Xin visa du học Nhật là “cửa ải” cuối cùng mà các bạn du học sinh phải vượt qua để có thể chạm đến giấc mơ du học Nhật Bản. Mặc dù đối với nhiều nước khác thì du học sinh Việt Nam cũng khá là dễ “qua ải”, thế nhưng vẫn có một số những trường hợp trượt visa một cách đáng tiếc chỉ vì một lỗi nhỏ trong quá trình điền đơn hoặc phỏng vấn. Thế nên, để TinEdu sẽ giúp các bạn bỏ túi một số những kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản bao đậu 100% nhé.

Du học thạc sĩ Luật tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, những người đang tìm hiểu thông tin về chương trình học thạc sĩ tại Nhật Bản về Luật vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn này có những ưu và nhược điểm gì. Vậy hãy cùng TinEdu phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản ngành ẩm thực nói chung và ngành làm bánh nói riêng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Với sự phát triển của đời sống xã hội hiện này thì nhu cầu về ăn uống cũng tăng cao, không chỉ đơn giản là ăn mà còn là thưởng thức cả bề ngoài lẫn bên trong. Đứng trước xu hướng này, nhiều người còn khá băn khoăn khi lựa chọn du học Nhật ngành làm bánh vì không biết cơ hội việc làm thế nào sau khi ra trường.

Để có thể thực hiện hóa giấc mơ du học Nhật Bản quả thật là một điều không hề đơn giản, trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, việc lưu trú hợp pháp cũng là một bước vô cùng quan trọng. Để có thể tiếp tục gia hạn visa du học, chính phủ sẽ xét duyệt quá trình bạn sinh sống của bạn tại đây. Chính vì thế nếu tuyệt đối né cấm kị phạm phải những điều cần tránh khi gia hạn visa du học Nhật Bản dưới đây để có được hồ sơ đẹp và gia hạn thành công nhé.

Chiếc thẻ ngoại kiều hay còn gọi là thẻ lưu trú là vật bất ly thân đối với các bạn du học sinh Nhật, dù cho bạn tham gia chương trình theo hình thức du học nào đi chăng nữa. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về thẻ ngoại kiều khi du học Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt còn mới tinh nhưng bạn không thường xuyên sử dụng chúng. Thay vì vứt chúng đi, có một cách rất hay đôi khi còn kiếm thêm chút đỉnh tiền đó là thanh lý hoặc cho đi. Ứng dụng Mercari - メルカリ giải quyết vấn đề đó, đây là một dịch vụ bán hàng cá nhân cho cá nhân rất được ưa chuộng ở Nhật. Cùng xem qua kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari.

Các nhà tuyển dụng thông qua nội dung và cách viết sơ yếu lý lịch (hay còn gọi là CV) nhằm đánh giá sơ lược ban đầu về ứng viên. Nó thể hiện phần nào tính cách, năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mẹo viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng.

Tùy vào điều kiện kinh tế hoặc năng lực học tập mà sẽ chọn hình thức du học tự túc hay săn học bổng. Tất nhiên những bạn xác định con đường du học chắc chắn đã chuẩn bị tâm lý khó khăn ban đầu là điều không thể tránh khỏi. Dựa vào kinh nghiệm bản thân mình đi du học năm 22 tuổi - độ tuổi không còn quá non nớt như những bạn 15-16 tuổi sang nước ngoài để học phổ thông, nhưng mình vẫn thật sự bị khớp rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ về những điều biết trước khi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới hơn và đặc biệt cho những ai đang chuẩn bị sống hoặc du học 

Việc làm thêm - một vấn đề khá quan trọng đối với các bạn du học sinh du học Nhật Bản. Không chỉ vừa giúp có thêm thu nhập để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ học tập, mà còn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, một môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng, liệu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có không?

Bạn muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng không biết giới hạn độ tuổi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Bạn có biết, tùy theo quốc gia mà bạn muốn đi du học, sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau cũng như điều kiện du học khác nhau. Do đó, tìm hiểu kỹ những thông tin, cụ thể ở đây là giới hạn độ tuổi du học, thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đi du học là điều quan trọng nhất đấy.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang