Những Công Việc Làm Thêm Phù Hợp Với Du Học Sinh Nhật

Hầu hết, du học sinh Nhật đều mong muốn có một công việc làm thêm trên đất Nhật, đặc biệt là du học sinh tự túc, vì muốn vừa có thể trang trải chi phí sinh hoạt vừa có thêm kinh nghiệm thực tế và tìm hiểu về nét đẹp của đất nước, con người nơi đây.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các công việc làm thêm nhưng khả năng có được tuyển hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn, kinh nghiệm làm việc,… Dưới dây là những công việc phổ biến của du học sinh tại Nhật, bạn có thể lựa chọn làm thêm tại đất nước Mặt Trời mọc này.

Cửa hàng tiện lợi

Công việc khá dễ tìm vì trên đất Nhật, có rất nhiều cửa hàng tiện lợi được phân bố khắp nơi và hoạt động 24/7. Với công việc này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Nhật để bạn có thể nói chuyện với khách hàng và tính tiền nhưng không cao. Bạn có thể làm ở những vị trí như: đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ…, và mức lương không cao khoảng 1300 yên/giờ.

Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi được đông đảo du học sinh lựa chọn
Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi được đông đảo du học sinh lựa chọn

Phát báo

Khác với công việc ở cửa hàng tiện lợi, công việc này có lương cao nhưng lại khá vất vả. Bạn có thể kiếm được hơn 30 triệu/tháng, đổi lại bạn phải đi giao báo từ 1 giờ sáng đến hơn 5 giờ sáng cho tất cả những ngày trong tuần. Công việc này không phải ai cũng xin được bởi vì du học sinh thường có hội phát báo riêng và nếu được bạn bè trong hội đó giới thiệu thì bạn mới có thể tham gia.

Với công việc này, du học sinh có thể kiếm được 12 - 14 man/ tháng, tương đường 120.000 - 140.000 yên.

Rửa chén

Công việc này có ưu điểm là không đòi hỏi bạn thành thạo tiếng Nhật, nhưng khuyết điểm của nó là bạn sẽ không cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Nó phù hợp với bạn mới sang Nhật, cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập. Nhìn chung mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải cả học phí, sau một thời gian làm quen với công việc và am hiểu nhiều thì bạn có thể chọn đến những nơi có điều kiện cao hơn. 

Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sống ở vùng có du lịch phát triển, nhiều địa điểm nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể xin làm phục vụ phòng, phục vụ ăn uống,… tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng.

Du học sinh Nhật làm việc tại 1 nhà hàng sang trọng
Du học sinh Nhật làm việc tại 1 nhà hàng sang trọng

Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Những công việc lương khá cao nhưng rất khó tìm vì không phải ai cũng có nhu cầu. Vì vậy, bạn nên tìm thêm một công vệc nữa để tăng thu nhập. Các công việc này đều có yêu cầu nhất định: bạn cần có trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng tốt tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật.

Để bạn có thể tìm được công việc làm thêm tại Nhật, thì yếu tố quan trọng then chốt vẫn là bạn phải học tiếng Nhật, không chỉ ở Nhật mà cho dù bạn ở bất cứ đâu, làm gì thì cũng luôn có muôn vàn thử thách. Đối với các du học sinh đó không phải là con đường màu hồng như các bạn thường nhầm tưởng, mà phải được xây dựng bởi sự chăm chỉ và lòng quyết tâm. Các bạn phải có một quyết tâm sắt đá và một tâm lý vững vàng, tìm hiểu kỹ càng mọi thứ để vượt qua những khó khăn này. Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý và có thu nhập cao.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang