những người có tiếng mẹ để không phải là tiếng Nhật. Kỳ thi đầu tiên vào năm 1984 do Japan Foundation và Japan Educational Exchanges and Services tổ chức.

Thi lấy bằng JLPT là cách để đánh giá khả năng tiếng Nhật của bản thân tốt nhất. Đối với những bạn đang du học Nhật muốn tốt nghiệp trường tiếng thì đạt N2 là yêu cầu tối thiểu. Với kinh nghiệm một vài lần thi ở Nhật mình xin chia sẻ lại một số chú ý vào ngày thi JLPT như sau.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang