Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nguyễn Anh Đức Khi Du Học Nhật Bản

Chào các bạn, mình là Nguyễn Anh Đức, mình sinh năm 1989. Sau đây là những cảm nhận khi du học Nhật Bản của mình. Khi lần đầu tiên đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mọi thứ đối với mình đều rất mới lạ và thú vị.

Ở đây không khí rất trong lành, không ô nhiễm vì hầu như không có người đi xe máy. Người dân ở đây di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm và xe đạp. Nếu vô tình đi lạc thì bạn chỉ cần hỏi ga tàu điện ngầm gần nơi bạn ở là có thể biết được nơi bạn sống, vì ở đây ga tàu điện rất nhiều và rất dễ tìm thấy.

Ở đây có những điều thú vị mà không phải ở Việt Nam hay nước khác đều có, ví dụ như nước uống. Bạn chỉ cần mua bình đựng nước, hoặc mang bình từ nhà ra chổ máy lấy nước, đem nước về uống thôi.

Cảm Nhận Của Bạn Anh Đức Khi Du Học Nhật Bản
Cảm Nhận Của Bạn Anh Đức Khi Du Học Nhật Bản

Từ nhỏ mình đã ước mơ du học Nhật Bản, vì thế mình học tiếng Nhật rất nhiều nhưng qua đây học tập và làm việc, thì mình mới thấy việc học không bao giờ là đủ. Mọi người nói chuyện rất nhanh, dùng nhiều tiếng địa phương, làm mình nghe không hiểu gì, giống như mình là người ngoài hành tinh vậy. Vì thế mình khuyên các bạn, nếu có ước mơ đi du học Nhật Bản thì nên học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, chứ không phải qua Nhật mới học. Các bạn nên tích cực giao lưu với những người xung quanh. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và đừng quên tham gia các lễ hội tại Nhật nhé.

Để giảm thiểu chi phí cho gia đình thì mình cũng khuyên các bạn nên chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Và tiếng Nhật của bạn càng tốt thì kiếm được việc dễ dàng và lương cao hơn những bạn có tiếng Nhật yếu. Để có những việc làm tốt và đảm bảo, bạn nên tìm việc làm thông qua trung tâm giới thiệu việc làm của trường bạn học, hay các trung tâm hỗ trợ du học sinh.

Trên đây là những điều mà mình đã từng sống và trải nghiệm tại Nhật, và mình cũng cảm ơn công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu đã giúp mình thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Mình mong công ty giúp đỡ nhiều bạn có ước mơ du học giống mình nhé.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang