Thông Tin Về Các Trường Đại Học Tại Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học

Nhật Bản là điểm đến du học thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, giữa vô số sự lựa chọn trường Đại Học tại Nhật thì việc quyết định theo học một trường nào đó cũng trở nên khó khăn hơn.

Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn bao quát hơn về các trường học tại Nhật, sau đây, công ty du học Tin Edu sẽ giới thiệu tới bạn thông tin các trường Đại học Nhật Bản được đánh giá cao trong việc giảng dạy và môi trường học tập quốc tế. 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo
Đại học Tokyo

Đại học Tokyo hay còn gọi là trường đại học Todai. Đây được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và xếp thứ 39 trong bảng xếp hạng các trường Đại Học trên toàn Thế giới . 

Đại học Tokyo là một ngôi trường danh giá với hơn 5500 khoa và hơn 27000 sinh viên. Ngôi trường này không những thu hút tài năng từ khắp nơi mà còn tạo nên những công trình  tầm cỡ với những giải Nobel giá trị phục vụ cho sự phát triển cộng đồng.

Đại học Kyoto 

Đại học Kyoto là trường lâu đời thứ 2 ở Nhật Bản, tọa lạc tại cố đô thơ mộng Kyoto. Trường gồm 10 khoa chuyên Ngành, 18 chuyên khoa sau Đại học và 14 viện nghiên cứu.

Đại học Tohoku 

Đại học Tokyo là ngôi trường hoàng gia lâu đời thứ 3 ở Nhật Bản. Có thể nói ngôi trường này là nơi tiên phong trong những chính sách đổi mới như cho nữ sinh nhập học và cho các sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Trường cũng đào tạo rất nhiều chương trình bằng cấp quốc tế và việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Đại học Osaka 

Đại Học Osaka là trường quốc gia lớn nhất tại Nhật được thành lập năm 1931. Trường gồm có14 Khoa bậc cử nhân, 16 Khoa bậc Sau Đại học và 5 viện nghiên cứu.

Đại học Kyushyu 

Đại học Kyushyu nằm ở đảo Kyushyu, thuộc phía Nam của Nhật Bản. Ngôi trường này có liên kết với hơn 100 trường Đại học quốc tế nhằm mang đến những chương trình du học và trao đổi cho sinh viên của mình. Trường Đại Học Kuyshyu được lập ra với mục tiêu mang đến một môi trường tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu y học.

Đại học Waseda

Đại học Waseda
Đại học Waseda

Tuy là trường tư nhưng Đại Học Waseda cũng nằm trong top 10 trường nổi tiếng tại Nhật Bản. Trường Waseda cũng đón tiếp rất nhiều vị khách nổi tiếng thế giới như Bill Clinton, Bill Gate. 

Đại học quốc tế Akita 

Ngôi trường này được mệnh danh là một trong top 5 trường đại học chú trọng về quốc tế hóa từ chương trình giảng dạy cho đến môi trường sinh hoạt cũng như sự kết nối với các đối tác trên thế giới. Đại học quốc tế Akita nổi tiếng với thư viện mới cũng như nhà ký túc xá sinh viên hiện đại, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Nhật Bản và quốc tế giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Trên đây là lời giới thiệu bao quát về các trường đại học tại Nhật Bản cho các bạn có dự định đi du học Nhật. Hy vọng nội dung trong bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn bao quát về chương trình giảng dạy, môi trường học cũng như chất lượng đào tạo của các trường tại Nhật. 

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang