Cảm Nhận Của Phạm Quốc Huy Khi Đi Du Học Nhật Bản

Những cảm nhận riêng, những câu chuyện hay, những cảm xúc khác nhau của du học sinh Việt Nam đi du học tại Nhật Bản đều được TinEdu chia sẻ cùng các bạn. Dưới đây là cảm nhận của du học sinh Phạm Quốc Huy đi du học Nhật Bản thông qua sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu.

Tôi sang Nhật được vài tháng, hiện đang sống tại thành phố Osaka. Một trong 3 trung tâm kinh tế lớn nhất Nhật Bản. Nghe có vẻ khá tự hào các bạn nhỉ.

Mọi thứ đối với tôi đều mới lạ. Có nhiều thứ cần phải làm quen như múi giờ, thức ăn, khí hậu và lối sống của người dân ở đây, ban đầu đối với tôi thì có khó khăn nhưng khoảng 1 tuần tôi đã quen dần với cuộc sống mới. Người dân ở đây đặc biệt rất nhiệt tình, thân thiện, và sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn, cho dù bạn là người nước ngoài. Vì thế nên các bạn du học Nhật Bản không nên quá lo ngại.

Visa Du Học Nhật Bản Của Phạm Quốc Huy
Visa Du Học Nhật Bản Của Phạm Quốc Huy

Có rất nhiều thứ để học ngoài tiếng Nhật. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối thì nên thích nghi với giờ giấc hoạt động, ăn uống, giao tiếp…. Ở Osaka có nhiều món ăn ngon, nhưng món hấp dẫn, nổi tiếng nhất là bạch tuột nướng và bánh xèo Nhật Bản.

Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên tự nấu ăn khi sống ở đây. Chi phí sinh hoạt, ăn uống thường mắc hơn ở Việt Nam rất nhiều. Vì thế để giảm chi phí sinh hoạt, bạn nên nấu ăn, nấu những món đơn giản, dễ ăn hơn so với những món bên Nhật, vì đa số ở Nhật ăn những món ăn còn sống.

Về việc làm thêm: Osaka là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, vì thế những công việc làm thêm tại Osaka thường liên quan đến khu công nghiệp như đóng gói hàng, phân loại sản phẩm….

Tin tưởng vào bản thân là điều giúp tôi thích nghi với cuộc sống, học tập và giải quyết những khó khăn. Tôi sẽ tiếp tục chinh phục, khám phá những điều mới mẻ của xứ hoa anh đào. Đó cũng là điều mà tôi muốn nhắn nhủ với các bạn có ước mơ du học Nhật Bản: Hãy tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn và thể hiện bản thân.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang