Những hình thức phúc lợi có thể nhận được khi làm việc ở công ty Nhật

Ngoài những lợi ích thông qua việc đóng các loại bảo hiểm mang lại, một số doanh nghiệp Nhật Bản thường có thêm một số hình thức phúc lợi cho nhân viên. Các loại phúc lợi này gọi chung là Hoteigai Fukuri (法定外福利 – phúc lợi ngoài pháp luật), tức là không do nhà nước Nhật Bản quy định.

Về cơ bản có rất nhiều hình thức phúc lợi của các công ty Nhật thường áp dụng để hỗ trợ thêm cho đời sống nhân viên, bao gồm:

Hỗ trợ nhà cửa, đi lại

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân việc tập trung hết sức vào công việc, nhiều doanh nghiệp ở Nhật trả 1 phần hoặc toàn bộ tiền thuê nhà/mua nhà cho nhân viên. Đối với người đi làm bằng tàu điện thì là tiền mua vé tháng hàng kỳ, với người đi lại bằng ô tô sẽ là tiền xăng dầu, gửi xe tại bãi… Tùy theo từng doanh nghiệp mà số tiền nhận được cũng như phạm vi được nhận sẽ khác nhau.

Hỗ trợ nhà ở là một trong những phúc lợi tại công ty Nhật
Hỗ trợ nhà ở là một trong những phúc lợi tại công ty Nhật

Hỗ trợ về y tế, sức khỏe

Hầu hết các công ty của Nhật đều tổ chức và chi trả tiền khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động. Những năm gần đây, hình thức kiểm tra tình trạng căng thẳng (ストレスチェック stress check) khá phổ biến. Các doanh nghiệp lớn thậm chí còn xây dựng cả bộ phận y tế để chăm lo đời sống tinh thần, sức khỏe cho nhân viên.

Hỗ trợ nuôi dạy con cái/chăm sóc điều dưỡng

Nhằm khuyến khích phụ nữ có gia đình tham gia lao động nhiều hơn, chính phủ Nhật và các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho đối tượng này. Ví dụ như: thanh toán 1 phần/toàn bộ phí thuê người trông trẻ cho gia đình, ngoài thời gian nghỉ sinh theo quy định một số doanh nghiệp cho phép nhân viên có thêm thời gian nghỉ ngơi…

Hiện nay hình thức phúc lợi của các công ty Nhật này ngày càng phổ biến, một mặt do thiếu nguồn lao động ngày càng trầm trọng, một mặt vị thế người phụ nữ đã được cải thiện nhiều hơn so với trước đây.

Hiện tại đang có nhiều công ty Nhật cung cấp phúc lợi này cho nhân viên nữ
Hiện tại đang có nhiều công ty cung cấp phúc lợi này cho nhân viên nữ

Giải trí, thể dục thể thao

Hàng năm các doanh nghiệp thường tranh thủ thời gian nghỉ lễ để tổ chức đi du lịch, hiện nay một số nơi còn tổ chức cả ngày hội thể thao dành cho nhân viên như bóng chày, bowling, nhiều công ty mở ra các hoạt động như đi thăm nhà máy, tặng vé tới xem các trận đấu bóng chày, bóng đá…

Các nhu cầu về giải trí, thể dục thể thao cũng ngày được chú trọng hơn
Các nhu cầu về giải trí, thể dục thể thao cũng ngày được chú trọng hơn

Hiếu hỉ/thảm họa

Một loại phúc lợi khác đó là tiền hiếu hỉ (慶弔見舞金 – keicho mimai kin) để mừng đám cưới, mừng sinh em bé hay chia buồn với gia đình trong đám tang, tai nạn.

Tuỳ vào từng công ty mà còn có tiền mừng cho trẻ nhập học, tiền hỗ trợ khi nhân viên nhập viện do bệnh tật, tai nạn…

Môi trường làm việc

Nhằm tạo môi trường làm việc thoải mái hơn không ít công ty trang bị điện thoại di động, smarrtphone cho nhân viên. Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn có hẳn nhà ăn cung cấp bữa sáng, bữa trưa miễn phí.

Tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân việc đã được chú ý hơn
Tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân việc đã được chú ý hơn

Ngày nghỉ

Ngoài những ngày nghỉ theo quy định, thực tế một số công ty ở Nhật có chính sách cho phép nhân viên được nghỉ khá thú vị như: ngày sinh nhật con, sinh nhật của chính mình, ngày chỗ của cha mẹ, sinh nhật người yêu, con cái có sự kiện ở trường… Tuy nhiên, nhiều người lo ngại bản thân nếu nghỉ phép sẽ bị đánh giá là lười biếng, có nguy cơ mất việc nên hầu như ít khi có ai sử dụng quyền lợi của mình.

Tài sản

Các công ty đã cổ phần hóa cho phép nhân viên sỡ hữu cổ phiếu của công ty, hoặc khuyến khích tăng tài sản cho nhân viên bằng cách lấy một phần tiền lương của nhân viên gửi vào các cơ quan tài chính nhằm vận hành một số công cụ tài chính. Khi nhân viên nghỉ việc thì sẽ nhận lại được số tiền cả gốc và lãi đầu tư.

Phát triển bản thân

Ngoài các phụ cấp liên quan đến công việc còn có một số loại trợ cấp dành cho nhân viên với mục đích phát triển bản thân dù cho việc đó không phục vụ cho công việc. Ví dụ như công ty sẽ trả tiền tham dự để nhân viên tham gia các buổi giao lưu, các khoá học, các buổi đào tạo… để phát triển các kĩ năng mềm, học thêm về Marketing…

Các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên cũng được chú trọng
Các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên cũng được chú trọng

Trên đây là một số hình thức phúc lợi cho nhân viên tại Nhật thường được hưởng. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, trường chuyên môn, đại học và có ý định ở lại làm việc hãy chọn một công ty có ít nhất vài phúc lợi đã nêu, có như thế mới đảm bảo được cuộc sống và yên tâm hoàn thành công việc.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang