Thẻ Suica là một điều có lẽ không còn xa lạ đối với những bạn du học sinh Nhật Bản, tuy nhiên lại khá mới mẻ đối với những bạn “newbie”. Tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về chiếc thẻ “thần thánh” này nên hãy cùng TinEdu xem lại nội dung chia sẻ tất tần tật về thẻ Suica để các bạn nắm rõ trước khi sang Nhật du học nhé.

Nenkin là chế độ đóng quỹ lương hưu tại Nhật Bản, theo quy định tất cả mọi người bất kể quốc tịch, nghề nghiệp từ 20 đến 60 tuổi, đang cư trú tại đây đều bắt buộc phải đóng. Vậy nếu muốn biết quỹ tiền Nenkin hiện tại của bạn, hãy cùng xem qua cách đăng ký tài khoản kiểm tra tiền Nenkin Online qua bài viết dưới đây.

Bạn đã bao giờ tự hỏi nên mua đồ lưu niệm tại Nhật Bản nào là phù hợp hay chưa? Dưới đây là tổng hợp danh sách các món thủ công truyền thống, những đồ dùng hằng ngày và cả những thứ hay ho khác. Bạn cùng xem qua danh sách dưới đây và chọn ra thứ phù hợp nhất làm quà tặng nhé.

Đóm đóm là một biểu tượng mùa hè tại Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng, đom đóm chính là hiện thân của hình ảnh đốm lửa nhỏ “sớm nở tối tàn” senko hanabi. Các gia đình thường sẽ quây quần ngắm pháo hoa vào mùa hè cũng như ngắm đom đóm. Đây được xem như một truyền thống gia đình từ ngàn xưa của người dân xứ Phù Tang. Vậy nên khi bạn có dịp du lịch Nhật Bản, đừng nên bỏ lỡ 5 lễ hội đom đóm đẹp nhất Nhật Bản dưới đây nhé!

Nhật Bản đặc biệt là Tokyo nổi tiếng với dịch vụ và những món đồ đắt xắt ra miếng, từ khách sạn, thức ăn, taxi,... Tuy nhiên, vẫn có những món đồ miễn phí mà bạn không cần phải bỏ tiền tại Tokyo để mua. Cùng xem qua 5 món đồ miễn phí tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, vào mùa đông không thể thiếu miếng dán giữ nhiệt để giữ ấm, có hai miếng dán là loại dán vào quần áo và loại bỏ túi. Muốn sử dụng bạn chỉ cần xé bao gói bên ngoài là dùng được luôn. Thế nhưng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong vẫn có thể tái sử dụng. Cùng xem qua cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong tại Nhật Bản.

Trà có xuất xứ từ Trung Quốc, thế nhưng văn hóa trà đạo Nhật Bản lại nổi tiếng khắp thế giới. Vậy điều gì làm cho trà Nhật Bản lại có sức hấp dẫn đến vậy? Cùng xem qua bài viết dưới đây.

Ngoài những văn hóa chưa được biết tới tại Nhật hay những lễ hội dị nhất Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc còn có những việc mê tín, truyền miệng lạ đời vẫn được áp dụng mặc dù chúng có thể gây tổn hại đến sức khỏe, hành động. Những điều mê tín truyền miệng tại Nhật Bản cũng xuất phát khá nhiều từ nguồn gốc của văn hóa, lịch sử nơi đây.

Ngoài văn hóa chưa được biết tới tại Nhật hay những lễ hội văn hóa dị tại Nhật vẫn được gìn giữ tới thời nay, đất nước mặt trời mọc còn nổi tiếng về nghệ thuật gấp giấy Origami. Đây là không chỉ là câu chuyện gấp giấy tạo ra nhiều hình thù đặc sắc, nó còn ẩn chứa nhiều giá trị đáng quý đằng sau đó. Cùng tìm hiểu nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản.

Nhắc đến nước Nhật, nhiều bạn luôn tỏ ra thán phục và nể con người nơi đây. Một đất nước chịu quá nhiều thiệt thòi, luôn bị thiên tai đe dọa, tàn phá qua các cuộc chiến tranh. Nhưng Nhật Bản vẫn luôn biết cách vươn mình để trở thành con rồng của Châu Á. Cùng tìm hiểu những quyển sách về văn hóa Nhật Bản bạn nên đọc nếu muốn biết thêm về con người nơi đây.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang