Thông tin tổng quan về du học Nhật Bản ngành Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế được cho là một ngành học tổng hợp, sinh viên của ngành này sẽ học tập và tìm hiểu các kiến thức về lịch sử, văn hóa, chế độ, chính sách ngoại giao, những vấn đề toàn cầu và mối quan hệ giữa các nước với nhau. Chính vì yêu cầu ngành học rất cao, do đó đã có rất nhiều sinh viên Việt chọn phương án du học Nhật Bản ngành Quan hệ quốc tế, để bồi dưỡng kỹ năng và nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình.

Với nền tảng giáo dục bậc nhất thế giới cùng môi trường học chất lượng, du học Nhật ngành Quan hệ quốc tế chính là sự lựa chọn tối ưu nhất, đối với những ai có đam mê phát triển sự nghiệp trong công việc này. Ngoài các kiến thức cơ bản, du học sinh còn được rèn luyện thêm khả năng ngôn ngữ, hỗ trợ trực tiếp cho công việc tương lai.

Ngành Quan hệ quốc tế 

Đối với sinh viên du học Nhật Bản ngành này, bạn phải là người có “bản chất” năng động và luôn cầu tiến trong công việc. Vì tính chất công việc, nên yêu cầu đối với học viên cũng cao hơn các ngành khác, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. 

Nhiệm vụ của một Chuyên viên Quan hệ quốc tế chính là thực hiện việc quảng bá, giới thiệu đơn vị của mình với thế giới. Thông qua đó, củng cố hình ảnh cũng như tạo nên quan hệ tốt đẹp giữa các bên.

Du học sinh sẽ được đào tạo toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp
Du học sinh sẽ được đào tạo toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp

Mục tiêu đào tạo của ngành Quan hệ quốc tế tại Nhật Bản chính là sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh có thể tự tin nắm vững tất cả những kiến thức xã hội, kinh tế, quốc tế… từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ cùng kỹ năng nghề nghiệp cũng phải thật chắc chắn. 

Ngoài chú trọng ôn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật, du học sinh còn được học thêm những ngôn ngữ của các quốc gia có tầm ảnh hưởng thế giới như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn…

Phẩm chất cần có của một Chuyên viên quan hệ quốc tế

  • Như đã nói, vì yêu cầu khắt khe của ngành Quan hệ quốc tế tại Nhật Bản, nên du học sinh cần là những người có tố chất năng động, tự tin cũng như có khả năng ứng biến trong nhiều trường hợp đột xuất.
  • Các kỹ năng cá nhân cơ bản như: giao tiếp, trình bày, thuyết phục, đàm phán, lãnh đạo… cũng hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập và cả trong công việc sau này.
  • Du học sinh cần là người có chí hướng cầu tiến, chuyên tâm học tập để có thể nắm được nền tảng kiến thức vững chắc. Có khả năng ngoại ngữ giỏi, chịu khó tìm tòi hỏi học các kiến thức quốc tế.
Quan hệ quốc tế là ngành học có yêu cầu rất khắt khe đối với học viên
Quan hệ quốc tế là ngành học có yêu cầu rất khắt khe đối với học viên

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau thời gian du học ngành Quan hệ quốc tế tại Nhật Bản, cơ hội việc làm của du học sinh sẽ được mở rộng. Với nền tảng kiến thức tốt, khả năng ngoại ngữ cùng các kỹ năng cá nhân, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. 

Du học sinh có thể làm việc tại các Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán hay Bộ ngoại giao, các cơ quan Chính phủ. Ngoài ra, cũng có thể trở thành nhân viên của những công ty nước ngoài hoặc công tác tại các trường Cao đẳng, Đại học có ngành học này.

Tương tự như các ngành học khác, nếu muốn có một tương lai nghề nghiệp ổn định, bạn phải thật sự cố gắng từ những năm học đầu tiên. Du học Nhật Bản ngành Quan hệ quốc tế chính là bước đệm tốt nhất, hãy tận dụng lợi thế này để phát triển bản thân cũng như công việc một cách tốt nhất.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang