Những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản 2020

Theo chia sẻ từ những thông tin về du học Nhật Bản, quy định du học Nhật Bản 2020 có nhiều thay đổi. Để giúp bạn chuẩn bị cũng như lên kê hoạch du học Nhật Bản tốt nhất, TinEdu - công ty du học Nhật Bản uy tín xin chia sẻ những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản năm 2020 qua bài viết dưới đây.

Quy định về độ tuổi du học Nhật Bản

Điều kiện về độ tuổi du học chủ yếu do trường Nhật ngữ của Nhật đưa ra, thường dao động trong khoảng 18 - 30 tuổi.

Trong đó, độ tuổi từ 18 - 24 tuổi phù hợp với du học tiếng. Với độ tuổi từ 24 - 30 tuổi đã có bằng Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam sẽ phù hợp với chương trình du học kỹ sư. Riêng một số trường Nhật ngữ liên kết với doanh nghiệp, khu công nghiệp hay những công ty, tập đoàn lớn cung cấp nguồn nhân lực có bằng cấp có xu hướng ưu tiên nhận học sinh có bằng Cao đẳng, Đại học và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang visa kỹ sư.

Thời hạn lưu trú khi học trường tiếng Nhật là 1 năm 3 tháng
Độ tuổi từ 18- 24 tuổi phù hợp với du học tiếng

Quy định mới về tài chính

Thông thường, chi phí du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm: chi phí hồ sơ hay những giấy tờ chứng thực liên quan đến bằng cấp, hộ khẩu, chi phí đào tạo tiếng từ trung tâm, xin visa bên Nhật, học phí một năm đầu và vẽ máy bay sang Nhật.

Từ cách tính này quy ra, học phí trung bình tại các trường Nhật ngữ dao động khoảng 600.000 - 800.000 Yên. Tiền sinh hoạt phí và chi phí ăn uống khoảng 70.000 - 80.000 Yên/tháng.

Bên cạnh đó, ngoài hồ sơ du học, bạn cũng cần chứng minh thu nhập của gia đình hàng năm cũng như sổ gửi ngân hàng trên 500 triệu.

Thủ tục xuất nhật cảnh 2020 có gì mới?

Cục xuất nhập cảnh sẽ căn cứ theo chuyên ngành và kỳ nhập học của du học sinh để cấp COE - tư cách lưu trú du học Nhật tương ứng với thời gian bạn học tập tại Nhật Bản.

Với những trường tiếng Nhật không bao gồm du học nghề Nhật Bản, thời hạn lưu trú là 1 năm 3 tháng, 1 năm, 6 tháng hoặc 3 tháng. Chương trình trao đổi sinh viên thông thường là 1 năm. Với những trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề là 4 năm 3 tháng, 4 năm, 3 năm 3 tháng, 2 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 3 tháng, 6 tháng, 3 tháng.

Độ tuổi từ 18- 24 tuổi phù hợp với du học tiếng
Thời hạn lưu trú khi học trường tiếng Nhật là 1 năm 3 tháng

Học phí du học Nhật Bản 2020 như thế nào?

Học phí du học Nhật Bản tùy thuộc vào trường đào tạo. Tại những trường tiếng, học phí dao động trong khoảng 5000 - 7000 USD/năm. Chưa bao gồm các chi phí khác như làm visa, ăn ở, giấy tờ…

Với những trường chuyên môn, học phí trung bình mỗi năm dao động trong khoảng 7000. Quá trình học chuyên môn tại Nhật sẽ trải qua 2 giai đoạn: giai đoạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu bạn học tiếng nhanh thì chỉ sau một năm, bạn đã có chứng chỉ N3 tiếng Nhật và có thể đăng ký học chuyên môn. Giai đoạn 2, bạn theo học các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ở Nhật. Thời gian học tập là 3.5 tiếng/ngày.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về du học Nhật Bản 2020 học sinh cần nắm khi du học Nhật Bản trong năm nay. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang