Chia sẻ hành trình giành học bổng trường NILS của mình

Bài viết này xin dành tặng những chàng trai, cô gái luôn ao ước bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, được học hỏi đỉnh cao giáo dục của các nước lớn, trải nghiệm đa văn hóa. Đây là hành trình chinh phục học bổng trường Nils của riêng bản thân mình, thật ra số tiền tuy không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm động cho du học Nhật Bản thuở bé. 

Khởi nguồn

Đó là giấc mơ từ lúc còn nhỏ xíu xiu của mình, vì mình rất yêu thích nền văn hóa Nhật Bản, từ những câu chuyện manga cho đến anime, tất cả đều liên quan đến đất nước mặt trời mọc, có điều không phải cứ thích là được, vì thật tế điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.

Nhưng có một câu nói làm mình thay đổi tư duy hoàn toàn và quyết tâm khi bạn thực sự muốn thực hiện điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn.

Mình đã không từ bỏ giấc mơ của mình

Cuộc sống càng phát triển, có rất nhiều trường hỗ trợ tài chính cho sinh viên đặc biệt là còn ưu ái cho các bạn nước ngoài. Sau 1 thời gian dài tìm hiểu về chương trình du học tiếng Nhật trong 1 năm rồi sau đó sẽ được học chuyển tiếp. Mình thấy thủ tục và chi phí không quá khó khăn như mình nghĩ, nên quyết tâm dồn toàn lực và làm thôi. 

Hành trình săn học bổng-  bình thường  hay phi thường?

May mắn sau 2 năm đi làm và dành dụm được khoản kha khá, học bổng trường Nills mà mình apply cũng không khắt khe mấy. Mục tiêu từ 1 đứa không biết gì về tiếng Nhật đến N3 để đạt được học bổng. 

Quyết tâm học tiếng Nhật thôi!!

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, nên cần có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.Với một đứa bập bẹ ít tiếng Nhật năm nhất rồi bỏ bê không học thì việc tiếp cận lại nản chí là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra việc học thêm trên lớp,  mình còn tắm tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, bất flashcard kêt cả khi nấu ăn hay rửa chén. Và khi đã quen với nếp sinh hoạt mới mình làm nó như một theo một thói quen rất đời thường, chỉ là khó khăn ban đầu với tính kỷ luật chính bản thân.

Thành công làm gì có đường tắt 

Mình đã thấm nhuần tư tưởng: “Làm bất cứ việc gì cũng cần phải có kế hoạch, kiên nhẫn rồi mới tới mục tiêu”. Với một đứa cực kỳ nóng nảy, làm gì cũng phải đạt được kết quả ngay liền luôn, mình đã từng nóng vội với tất cả mọi thứ. Từng muốn buông tất cả mỗi khi xin học bổng hay như hồ sơ có vấn đề.

Mình không đi đường tắt

Nhưng rồi dần mình đã học cách nhẫn nại hơn từ những điều nhỏ nhặt nhất, hành trình tiến gần hơn với hai từ trưởng thành: trưởng thành trong hành động và trưởng thành trong suy nghĩ. 

Lưu ý cho các bạn có ý định xin học bổng ở Nhật

Nhật Bản là một nước có nền khoa học tiên tiến, các trường đại học chất lượng cao và tương đối đồng đều, tác phong làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Nhưng việc xét duyệt học bổng theo những tiêu chí riêng và ít cởi mở hơn các nước kiểu Âu Mỹ.

Có thể nhờ nhân viên hỗ trợ hết hồ sơ để rút ngắn thời gian

Tất nhiên, với mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau tùy theo định mức xin học bổng ở Nhât của bạn như thế nào nữa? Nhưng nhìn lại, mình cố gắng không suy nghĩ nhiều và làm tốt hơn để đạt được học bổng trường Nills với  tiêu chí họ đặt ra.

Trên đây là những chia sẻ về trải nghiệm thật tế quá trình đạt được học bổng trường Nills của mình. Vẫn câu chuyện muôn thuở, thành công không dễ dàng với bất cứ ai. Điều quan trọng nhất không phải là ước mơ lớn hay nhỏ, mà phải là dám đương đầu để biến ước mơ thành sự thật. Nếu mình làm được, bạn chắc chắn cũng sẽ làm được.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang