Mức lương làm thêm tại Nhật Bản có đủ chi trả chi phí du học hay không?

Ngoài việc học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trau dồi ngôn ngữ, thì khi du học Nhật, vấn đề làm thêm cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hầu hết du học sinh đều mong muốn nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm, để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, mức lương làm thêm tại Nhật có đủ chi trả chi phí du học hay không?

Một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến với Nhật Bản, chính là chính sách về việc làm thêm. Sinh viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất, để có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập cho mình. Mức lương làm thêm tại Nhật Bản rất hấp dẫn, nhưng nhu cầu sống nơi đây cũng khá cao. Liệu với mức lương này, du học sinh có đủ chi trả chi phí cho mình hay không?

Du học Nhật vừa học vừa làm

Ở một số quốc gia khác, Chính phủ cấm du học sinh đi làm thêm, điều này rất là bất tiện. Nhưng đối với Nhật Bản, sinh viên quốc tế được tạo mọi điều kiện để tìm kiếm việc làm. Mức lương làm thêm tại Nhật cũng khá cao, chính vì thế mà nơi trở thành địa điểm du học lý tưởng, luôn thu hút lượng lớn du học sinh.

Khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, du học sinh sẽ có cơ hội học tập thêm nhiều những kinh nghiệm sống bổ ích. Đặc biệt trong quá trình làm việc, bạn còn có thể học hỏi được những quy tắc làm việc nghiêm khắc của người Nhật. Ngoài ra, kỹ năng ngôn ngữ cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thông qua các công việc làm thêm
Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thông qua các công việc làm thêm

Quy định làm thêm tại Nhật Bản

Tuy luôn có những chính sách hỗ trợ cho du học sinh về vấn đề làm thêm, nhưng bạn cũng cần biết và tuân thủ những quy định làm thêm tại Nhật. Để có thể làm việc hợp pháp, tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản

Với mỗi giờ làm việc, du học sinh có thể nhận được 700 – 1.200 yên/giờ tương đương 180.000 – 240.000 vnđ. 

Mức lương làm thêm ở Nhật có sự thay đổi tùy theo khu vực mà bạn sinh sống và làm việc. Ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, mức lương thường cao hơn những thành phố khác.

Mỗi tuần du học sinh được làm tối đa 28 tiếng, vậy mỗi tháng khoảng 112 tiếng. Với mức lương trung bình là 1.000 yên/giờ, du học sinh có thể nhận được 112.000 yên/tháng tương đương 23 triệu vnđ.

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản tương đối cao
Mức lương làm thêm tại Nhật Bản tương đối cao

Lương làm thêm có đủ chi trả chi phí du học Nhật?

Vào các kỳ nghỉ dài hạn, du học sinh có thể tăng giờ làm thêm lên; điều này đồng nghĩa với việc thu nhập cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu có khả năng tiếng Nhật tốt, bạn hoàn toàn có thểm tìm được cho mình một công việc ổn định, với mức lương cao hơn rất nhiều.

Có rất nhiều du học sinh dựa vào mức lương làm thêm tại Nhật để chi trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt của mình. Đặc biệt, nếu chi tiêu hợp lý, bạn còn có thể dành dụm một khoản tiết kiệm đáng kể. 

Trên thực tế, đa phần du học sinh tại Nhật đều có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt và học tập của mình bằng thu nhập cá nhân. Với mức lương làm thêm tại Nhật tương đối cao, cùng những chính sách hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề chi phí du học Nhật.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang