Top 10 công ty Nhật được sinh viên đánh giá cao khi chọn đi Internship

Internship (đi thực tập) ngày càng có vai trò quan trọng trong quá trình xin việc tại Nhật và mùa thực tập cho sinh viên các trường đại học chuẩn bị tốt nghiệp tháng 3/2021 đang đến đợt cao điểm. Nếu bạn đang học tập tại xứ hoa anh  đào và chuẩn bị tìm công ty thực tập thì 10 công ty có chương trình internship được sinh viên tốt nghiệp yêu thích nhất dưới đây sẽ là một lựa chọn hết sức lý tưởng.

Danh sách 10 công ty này được HR Soken đưa ra theo bản điều tra, lấy ý kiến của sinh viên tốt nghiệp tháng 3/2020.

No 1: Công ty bảo hiểm Mitsui Sumitomo

Chương trình internship của công ty này được yêu thích nhất vì nội dung phong phú (phát biểu, làm việc theo nhóm, role play,..) và đặc biệt có phần feedback kỹ lưỡng của công ty sau khi sinh viên phát biểu.

Chương trình internship của Mitsui Sumitomo được yêu thích vì nội dung phong phú
Internship của Mitsui Sumitomo được yêu thích vì nội dung phong phú

No 2: Nitori

Chương trình internship của Nitori được tiến hành theo hình thức chơi game và được nhiều sinh viên yêu thích, cụ thể như game làm việc nhóm, game thẻ bài để hiểu về nội dung công việc,...

No 3: Tập đoàn JTB

Với chương trình internship của tập đoàn JTB, sinh viên có cơ hội hiểu về công ty cũng như các nghiệp vụ qua việc thảo luận nhóm, cũng như được trải nghiệm công việc sales cho doanh nghiệp. Không khí trong tập đoàn, từ bộ phận nhân sự cho tới các nhân viên khác trong công ty cũng được nhiều sinh viên đánh giá cao.

Thực tập tại tập đoàn JTB bạn sẽ có cơ hội được đào tạo thêm nhiều nghiệp vụ
Thực tập tại JTB bạn sẽ có cơ hội được đào tạo thêm nhiều nghiệp vụ

No 4 - No 5: Hãng hàng không JAL và ANA

Hãng hàng không JAL thực hiện chương trình internship cho nhiều vị trí công việc khác nhau, từ chương trình thực tập cho vị trí phi công cho tới nhiều vị trí khác.

Hãng hàng không ANA cũng được nhiều sinh viên tham dự internship đánh giá cao vì không khí trong công ty, cũng như dành nhiều sự quan tâm và chỉ dẫn tận tình cho từng sinh viên tham dự.

No 6: Ngân hàng Mitsubishi UFJ

Nhiều sinh viên đánh giá cao về nội dung có tính chuyên sâu của chương trình internship, thậm chí có sinh viên nói có thể bật khóc vì cảm động khi tham gia, cũng như các nội dung bình phẩm về các ngành khác ngoài ngân hàng làm sinh viên thấy rất thú vị.

No 7: Công ty bảo hiểm Tokyo Marine Nichido

Chương trình internship kéo dài 5 ngày, giúp sinh viên có thể hiểu rõ về các nhân viên đang làm việc tại hãng. Ngoài ra, bữa trưa xa xỉ cho nhân viên công ty cũng để lại ấn tượng cho nhiều sinh viên.

Bữa trưa xa xỉ là điều để lại ấn tượng nhất khi thực tập tại Tokyo Marine Nichido
Bữa trưa xa xỉ để lại ấn tượng nhất khi thực tập tại Tokyo Marine Nichido

No 8: Keyence

Chương trình internship của Keyence được đánh giá cao vì các nội dung dành cho sinh viên hơn việc quảng bá về hãng. Nội dung chương trình giúp sinh viên đào sâu về việc phân tích bản thân.

No 9: Sony

Nhiều sinh viên khối tự nhiên thần tượng công ty Sony và nhiều sinh viên hào hứng vì được vào tham quan môi trường làm việc qua chương trình internship.

Thực tập tại Sony là ao ước của nhiều sinh viên khối tự nhiên
Thực tập tại Sony là ao ước của nhiều sinh viên khối tự nhiên

No 10: Công ty bảo hiểm sinh thọ Meiji Yasuda

Chương trình internship của công ty bao gồm nội dung phát biểu theo nhóm, cũng như phần thưởng dành cho nhóm chiến thắng là kẹo của Godiva, khiến nhiều sinh viên hào hứng khi tham gia.

10 công ty được đánh giá cao khi chọn đi Internship trên đây được trích từ 1 bài viết của diễn đàn Toyokeizai Online. Nếu bạn đọc hiểu tiếng Nhật tốt có thể tham khảo trực tiếp và tìm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa tại website https://toyokeizai.net/.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang