Sau khi trải qua cuộc phỏng vấn xin việc làm thêm nếu được nhận bạn sẽ phải chuẩn bị một vài thứ cho ngày đi làm đầu tiên. Ở một đất nước xa lạ vốn đã khác biệt về văn hóa lại gặp rào cản ngôn ngữ, chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng không biết mình có làm được việc không, nên mang theo cái gì, ăn mặc ra sao... Vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các du học sinh những lưu ý trong ngày làm việc đầu tiên ở chỗ làm thêm tại Nhật nhé!

99% các bạn đi du học Nhật Bản sẽ tìm 1 công việc làm thêm cho mình. Tuy vậy, không ít trường hợp mới xin đi làm thêm nhưng nhận thấy công việc không phù hợp. Hoặc cuộc sống của bạn thay đổi nên không thể tiếp tục làm ở chỗ đó thêm được nữa. Vậy thì nên xin nghỉ làm thêm tại Nhật như thế nào cho hợp lí và không gây khó chịu cho người quản lí?

Phần lớn các bạn trẻ du học Nhật Bản đều tìm cho mình 1 công việc bán thời gian để phần nào trang trải cho chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại đây. Cửa ải quan trọng nhất để bạn có thể được nhận vào làm việc ở nơi nào đó là vượt qua vòng phỏng vấn xin việc làm thêm.

Nhật Bản trong những năm gần đây trở thành điểm đến mơ ước của các bạn du học sinh khắp nơi, trong đó có Việt Nam. Nhằm hỗ trợ một phần chi phí học tập cũng như trang trí cuộc sống du học xa nhà, chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn du học sinh được làm thêm ngoài khung giờ học tại trường. Tuy nhiên, khác với Việt Nam, các bạn học sinh muốn tìm việc làm thì cần phải tuân thủ theo những quy định về làm thêm tại Nhật Bản. Điều này giúp chính phủ có thể dễ dàng quản lí việc làm thêm của các bạn du học sinh quốc tế.

Bạn có biết, hiện nay nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản đã coi Việt Nam là “mảnh đất” đầu tư tiềm năng, điển hình như: Tập đoàn Hitachi, Mitsubishi, Toyota,....? Từ đó nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Nhật ngày một tăng cao. Các bạn trẻ học tiếng Nhật có cơ hội thử sức với hàng nghìn công việc liên quan đến văn hoá, con người và đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Khi du học Nhật Bản, không ít bạn trẻ chỉ tập trung vật lộn với công việc làm thêm để kiếm sống qua ngày. Nhiều người thậm chí không thể tốt nghiệp vì đi làm thêm quá nhiều, hoặc làm các công việc pháp luật cấm du học sinh quốc tế làm việc.

Nhật Bản là một đất nước phát triển không chỉ về kinh tế mà còn về giáo dục, lựa chọn xứ sở hoa anh đào để học cao học là một lựa chọn rất thông minh, vì đây là một trong những quốc gia cho phép du học sinh được đi làm thêm. Các công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản sẽ giúp các bạn vừa giảm gánh nặng tài chính cho gia đình, vừa luyện tập ngôn ngữ tại quốc gia này.

Chẳng dễ dàng gì để sinh viên có được một công việc làm thêm vừa ổn định, vừa hiệu quả nhưng điều đó không có nghĩa là "part time" không dành cho sinh viên. Khó khăn ấy còn tăng lên gấp bội khi bạn đi du học nước ngoài.

Làm thêm ở Nhật Bản cực kỳ quan trọng đối với du học sinh, thậm chí có những bạn cần một công việc làm thêm hơn việc học, hay việc chính hiện tại. Nhưng tìm việc làm thêm tại Nhật bằng cách nào? Xin việc ở đâu? đang là câu hỏi được nhiều du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản cực kỳ quan tâm.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang