Bạn muốn học tiếng Nhật những không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn đến du học Nhật Bản, du lịch Nhật Bản và bạn cần học tiếng Nhật nhưng không biết nên học từ đầu như thế nào? Đừng lo, bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc, tuy nhiên trước khi bắt đầu bạn nên biết, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhất hành tinh. Để học tiếng Nhật, quan trọng nhất đó chính là quyết tâm không từ bỏ. Có thể bạn sẽ thấy nản trong quá trình học, nhưng bạn không nên từ bỏ.

Ai học tiếng Nhật cũng biết đây là một ngoại ngữ rất khó học, đặc biệt nhất là quá trình học Kanji. Đây là hệ thống chữ khó nhất trong ba bảng chữ cái tiếng Nhật, tuy nhiên, đối với các bạn đi du học Nhật Bản thì Kanji rất quan trọng, vì đây là hệ thống chữ được người Nhật sử dụng phổ biến. Mọi người luôn luôn phải tìm những phương pháp khác nhau để học Kanji hiệu quả nhất.

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật tiện lợi và hiệu quả hiện nay đó là học tiếng Nhật online. Học online có chi phí rẻ, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian học, chỉ với một chiếc di động hoặc máy tính là có thể học được. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại có những suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online, đã đánh giá sai phương pháp học này. Vậy, những suy nghĩ sai lầm đó là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, đặc biệt những bạn đang và đã học tiếng Nhật  sẽ biết được mức độ khó nhằn của tiếng Nhật. Hiện nay, tiếng Nhật đang chiếm một ví trị vô cùng quan trọng đối với xã hội, đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với các bạn đi du học Nhật Bản. Như vậy, làm sao để các bạn có thể học được tiếng Nhất một cách hiệu quả nhất đây? Có phương pháp học tiếng Nhật nào hiệu quả giúp bạn học có thể lĩnh hội được tốt nhất không?

Một trong những vấn đề cơ bản nhất các bạn đi du học Nhật cần quan tâm là học cách hỏi giá, mặc cả trong tiếng Nhật. Đừng nghĩ những con số nhìn dễ nhận biết nhưng khi đọc lên không hề đơn giản. Nếu chưa biết thì bạn nên xem ngay bài viết này và luyện tập hàng ngày nhé!

Khi học tiếng Nhật, nếu chỉ học trong các sách giáo trình chính thống, tiếng Nhật chúng ta sử dụng sẽ rất cứng nhắc và trong thực tế chẳng ai nói như vậy cả. Những gì trong sách vở đã quá cũ và không được cập nhật một thời gian dài rồi. Có lẽ học trong ấy sẽ giúp bạn vượt qua được các kỳ thi, nhưng không đảm bảo bạn có thể giao tiếp tự tin với người Nhật. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cụm từ để nhấn mạnh, chỉ mức độ người Nhật hay dùng để các bạn có thể áp dụng vào giao tiếp hàng ngày.

Đối với những bạn đã và đang đi du học Nhật khi còn ở Việt Nam cũng đã biết chút ít về giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng sau khi sang đấy mới thấy mọi người nói chuyện với nhau nghe mà chẳng hiểu gì cả. Nguyên nhân là vì người Nhật hay dùng cách nói nhanh, nói tắt nên người nước ngoài chưa được tiếp xúc nhiều sẽ cảm thấy rất khó hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các cách nói nhanh, nói tắt trong tiếng Nhật.

Người Nhật Bản rất tế nhị vì thế họ sẽ luôn tránh nói ra những điều khiến người khác cảm thấy tổn thương. Trong khi đó, người Việt lại khá thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên khi làm việc tại công ty Nhật nhiều lúc sẽ cảm thấy bối rối khi đang muốn nói một điều gì đó một cách tế nhị mà không biết diễn đạt như thế nào. Dưới đây là 4 trường hợp thường gặp cùng với các cách nói tế nhị trong tiếng Nhật mà bạn nên dùng.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang