Chia sẻ hành trình giành học bổng trường Nills của mình

Bài viết này xin dành tặng những chàng trai, cô gái luôn ao ước bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, được học hỏi đỉnh cao giáo dục của các nước lớn, trải nghiệm đa văn hóa. Đây là hành trình chinh phục học bổng trường Nills với 500.000 yên, số tiền tuy nhỏ nhưng hỗ trợ phần nào giấc mơ du học Nhật Bản của mình. 

Khởi nguồn

Đó là giấc mơ thuở bé của mình, vì mình rất yêu thích nền văn hóa Nhật Bản. Nhưng không phải cứ thích là được, vì thật tế điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Nhưng khi bạn thực sự muốn thực hiện điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn.

Cố gắng thực hiện giấc mơ từ bé của mình

Sau khi tìm hiểu về chương trình du học tiếng Nhật trong 1 năm rồi sau đó sẽ được học chuyển tiếp. Thủ tục và chi phí không quá khó khăn như mình nghĩ, nên quyết tâm dồn toàn lực và làm thôi. 

Hành trình săn học bổng - bình thường hay phi thường?

May mắn sau 2 năm đi làm và dành dụm được khoản kha khá, cộng với học bổng ở trường Nills hỗ trợ năm đầu tiên cho những bạn có thành tích tốt. Mục tiêu từ 1 đứa không biết gì về tiếng Nhật đến N3 để đạt được học bổng. 

Nghe thì rất đơn giản nhưng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, nên cần có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả. Ngoài ra không phải chỉ lớp học thêm mà mình tắm tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. 

Thời gian bao lâu?

Mình hoàn thành apply học bổng của trường Nills và quá trình chuẩn bị hồ sơ là 1,5 năm, mất tầm 3-6 tháng để tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ,12 tháng cho việc học ngoại ngữ. Cho những ai đang có ý định đi du học thì thời gian chuẩn bị tốn khá nhiều công sức.

Kiến nhẫn trong quá trình săn học bổng

Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình tính nhẫn lại và cố gắng hết sức bạn nhé. Vì nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm hồ sơ đôi khi dễ làm ta xuống tinh thần. Một cách hay là bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giải quyết những thủ tục khó nhằn để dễ thở hơn nè.

Cuối cùng, mình xin gửi tặng những ai đang có cùng 1 giấc mơ. Cứ làm thôi rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Vì nếu kể ra thì hành trình học bổng với trường Nills cũng rất nhiều khó khăn, tưởng chừng đã nghỉ. Nhưng luôn là vậy, chỉ cần mình muốn tất cả đều sẽ có cách.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang