Đối với những bạn đã và đang đi du học Nhật khi còn ở Việt Nam cũng đã biết chút ít về giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng sau khi sang đấy mới thấy mọi người nói chuyện với nhau nghe mà chẳng hiểu gì cả. Nguyên nhân là vì người Nhật hay dùng cách nói nhanh, nói tắt nên người nước ngoài chưa được tiếp xúc nhiều sẽ cảm thấy rất khó hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các cách nói nhanh, nói tắt trong tiếng Nhật.

Người Nhật Bản rất tế nhị vì thế họ sẽ luôn tránh nói ra những điều khiến người khác cảm thấy tổn thương. Trong khi đó, người Việt lại khá thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên khi làm việc tại công ty Nhật nhiều lúc sẽ cảm thấy bối rối khi đang muốn nói một điều gì đó một cách tế nhị mà không biết diễn đạt như thế nào. Dưới đây là 4 trường hợp thường gặp cùng với các cách nói tế nhị trong tiếng Nhật mà bạn nên dùng.

Việc học tiếng Nhật không phải là một điều dễ dàng, không chỉ gặp khó khăn với kanji mà ngay cả với các từ vựng thường ngày cũng khiến người học đau cả đầu. Tuy nhiên, bạn có biết người Nhật gọi tên một số hiện tượng đều có nguồn gốc riêng của nó? Khi biết được câu chuyện đằng sau các từ vựng tiếng Nhật chắc chắn mọi người sẽ dễ nhớ hơn đúng không nào?

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật để đi du học thì một trong các chủ đề giao tiếp đầu tiên được giảng dạy chính là tiếng Nhật sử dụng trong nhà hàng. Vì chúng được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày, trong các trường hợp đi ăn cùng bạn bè, thầy cô nếu có thể gọi món trôi chảy hoặc truyền đạt được yêu cầu của mình với người phục vụ thì có thể thưởng thức được bữa ăn thú vị hơn nữa nhỉ. Ngoài ra, nhiều du học sinh cũng chọn việc làm thêm tại các quán ăn Nhật. Do đó, học trước 1 số cụm từ khi đến các quán ăn sẽ rất hữu dụng.

Hiện nay, có rất nhiều kỳ thi tiếng Nhật khác nhau nhưng JLPT vẫn được coi là kì thi có “trọng lượng” nhất, thu hút nhiều bạn trẻ dự thi nhất. Một ưu thế cho những bạn đang đi làm hay học trường tiếng tại Nhật Bản là có thể dễ dàng đăng ký thi JLPT qua mạng.

Đối với bất cứ ai, khi học một ngôn ngữ nào đó đích đến cuối cùng là có thể trao đổi, truyền đạt thông tin cho người khác có thể hiểu được. Ngày hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu một số phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp trong tiếng Nhật nhé.

Khi học tiếng Nhật, nhiều bạn dù học rất giỏi ngữ pháp cũng như nằm lòng hàng nghìn từ vựng nhưng vẫn không thể nào giao tiếp được. Nguyên nhân chủ yếu là vì có nhiều âm tiết không có trong tiếng Việt và mỗi người có thói quen phát âm (cách đặt lưỡi, răng và cách bật hơi…) khác nhau. Lần này, hãy để chúng tôi giới thiệu cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ giúp bạn tự điều chỉnh, khắc phục lỗi sai của mình nhé.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang