Lễ Vu Lan, còn được biết đến là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Mọi người có thể không còn xa lạ gì với lễ Vu Lan. Tại Nhật Bản, lễ vu lan được gọi là Obon, trong đó, Bon có nghĩa là ngày của người chết. Trong ngày hội Obon của Nhật Bản mọi người cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên. Người dân Nhật Bản dù là đang ỏ xa, đến ngày Obon đều tề tựu đông đủ để thăm hỏi ông bà và cùng những người trong gia đình viếng mộ người thân. Một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Nhật.

Tại các nước Châu Á, kỳ thi đại học được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong quá trình học tập. Đối với người Nhật, kỳ thi đại học còn khủng khiếp hơn rất nhiều, mọi người thường ví kỳ thi đại học tại Nhật Bản như “kỳ thi địa ngục.”

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nhiều văn hóa độc đáo và khác lạ, luôn thu hút được sự tò của rất nhiều người trên thế giới. Đất nước này luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch dến hàng năm. Song, vẫn còn rất nhiều điều về văn hóa của Nhật bản làm mọi người hoang mang không kém.

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các quốc gia đều có sự hiện diện của mạng xã hội. Nhật Bản cũng thế. Vậy, bạn có từng thắc mắc người Nhật ưa chuộng sử dụng những mạng xã hội nào không? Có thể bạn sẽ nghĩ đến Facebook. Facebook là một mạng xã hội nổi tiếng toàn thế giới, và bạn sẽ nghĩ ngay đến nó. Nhưng không phải Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Bạn có đoán được đó là mạng xã hội nào không?

Có một sự khác nhau giữa giao thông của Nhật Bản và Việt Nam mà các bạn đến du học cần chú ý. Mới đến Nhật, có thể các bạn sẽ lạ lẫm không, không thể thích nghi được với hệ thống giao thông của Nhật Bản. Có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa làn đường hoặc hơi bỡ ngỡ vì sự khác lạ. Tệ hơn, nếu không quen, có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bạn đã từng nghe nói đến nền giáo dục của Nhật Bản rất tiên tiến, phương pháp giáo dục hiện đại và có lối sống nề nếp. Mọi người trên thế giới đều ngưỡng mộ tính kỷ luật cao và lối sống nề nếp của người Nhật. Phải chăng, từ khi sinh ra họ đã có được những đức tính như thế. Hay nhờ vào những phương pháp giáo dục quá tốt đã tạo nên những con người như thế?

Hanami - Lễ hội hoa anh đào, là một truyền thống tuyệt đẹp của Nhật Bản. Lễ hội được diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Lễ hội hoa anh đào là một lễ hội truyền thống lâu đời nhất, là một nét đẹp không thể thiếu của đất nước Nhật Bản. Đây được xem là lễ hội chào đón mùa Xuân sau một thời gian dài lạnh giá. Đây là một dịp lễ để mọi người cùng với chơi, tổ chức những bữa tiệc và cùng nhau ngồi dưới cây anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Khi mới du học Nhật Bản, nhiều bạn có thể vẫn còn bỡ ngỡ vì vừa mới đặt chân đến một đất nước xa lạ, chỉ được nghe chứ chưa được thấy. Có thể, nhiều bạn đã từng nghe nói đến việc bắt wifi miễn phí hay những quy định lạ lùng của Nhật. Nhằm phần nào giúp các bạn làm quen với những quy định khi sống tại Nhật, Du học Nhật Bản TinEdu chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều lưu ý khi du học Nhật Bản qua bài viết sau đây.

Nhật bản là đất nước có nền ẩm thực đa dạng, văn hóa đậm bản sắc dân tộc và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đối với con người Nhật Bản, họ cần cù, chăm chỉ và có những đức tính cao đẹp, được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng bạn có thắc mắc, sở thích của người Nhật là gì không?

Khi du học Nhật Bản, ngoài những điều kiện học tập và ngành học, chọn thành phố nào mà bạn sẽ theo học chính là bước rất quan trọng. Bạn muốn sống ở thành phố như thế, một thành phố luôn náo nhiệt, hay một thành phố yên tĩnh. Hãy khám phá các thành phố nào tốt nhất trước khi bạn quyết định theo học để tìm thấy thành phố phù hợp cho mình. Hãy tham khảo 5 thành phố đáng sống khi du học Nhật Bản qua bài viết sau nhé.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang