Những món ăn thường ngày phổ biến của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng.

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn sẽ được thỏa thích thưởng thức các món ăn ngon khó cưỡng của xứ sở hoa anh đào. Cùng tìm hiểu những món ăn thường ngày phổ biến của người Nhật, để từ đó dễ dàng hình dung về cuộc sống nơi xứ người sắp tới của mình nhé!

1. Món trứng sống

Đây là một món ăn bổ dưỡng đối với người Nhật được làm từ: cơm trắng, trứng tươi sống và nước tương. Món ăn này thường được xuất hiện trong các bộ truyện tranh Anime Gintama.

Để làm món này, người ăn đập một quả trứng tươi sống và trộn đều với cơm, sau đó cho nước tương tùy theo khẩu vị mỗi người. Món ăn này có độ béo vừa phải của trứng và độ mặn vừa phải của nước tương, thời gian chế biến cũng rất nhanh và đơn giản.

Món trứng sống giá rẻ và rất bổ dưỡng tại Nhật
Món trứng sống giá rẻ và rất bổ dưỡng tại Nhật

2. Nattou - món ăn truyền thống

Nattou là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men. Người dân thường ăn kèm Nattou với cơm vào bữa sáng. Đây là một món ăn rất ngon, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể trong một ngày học tập và làm việc.

Món ăn làm từ đậu nành lên men khá lạ lẫm với du học sinh
Món ăn làm từ đậu nành lên men khá lạ lẫm với du học sinh

3. Shirasu - món cá cơm hấp dẫn 

Được làm tư cá cơm, Shirasu là một món ăn rất được yêu thích tại Nhật vì đây là quốc gia có nguồn hải sản tươi sống vô cùng lớn. Cá cơm có thể ăn tươi sống hoặc đã phơi khô. Tại Nhật, người ta thường ăn món Shirasu với cơm trắng và một số tương ăn kèm.

4. Hijiki - rong biển tươi tại Nhật 

Rong biển là một trong những loại thức ăn khá phổ biến và ưa thích tại Nhật Bản, vì vậy Hijiki – là một món ăn được làm từ rong biển, không thế thiếu trong mọi bữa ăn của người dân xú sở hoa anh đào.

Hijiki là một loại rong biển đen, sau đó được sấy và cắt mỏng. Người dân thường ăn không hoặc ướp muối, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Hijiki tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Món rong biển tươi ăn rất ngon
Món rong biển tươi ăn rất ngon

5. Furikake - gia vị khô ăn kèm cơm 

Furikake là một loại gia vị khô, dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Nguyên liệu để làm món này chủ yếu là, hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.

6. Món yakizakana (cá nướng)

Là một quốc gia giáp biển, nên hải sản tại đây rất phong phú và đa dạng, bao gồm: cá hồi, cá thu, cá hồng, cá nước ngọt…

Món yakizakana được xem là món ăn truyền thống thường ngày của Nhật Bản, họ thường ướp cá với một chút gia vị và nướng chín. Vì cá rất tươi, nên họ không ướp gia vị hay ăn kèm với một loại gia vị đi kèm, để có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi của cá.

Có thể nói, chuyến du học Nhật Bản vừa học vừa làm của bạn, không chỉ xoay quanh trường lớp và đi học, mà nó còn là cơ hội để bạn có dịp trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo, riêng biệt của người dân xứ hoa anh đào.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang