Tìm Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản Có Khó Không?

Việc làm thêm - một vấn đề khá quan trọng đối với các bạn du học sinh du học Nhật Bản. Không chỉ vừa giúp có thêm thu nhập để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ học tập, mà còn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, một môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng, liệu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có không?

Đối với các bạn du học sinh thì câu hỏi tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có không quả thật rất quan trọng. Để biết có khó không, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có khó không?

Hầu hết du học sinh đều tìm việc làm thêm sau khi đến Nhật Bản du học. Và ở Nhật có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh. Tuy nhiên, để có thể đi làm thêm, bạn cần phải được cấp giấy phép làm thêm, và tuyệt đối tuân thủ quy định làm thêm dành cho du học sinh. Nếu quy phạm có thể sẽ bị cảnh cáo, hoặc trục xúc về lại nước.

Và để tìm được việc làm thêm tại Nhật Bản, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tiếng Nhật của bạn có tốt không, thành phố bạn sinh sống có nhiều việc làm thêm hay có ai giới thiệu hay không,... Bạn có thể nhờ trường học mà bạn đang theo học sẽ hỗ trợ tìm một công việc làm thêm thích hợp. Thông thường, các du học sinh có thể nhờ các anh chị có kinh nghiệm giới thiệu một công việc làm thêm.

Trình độ tiếng Nhật càng tốt càng dễ vượt qua vòng phỏng vấn
Trình độ tiếng Nhật càng tốt càng dễ vượt qua vòng phỏng vấn

So với những vùng nông thôn, thành phố có nhiều việc làm hơn. Và yếu tố được xem là quan trọng nhất, giúp bạn tìm được việc dễ dàng với mức lương hấp dẫn, đó chính là khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn có tốt không. Tốt nhất bạn nên học tập tiếng Nhật thật tốt trước khi đi du học nhé. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tìm việc mà còn giúp ích rất nhiều trong đời sống sinh hoạt, học tập của bạn đấy.

Mức lương khi đi làm thêm tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Và có nhiều thông tin cho rằng, trong hai năm du học Nhật Bản vừa học vừa làm có thể dễ dàng kiếm được gần hơn một tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế không giống như vậy. Mặc dù Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất và đang cần nguồn lao động. Theo quy định, với một du học sinh, bạn chỉ có thể làm tối đa 28 tiếng/tuần, và tuyệt đối không được vi phạm. Bạn có thể có mức thu nhập khoảng 1.400 USD/tháng. Vào các kỳ nghỉ lễ, bạn có thể làm tối đa 8 tiếng một ngày.

Một số công việc làm thêm tại Nhật
Một số công việc làm thêm tại Nhật

Có thể phá luật đi làm thêm nhiều hơn được không?

Chắc hẳn nhiều bạn có suy nghĩ sẽ phá luật để đi làm thêm tại Nhật Bản nhiều hơn, để tăng đáng kể nguồn thu nhập hàng tháng. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể, nhưng, hậu quả mang lại sẽ nặng lắm đấy. Nếu bị phát hiện bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, có thể bị cảnh cáo hoặc bị trục xuất về lại nước. Chắc bạn sẽ không thích điều này đâu nhỉ?

Kết luận, du học Nhật Bản tìm việc làm thêm tại Nhật không hề khó. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn càng có nhiều cơ hội hơn để tìm được việc làm có mức lương tốt hơn. Bên cạnh đó, người Nhật rất thích những người siêng năng, đặc biệt là các du học sinh. Trong quá trình làm việc, nếu bạn làm tốt, làm hết khả năng của mình sẽ dễ gây được ấn tượng tốt, tạo thêm cơ hội cho bạn tìm được một việc làm tốt, với mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang