Có 2 cách để lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật. Cách đầu tiên là đổi bằng lái trực tiếp từ Việt Nam sang, tuy nhiên thủ tục tương đối phức tạp nên ít người sử dụng. Cách thứ hai là học tập trung hoặc nếu bận quá có thể sắp xếp các lớp buổi tối và cuối tuần. Sau đây mình sẽ chia sẻ quá trình lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật loại AT (2 loại AT là auto và MT) cho bạn nào cần.

Không phải ai cũng biết những khoảng trừ lương hàng tháng tại Nhật khi đi làm và có khi bạn còn được thêm những khoản phúc lợi riêng của công ty Nhật. Bên lề chuyện lương tưởng rất đơn giản nhưng đôi khi lại khiến chúng ta đau đầu, chẳng hạn như sao lương tháng này lại không giống tháng trước. Hãy cũng tìm hiểu qua để mỗi tháng nhận lương là một niềm vui.

Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vấn đề nhân lực đang là bài toán cực kỳ nan giải  hiện nay. Cùng xem qua 5 ngành nghề thiếu nhân lực nghiêm trọng Nhật trong tương lai để giúp bạn giải quyết phần nào nỗi trăn trở nên chọn học ngành gì.

Lễ Vu Lan, còn được biết đến là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Mọi người có thể không còn xa lạ gì với lễ Vu Lan. Tại Nhật Bản, lễ vu lan được gọi là Obon, trong đó, Bon có nghĩa là ngày của người chết. Trong ngày hội Obon của Nhật Bản mọi người cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên. Người dân Nhật Bản dù là đang ỏ xa, đến ngày Obon đều tề tựu đông đủ để thăm hỏi ông bà và cùng những người trong gia đình viếng mộ người thân. Một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Nhật.

Tại các nước Châu Á, kỳ thi đại học được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong quá trình học tập. Đối với người Nhật, kỳ thi đại học còn khủng khiếp hơn rất nhiều, mọi người thường ví kỳ thi đại học tại Nhật Bản như “kỳ thi địa ngục.”

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nhiều văn hóa độc đáo và khác lạ, luôn thu hút được sự tò của rất nhiều người trên thế giới. Đất nước này luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch dến hàng năm. Song, vẫn còn rất nhiều điều về văn hóa của Nhật bản làm mọi người hoang mang không kém.

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các quốc gia đều có sự hiện diện của mạng xã hội. Nhật Bản cũng thế. Vậy, bạn có từng thắc mắc người Nhật ưa chuộng sử dụng những mạng xã hội nào không? Có thể bạn sẽ nghĩ đến Facebook. Facebook là một mạng xã hội nổi tiếng toàn thế giới, và bạn sẽ nghĩ ngay đến nó. Nhưng không phải Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Bạn có đoán được đó là mạng xã hội nào không?

Có một sự khác nhau giữa giao thông của Nhật Bản và Việt Nam mà các bạn đến du học cần chú ý. Mới đến Nhật, có thể các bạn sẽ lạ lẫm không, không thể thích nghi được với hệ thống giao thông của Nhật Bản. Có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa làn đường hoặc hơi bỡ ngỡ vì sự khác lạ. Tệ hơn, nếu không quen, có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang