Những phiên chợ trời tại Tokyo là địa điểm được ghé thăm thường xuyên của các bạn du học sinh. Bởi không chỉ dễ dàng tìm thấy những món hàng chất lượng tốt mà mức giá cũng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Chợ trời ở Tokyo thường không có các gian hàng cố định mà hàng hóa thường được bày trên bàn, trải dưới đất, treo trên giá ở ngoài trời.

Nhiều du học sinh cho rằng chỉ cần bỏ vào hành lý tấm thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế khi đến Nhật là ổn. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, không phải tự dưng mà người ta nói rằng “tiền mặt là vua ở xứ mặt trời mọc”. Tại quốc gia này hầu hết các địa điểm chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt, do vậy bạn nào mới sang hãy “thủ” sẳn thật nhiều yên Nhật bên mình nhé, rất cần thiết đấy.

Studio Ghibli là một trong những hãng phim hoạt hình có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới. Đây là nơi sản xuất những bộ anime mang tầm thời đại như: “Lâu đài của Howl”, "Dịch vụ giao hàng của Kiki", "My Neighbor Totoro", "Princess Mononoke" và "Spirited Away". Mặc dù bảo tàng Ghibli tại Mitaka, Tokyo đã được mở cửa vào năm 2001 nhưng nó vẫn chưa đủ, người hâm mộ studio vẫn mơ về một cái gì đó lớn lao hơn. Và ước mơ của họ cuối cùng cũng thành hiện thực, công viên Ghibli sẽ được khai trương vào cuối năm 2022 tại Nagakute , Aichi.

Việc kết bạn và nói chuyện với người bản ngữ sẽ rất có ích để nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng như hiểu biết về văn hoá của đất nước ấy. Do vậy bạn nào đi học Nhật cũng hãy tìm cho mình những người bạn mới nhé. Tuy nhiên, sự khác biệt trong văn hoá sẽ làm nội dung cuộc trò chuyện trong lần đầu gặp gỡ giữa người Nhật và người Việt có chút khác so với giữa hai người Việt với nhau. Để không thất lễ, hãy chú ý những chủ đề nên tránh nếu muốn kết bạn người Nhật dưới đây nhé!

Nhật Bản được mệnh danh là thủ đô máy bán hàng tự động của thế giới. Với 5,52 triệu máy được đặt trên khắp đất nước, dù ở bất kỳ khu vực, bất cứ nơi nào, bạn đều có thể dễ dàng mua được nước uống và một số mặt hàng hay ho khác.

Suica và PASMO là 2 loại thẻ IC được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản, điều đặc biệt số tiền nạp trong thẻ có hạn lên đến 10 năm. Sau khi về nước, một số người thích giữ chúng làm kỷ niệm hoặc tái sử dụng khi họ quay trở lại xứ mặt trời mọc các lần tiếp theo. Tuy nhiên, nếu muốn trả thẻ và lấy lại tiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn địa điểm, cách thức hoàn tiền cho IC Suica.

Bạn nào đang đi du học Nhật Bản chắc chắn đã biết đến thẻ Suica rồi đúng không? Không chỉ dùng để đi các loại tàu điện, xe buýt mà nó còn có thể thanh toán khi mua hàng tại nhà ga, cửa hàng tiện lợi… nhưng nếu mất nó, bạn cũng sẽ mất số tiền đã nạp. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phát hành lại Suica.

Chắc ai cũng đã từng trải qua nổi ám ảnh mang tên “mùa thi”, thường ngày bay nhảy bao nhiêu thì đến thời gian thi cử lại vùi đầu học sáng đêm. Mà có vẻ như học sinh nước nào cũng vậy, khi sang Nhật du học tôi cảm nhận được một bầu không khí thậm chí còn căng thẳng, bộn rộn hơn rất nhiều hồi còn học ở Việt Nam. Do đó, có được một địa điểm lý tưởng cho việc tự học lại càng quan trọng hơn cho việc ôn bài.

Lễ tốt nghiệp, sự kiện quan trọng nhất đối với những bạn trẻ sắp rời ghế nhà trường để bước vào một chặng đường mới của cuộc đời. Trong ngày đặc biệt này, mọi người thường tặng một bó hoa chúc mừng với lời chúc "thành công và hạnh phúc" như một món quà tinh thần. Ở Việt Nam, hướng dương với ý nghĩa hướng tới tương lai tươi sáng là loài hoa được chọn nhiều nhất nhưng còn ở Nhật, bạn có biết người ta sẽ tặng hoa gì vào lễ tốt nghiệp không?

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang