Du học Nhật Bản miễn phí – Tại sao không?

Có rất nhiều bạn trẻ tỏ ra quan ngại khi nhắc đến những chương trình du học Nhật Bản miễn phí. Vậy điều này có thật hay không? Câu trả lời là có, và đó chính là hình thức du học Nhật Bản thông qua học bổng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về 5 loại học bổng phổ biến của Nhật Bản.

Hằng năm luôn có rất nhiều học bổng toàn phần hoặc bán phần dành cho những bạn mong muốn đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, yêu cầu những loại học bổng này là khác nhau và bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để tăng khả năng đậu của mình. 

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản

Đây là loại học bổng được rất nhiều bạn trẻ hướng đến vì mức độ ưu đãi đặc biệt của nó. Nếu đạt được học bổng này, bạn sẽ được tại trợ 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, học phí cho các khóa học ngôn ngữ và sinh hoạt phí hằng tháng. 

Điều kiện dự tuyển học bổng Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp

  • Sinh viên năm nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7,0 trở lên trong thang điểm 10.
  • Điểm trung bình ba năm học phổ thông đạt 8,0 trở lên.

Ngoài ra, học bổng còn có những yêu cầu khác dành cho những bạn muốn du học theo hệ Đại học và Sau đại học

Chính phủ thường đưa ra những suất học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế
Chính phủ thường đưa ra những suất học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế

Học bổng của AIEJ

Nếu bạn đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa Nhật Bản và Việt Nam thì đây là học bổng phù hợp dành cho bạn. Ngoài ra, học bổng này còn dành cho những bạn có kết quả học tập cao tại trường đại học trong nước và nhiều đối tượng khác. Số lượng học bổng là 1.950 bao gồm 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở. Học bổng có thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

Học bổng JJ/WBGSP

Đây là loại học bổng tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội học tập và phát triển tại Nhật trong 2 năm. Điều đặt biệt là, sinh viên được cấp học bổng JJ/WBGSP phải cam kết sẽ quay trở về nước để đóng góp những kiến thức và kỹ năng đã học được cho sự phát triển của nước nhà.

Các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để nhận học bổng từ Nhật Bản
Các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để nhận học bổng từ Nhật Bản

Học bổng JDS

Đây là loại học bổng toàn phần dành cho đối tượng Thạc sĩ. Ngoài ra, học bổng cũng tạo điều kiện cho những những nhà nghiên cứu trẻ hoặc cán bộ nhà nước có cơ hội học tập và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) được tạo ra nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực và tăng tính đoàn kết cũng như thấu hiểu lẫn nhau giữ các quốc gia trong khu vực châu Á. Sau khi đã nhận được học bổng, các bạn sẽ tham dự khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tại Malaysia. Sau đó, các bạn sẽ tham gia học như những bạn đạt được học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Các chương trình du học Nhật Bản miễn phí kể trên đã giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ có ước mơ du học. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức cũng như năng nổ tham gia các hoạt động xã hội để đáp ứng được yêu cầu của học bổng mà bạn mong muốn.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang