Một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi du học Nhật Bản là thuê nhà. Nên làm thế nào để có được một chỗ ở an toàn với mức giá hợp lý, tránh được các vấn đề tiêu cực khi thuê nhà chính là những lo lắng mà các sinh viên đang du học tại đây luôn trăn trở. Nhằm giúp các bạn du học sinh có được những hiểu biết cụ thể và chính xác về vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu những kinh nghiệm thuê nhà tại Nhật sau đây.

Ở Việt Nam con dấu rất ít khi được sử dụng nhưng tại Nhật đây lại là một vật vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Dù không quen nhưng nếu như bạn sinh sống ở quốc gia này thì việc sở hữu ít nhất một con dấu là điều gần như bắt buộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách dùng, loại và cách mua con dấu ở Nhật nhé!

Việt Nam và Nhật Bản cùng sử dụng đũa để gắp thức ăn trong bữa cơm, tuy nhiên cách dùng của người Nhật có đôi nét khác so với chúng ta, có thể nói họ có quy định khá nghiêm ngặt kèm nhiều điều cấm kỵ ít ai ngờ đối với loại dụng cụ trên bàn ăn này. Do đó, khi du học Nhật Bản thì bạn nên tìm hiểu trước các hành động cần tránh khi dùng đũa để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi ăn nhé.

Trong những ngày đầu tiên du học Nhật Bản, tôi không biết cách sử dụng bồn cầu như thế nào. Nghe ra thì điều này có vẻ “dở hơi” nhưng đó là sự thật đấy các bạn, chúng có quá nhiều chức năng và quá nhiều nút nên đâm ra một đứa “hai lúa” như tôi rất bối rối, cứ loay hoay trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ.

Các bạn đi du học Nhật có bao giờ cảm thấy những ánh nhìn kỳ quặc “chiếu” vào mình không? Nếu có rồi thì điều đó có nghĩa là bạn đã làm một hành động nào đó gây khó chịu với họ. Có những thói quen, cách hành xử tưởng chừng như đơn giản và không đáng bận tâm với chúng ta lại là sự khiếm nhã nghiêm trọng nếu bạn làm quốc gia này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hành động cần tránh khi ở Nhật sau đây.

Đã bao giờ bạn nghĩ sau khi thức dậy đập vào mắt mình là cả không gian được bao bọc bởi những lớp tuyết trắng xóa, xốp xốp tựa bông. Trên nền tuyết thơ mộng ấy, hình dáng mọi vật như sắc nét và nổi bật hơn. Mùa đông Nhật Bản là như vậy đấy, rất lạnh lẽo nhưng cũng vô cùng lãng mạn.

Mỗi đất nước đều có những cách ứng xử nơi công cộng của riêng mình! Qua đó, thể hiện được nền văn minh, ý thức tiến bộ của quốc gia. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn văn hóa sử dụng điện thoại nơi công cộng của người Nhật Bản - một đất nước có nền văn minh tiến bộ nhất nhì trên thế giới.

Mùa đông ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, khoảng thời gian này thời tiết rất lạnh và thậm chí vùng phía bắc Hokaido nhiệt độ xuống tới âm độ C. Đối với mình, một đứa sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên có bao giờ biết mùa đông là gì, cũng bởi thế trong thời gian đầu đã gặp không ít khó khăn trong “công cuộc chống rét”.  Sau 1 năm sống ở đây thì đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn một số mẹo giữ ấm nơi ở khi trời lạnh đã học nhé.

Ngoài cách tính theo dương lịch, người Nhật còn một cách tính nữa là tính theo niên đại. Rất nhiều giấy tờ hành chính như thẻ lưu trú, giấy Juminhyo... ở Nhật vẫn dùng song song cả hai kiểu tính này, vì thế khi bạn điền vào các giấy tờ ở Nhật bạn nên biết cách tra lịch theo niên hiệu ở Nhật Bản để tính chính xác năm cần điền nhé!

Không còn những cánh hoa anh đào bay trong gió ngày đầu xuân, không có những con đường lá đỏ của mùa thu lãng mạn, càng không phải sắc trắng tràn ngập không gian như khi mùa đông ngự trị. Mùa hè Nhật Bản thật tươi vui với ánh nắng vàng và những lễ hội rộn ràng.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang