Cách lấy giấy tờ hành chính ở combini Nhật Bản hay còn được gọi là dịch vụ  コンビニ交付 . Với phương thức này, các bạn có thể dễ dàng in các loại giấy tờ quan trọng ngay tại cửa hàng tiện lợi gần nhà mà không cần tốn công sức ra các cơ quan hành chính. Vậy コンビニ交付 có những ưu điểm, thuận lợi gì? Những giấy tờ nào có thể lấy được từ コンビニ交付? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Người Nhật vốn nhiều quy tắc và ngay cả trong phong cách ăn mặc cũng có những quy chuẩn phải tuân theo. Nếu chú ý kỹ bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều diện trang phục khá kín đáo và có phần hơi “bảo thủ”. Nhiều bộ quần áo khi mặc ở Việt Nam rất bình thường nhưng khi mang sang Nhật lại bị đánh giá là “phản cảm”. Để tránh tạo ra sự không thoải mái với những người xung quanh bạn nên ghi nhớ một số quy tắc trang phục ở Nhật sau!

Nhiều bạn đang ở Nhật gặp tình trạng “hộ chiếu sắp hết hạn” nhưng do thiếu thông tin nên đã tốn cả mớ tiền bay từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ để xin cấp hộ chiếu. Thực sự, xin cấp mới hộ chiếu hết hạn ở Nhật vẫn được nhé các bạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.

Mùa đông Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích với những lớp tuyết trắng xóa bao phủy khắp nơi. Trong những thành phố lớn mọi người đón Giáng sinh bằng lễ hội ánh sáng – illumination kèm theo đó là hàng loạt các hoạt động giải trí được diễn ra. Nếu bạn có cơ hội du học Nhật Bản đừng bỏ lỡ những trải nghiệm một trong những sự kiện lớn nhất trong năm này.

Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là đến mùa đông Nhật Bản rồi, trong những ngày lạnh giá này trượt tuyết là bộ môn thể thao bạn nhất định phải thử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 bãi trượt tuyết có thể đi về trong ngày từ Tokyo và hướng dẫn cách đi thuận tiện nhất đến từng nơi.

Karaoke đã quá quen thuộc với người Việt từ trẻ đến già, từ nông thôn đến thành thị nhưng bạn có biết hình thức giải trí này có nguồn gốc từ Nhật Bản? Karaoke do ông Inoue Daisuke phát minh vào năm 1971, khi ông 31 tuổi. Nhưng hiện nay, sức hấp dẫn của nó đã lan tỏa trên khắp toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới còn duy trì hệ thống niên hiệu và nó cũng được xem là nét độc đáo của văn hóa xứ Phù Tang. Ngày 1/4/2019 chính phủ Nhật Bản chính thức công bố triều đại mới sẽ bắt đầu từ ngày 1/5/2019. Hoàng thái tử Naruhito lên thay Nhật hoàng Akihito, đặt niên hiệu mới là 令和 (Reiwa – Lệnh Hòa).

Chế độ phúc lợi dành cho người lao động khi làm việc ở các doanh nghiệp Nhật Bản được chia làm 2 loại là Hotei Fukuri (法定福利 – phúc lợi được pháp luật quy định) và Hoteigai Fukuri (法定外福利 – phúc lợi ngoài pháp luật). Trong đó Hotei Fukuri lại được chia thành 6 loại bảo hiểm bắt buộc dành cho người lao động tại Nhật Bản và Hoteigai Fukuri được chia thành 10 loại khác nhau. Bài viết lần này sẽ nói về các loại phúc lợi được pháp luật Nhật Bản quy định.

Fukuoka là thành phố có dân số đông nhất trong số các tỉnh ở khu vực Kyushu. Ở đây có nhiều món ăn ngon và các địa điểm thăm quan nên rất được yêu thích và được xem là điểm đến của du lịch. Bài viết này tôi sẽ thử so sánh về mức phí, thời gian, sự tiện lợi của các phương tiện giao thông phù hợp nhất để đi từ thủ đô Tokyo đến Fukuoka.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang