Nhật Bản môi trường hoàn hảo để du học ngành nghệ thuật 

Với nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Nhật Bản được xem là cái nôi đào tạo của ngành nghệ thuật. Và thật như thế, còn nơi nào tuyệt vời hơn để khơi gợi nguồn cảm hứng và sức sáng tạo của bạn ngoài Nhật Bản. Đó cũng là lí do vì sao lượng du học sinh theo học các ngành nghệ thuật tại Nhật Bản đang không ngừng gia tăng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát cũng như thông tin những trường đại học tại Nhật có đào tạo ngành này.

Theo số liệu thống kê đầu năm 2018, tỷ lệ du học sinh Việt Nam chọn Nhật Bản như một nơi chắp cánh sự nghiệp đạt đến con số 38.000 người. Trong đó, có không ít bạn chọn ngành nghệ thuật để du học tại đây.

Lí do để du học Nhật Bản ngành nghệ thuật

 • Nền giáo dục tiên tiến: Đây có lẽ là điểm mạnh đầu tiên phải nhắc đến khi nói về việc du học Nhật Bản. Còn gì tuyệt vời hơn khi những tác phẩm nghệ thuật của bạn được tạo nên từ những trang thiết bị tiên tiến và những kĩ thuật hiện đại. Nhật Bản sẽ là nơi lý tưởng chắp cánh cho sự sáng tạo của bạn.
 • Thiên nhiên tươi đẹp: Đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận để các bạn sáng tạo nghệ thuật. Thật chẳng khó để có thể thấy được những mẫu áo Kimono được tạo nên với nguồn cảm hứng lấy từ hoa anh đào, hay những họa tiết gốm lấy cảm hứng từ lá phong đỏ. Có thể nói thiên nhiên xinh đẹp của Nhật Bản hiện diện rất nhiều trong những tác phẩm nghệ thuật làm say lòng người.
 • Nghệ thuật hàng thủ công tinh xảo và lâu đời: Trong đó có thể nhắc đến nghệ thuật gấp giấy Origami hay những sản phẩm thủ công làm từ gỗ và gốm. Kỹ thuật thủ công Nhật Bản mang những nét tinh tế rất riêng có từ sự hòa nguyện giữa truyền thống và hiện đại. Và đó chính là những điều quý giá mà các bạn sẽ được học khi theo ngành nghệ thuật tại Nhật Bản.
Học nghệ thuật cắm hoa tại Nhật Bản
Học nghệ thuật cắm hoa tại Nhật Bản

Điều kiện khi du học ngành nghệ thuật

Để có thể du học bậc Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản du học sinh cần phải đạt những điều sau:

 • Đầu tiên là các bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. 
 • Phải có trình độ Nhật ngữ nhất định, tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký. Nếu trình độ tiếng Nhật chưa đạt yêu cầu của trường mà bạn đăng ký học, bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản. 
 • Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ được yêu cầu và trải qua các vòng phỏng vấn, cũng như kỳ kiểm tra tại trường mà bạn đăng ký học.
Chú ý chuẩn bị kỹ hồ sơ và các giấy tờ quan trọng
Chú ý chuẩn bị kỹ hồ sơ và các giấy tờ quan trọng

Các trường đại học có đào tạo ngành nghệ thuật 

 • Tokyo University of the Arts 
 • Tama Art University
 • Musashino Art University
 • ICS College of Arts
 • Takarazuka University of Art and Design
 • Kuwasawa Design School
 • Tokyo Design Academy

Du học Nhật Bản ngành nghệ thuật có thể xem là sự lựa chọn sáng suốt cho những bạn yêu thích sự sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật. Đây sẽ nơi tuyệt vời để các bạn học hỏi, tìm cảm hứng và thực hiện ước mơ của mình.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang