Nội Quy Về Giờ Học Tại Trường Nhật Ngữ

Trong bài viết hôm nay, du học TinEdu sẽ chia sẻ với các bạn nội quy về giờ học tại trường Nhật ngữ. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Quy định về số tiết học tại truờng Nhật ngữ

Bạn có biết khi du học tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản, thì số luợng các buổi học mà các du học sinh tham dự là rất quan trọng. Thông thuờng, các truờng học sẽ yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số tiết học. 

Để có thể nhận đuợc học bổng, nhiều bạn còn cố gắng đi học đầy đủ, không nghỉ buổi nào để đạt đuợc 100% số các buổi học tham dự và lấy thành tích tốt trông học tập. 

Nghe thì có vẻ đơn giản vậy nhưng đi học ở Nhật Bản lại là điều không hề dễ dàng. Đầu tiên phải kể đến đó là khi các bạn đi du học ở một nơi xa lạ, việc thích nghi với môi truờng sống là một trong những khó khăn mà phải cần thời gian mới có được. Tiếp đến chính là sức khỏe. Nhiều bạn khi mới sang không quen với thời tiết ở nơi đây thường dẫn đến bị cảm cúm, đau đầu. Một số bạn ở xa truờng thì thuờng gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Sinh viên trong tiết học tại trường Nhật ngữ
Sinh viên trong tiết học tại trường Nhật ngữ

Một điểm nữa cần lưu ý là ở Nhật, mọi người thường tính điểm chuyên cần theo cách là lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một. 

Vậy nên, nếu như không cẩn thận thì các bạn du học sinh rất dễ bị đánh truợt vì có những tháng có số buổi học rất ít, nếu bạn nghỉ 1 hoặc 2 buổi cũng sẽ ảnh hưởng tới tổng kết tiết học của bạn. 

Để khắc phục đuợc tình trạng này, các bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau để lên kế hoạch cũng như sắp xếp thời gian chuẩn bị, tránh tình trạng bị nghỉ học vào đúng tháng mà có số tiết học ít. 

Ngoài quy định về thời gian thì khi đi du học ở Nhật Bản, bạn còn phải tuân theo một số quy định khác như không được sử dụng điện thoại trong giờ học hay không đuợc để điện thoại trên bàn. Đối với các giáo viên hay những nguời lớn tuổi thì trong cách giao tiếp luôn phải thể hiện đúng theo lễ nghĩa, cẩn trọng và lễ phép. Một số truờng còn quy định phải ăn mặc theo nội quy của nhà truờng. Vậy nên, truớc khi nhập học các bạn nên tìm hiểu kỹ những thủ tục và nội quy của truờng mình sẽ theo học để có sự chuẩn bị tốt cho mình nhé.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang