Cảm Nhận Của Du Học Sinh Đào Tuấn Anh Khi Đi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản TinEdu chia sẻ với các bạn về cảm nhận của bạn Đào Tuấn Anh, một du học sinh đã qua Nhật học kỳ tháng 7– 2017. Tuy mới qua Nhật nhưng bạn đã có những chia sẻ, cảm nhận vô cùng cảm xúc và ý nghĩa. Du học TinEdu xin trích lại cho các bạn cùng đọc nhé.

Chào các bạn mình là Đào Tuấn Anh, sinh năm 1994, mình thích hát, đi du lịch. Hiện tại mình đang sống, học tập và làm việc tại học viện Nhật Ngữ Osaka, tỉnh Osaka. Mình học tiếng Nhật 6 tháng tại trung tâm TinEdu, sau đó sang Nhật theo diện du học Nhật Bản tự túc, đến giờ mình đã ở nhật gần 3 tháng rồi. Tháng đầu tiên qua đây, gặp khó khăn nhất vẫn là ngôn ngữ, vì họ nói bằng tiếng bản ngữ mà lại rất nhanh nữa, mình nghe không kịp, qua tháng tiếp theo thì mình đã nghe được những từ ngữ quan trọng lúc giao tiếp, cũng nhờ lúc ở Việt Nam mình đã học về tiếng Nhật, về văn hóa, cách sống và làm việc của người Nhật. Chính vì vậy khi bước vào tháng thứ 2 mình đã xin được việc làm. Mình làm tại viện dưỡng lão, tiếp xúc với các ông, các bà rất nhiều nên cách giao tiếp, ứng xử là cần thiết hơn.

Nếu các bạn có ý định sang Nhật Bản thì mình có lời khuyên cho các bạn là ngay lúc còn ở Việt Nam thì bạn phải cố gắng học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt để lúc sang Nhật không bỡ ngỡ. Mình qua đây thì cảm thấy hoàn toàn khác với Việt Nam như đất nước, con người đều đáng để chúng ta học hỏi. Nếu các bạn đã quyết tâm đi Nhật thì đừng chần chờ nữa, hãy tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

COE Của Bạn Đào Tuấn Anh
COE Của Bạn Đào Tuấn Anh

Mỗi người qua đây đều có cảm nhận riêng, Chỉ cần bạn cố gắng thì mọi khó khăn sẽ vượt qua. Qua đây, mình cũng xin cảm ơn công ty du học Nhật Bản TinEdu đã tư vấn, hỗ trợ mình rất nhiệt tình từ lúc chuẩn bị hồ sơ, ôn luyện tiếng Nhật cho đến lúc nhận được COE.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang