Tại sao du học sinh nên chọn làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi?

Như các bạn đã biết Nhật Bản luôn thiếu lao động trong mọi ngành nghề, lĩnh vực nên khi sang đây thực sự không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Tuy nhiên, cơ hội nhiều như thế nhưng phần đông các bạn du học sinh thường đổ xô chọn công việc làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao các bạn lại có xu hướng lựa chọn làm thêm tại các conbini nhé.

Khả năng phát triển tiếng Nhật

Lý do đầu tiên để các du học sinh chọn công việc làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi là vì khả năng phát triển tiếng Nhật.

Những bạn có vốn tiếng Nhật kém thường chọn các công việc như vệ sinh, bento, giao báo, dọn phòng khách sạn, làm việc sắp xếp hàng hoá tại các kho xưởng…Nhưng sau 1 thời gian ở Nhật, khi đã có thể giao tiếp cơ bản và mong muốn được thực hành tiếng Nhật nhiều hơn thì những công việc ở conbini là lựa chọn khá lý tưởng.

Làm thêm ở conbini giúp trao dồi thêm tiếng Nhật
Làm thêm ở conbini giúp trao dồi thêm tiếng Nhật

Công việc trong cửa hàng tiện lợi cũng rất đa dạng như:  xếp hàng lên kệ, cho thêm oden vào nồi, thu ngân… Việc tiếp xúc với tên các loại sản phẩm, nhận, tính và giao hàng cho khách làm cho tiếng Nhật của các du học sinh được trau dồi nhiều hơn.

Thời gian làm việc linh hoạt

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi ở Nhật đều có thời gian kinh doanh là 24/24 nên mọi người có thể linh hoạt sắp xếp thời gian đi làm. Hơn thế nữa nếu làm ca đêm tiền lương làm thêm sẽ cao hơn so với giờ hành chính (thời điểm sau 22 giờ ~ 5 giờ sáng, lương được nâng lên 25%). Vì thế việc làm ở các conbini nhất là những giờ đêm khuya đến sáng sớm thường được các du học sinh lựa chọn.

Số lượng việc làm lớn

Hiện có hơn 50.000 cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản, các thương hiệu lớn phải kể đến như Lawson, 7-eleven, FamilyMart…Do đó có thể thấy nguồn cung ứng việc làm tại đây là vô cùng lớn.

Thời gian và công việc ở conbini cũng linh hoạt và đa dạng
Thời gian và công việc ở conbini cũng linh hoạt và đa dạng

Và theo một thống kê gần đây, số lượng nhân viên người nước ngoài đang làm việc tại conbini cũng đã lên tới hơn 50.000 người. Trong số đó đa số là các du học sinh đang theo học tại các trường Nhật ngữ hay trường chuyên môn, đại học tại Nhật.

Trong bối cảnh thiếu nhân lực chung thì các conbini đã và đang rất khó khăn trong việc điều chỉnh nhân sự vào các khung giờ để đảm bảo cho cửa hàng hoạt động. Vậy nên, một trong những nguồn lực chủ yếu có thể trông cậy đó chính là du học sinh người nước ngoài tại Nhật.

Dù là sang Nhật với mục đích du học nhưng hầu hết các bạn học sinh đều phải đi làm để trang trải không chỉ chi phí sinh hoạt mà còn cả học phí. Làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi sẽ là một gợi ý hay cho các bạn để vừa có thêm thu nhập vừa trao dồi thêm kỹ năng tiếng Nhật của mình.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang