Mùa hè ở Nhật Bản có gì thú vị?

Không còn những cánh hoa anh đào bay trong gió ngày đầu xuân, không có những con đường lá đỏ của mùa thu lãng mạn, càng không phải sắc trắng tràn ngập không gian như khi mùa đông ngự trị. Mùa hè Nhật Bản thật tươi vui với ánh nắng vàng và những lễ hội rộn ràng.

Lễ hội pháo hoa, những hình ảnh như chuông gió, đèn lồng, yukata… là những hình ảnh vô cùng quen thuộc trong mùa hè ở Nhật.

Pháo hoa

Trên các bộ phim, anime Nhật Bản bạn sẽ không ít lần thấy được hình ảnh lễ hội pháo hoa (花火 – hanabi) vào đêm mùa hè. Trên thực tế cũng giống như trên những bộ phim bạn đã xem vậy, đây là một trong những sự kiện được người Nhật mong đợi nhất.

Hàng năm từ tháng 7 đến tháng 8, trên toàn quốc diễn ra những lễ hội bắn pháo hoa với quy mô từ nhỏ đến lớn. Trên con phố là những màn rước kiệu, những quán ăn vỉa hè phục vụ cho người dân đi xem hội… Vào đêm hè được vui chơi bên bạn bè lại còn được ngắm pháo hoa quả là một trải nghiệm khó có thể nào quên được đúng không?

Pháo hoa là một nét đẹp văn hóa mùa hè ở Nhật Bản
Pháo hoa là một nét đẹp văn hóa mùa hè ở Nhật Bản

Đồ ăn mùa hè

Hàng năm vào ngày 土用丑の日 (doyo no ushi no hi – Ngày thứ Bảy và là ngày Bò trong 12 con giáp – Việt Nam tương đương với Trâu), người Nhật thường có tục lệ ăn lươn. Tục lệ này được bắt nguồn từ thời kì Edo và cho đến tận bây giờ nó vẫn là một nét đẹp văn hoá mùa hè ở Nhật.

Ngoài ra, các món ăn phổ biến khác như somen, hiyashi chuka, đá bào, dưa hấu, hải sản, thịt nướng trên biển... cũng là những món không thể bỏ qua trong ngày hè.

Chuông gió

Chuông gió cũng là một trong những đại diện của vẻ đẹp mùa hè Nhật Bản. Vào những ngày tháng 7 – tháng 8, khi đi bộ trong khu dân cư bạn có thể bắt gặp được những chiếc chuông gió treo dưới hiên nhà. Những tiếng  “chirin”, “chirin” trong trẻo có thể làm cho người ta quên đi cái nóng oi ả.

Đối với người Nhật vào những buổi trưa hè vừa ngồi dưới hiên nhà nghe tiếng chuông gió vừa ăn dưa hấu thì quả là tuyệt vời. Nếu như chưa biết mua gì làm quà khi từ Nhật trở về đây cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!

Những tiếng chuông gió báo hiệu mùa hè đã đến
Những tiếng chuông gió báo hiệu mùa hè đã đến

Nhang muỗi

Nghe có vẻ hơi kì nhưng nhắc đến mùa hè thì nhiều người Nhật sẽ kể đến muỗi. Khi nhắc tới muỗi thì người ta lại thường hay nhắc tới nhang muỗi (蚊取り線香 – katorisenko).

Do đó, nhang muỗi làm cho người ta cảm nhận được điều gì đó rất mùa hè, cảm giác đó giống như khi bạn nghe được mùi lúa chín tức là mùa gặt sắp đến vậy.

Những bạn trẻ du học Nhật Bản kỳ tháng 7 đúng dịp mùa hè ở Nhật. Trước kỳ học bắt đầu hãy tranh thủ thời gian cảm nhận và khám phá những điều thú vị trên nhé.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang