Những điều cấm kị nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Để có thể thực hiện hóa giấc mơ du học Nhật Bản quả thật là một điều không hề đơn giản, trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, việc lưu trú hợp pháp cũng là một bước vô cùng quan trọng. Để có thể tiếp tục gia hạn visa du học, chính phủ sẽ xét duyệt quá trình bạn sinh sống của bạn tại đây. Chính vì thế nếu tuyệt đối né cấm kị phạm phải những điều cần tránh khi gia hạn visa du học Nhật Bản dưới đây để có được hồ sơ đẹp và gia hạn thành công nhé.

Việc bạn cư trú tại Nhật với visa đã hết hạn mà chưa gia hạn là phạm pháp. Chính vì thế hãy lưu ý khoảng thời gian trên visa để gia hạn trong quá trình học tập tại đây.

Nghỉ học quá nhiều

Đây là một trong những điều cấm kị khi muốn gia hạn visa du học Nhật, bởi nghỉ học quá nhiều thể hiện bạn là một sinh viên thiếu nghiêm túc và không tập trung trong việc học. Đây là lý do hoàn toàn xứng đáng để có thể ngưng cấp visa tiếp tục cho bạn học tập tại Nhật Bản.

Cần tham gia đầy đủ các buổi học để đánh giá tư cách khi gia hạn visa
Cần tham gia đầy đủ các buổi học để đánh giá tư cách khi gia hạn visa

Bạn cần đảm bảo tỷ lệ lên lớp của mình trên 80%. Tỷ lệ này tính trung bình từ tất cả các tháng học. Mỗi tháng lại được tính theo số tiết học thực tế trong tháng. Sinh viên cần phải chú ý sự chuyên cần của mình để đảm bảo không nghỉ quá số buổi quy định.

Vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật Nhật Bản

Để có thể xin gia hạn visa du học Nhật Bản, bạn cần tránh vi phạm các quy định, không chỉ là quy định pháp luật mà còn cả những điều lệ nhỏ được quy định trong trường học của bạn. Bởi vì Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của sự nghiêm túc và kỷ luật, chính vì thế bạn cần chú ý để tránh vi phạm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của bạn đấy.

Một trong những lỗi vi phạm phổ biến của sinh viên Việt Nam là đi làm thêm quá giờ. Quy định là không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần nhưng nhiều bạn làm đến 48-50 tiếng. Tránh lỗi này không quá khó, bạn có thể nghiêm túc làm đủ 28 tiếng một tuần. Hoặc thỏa thuận với chủ là chỉ báo đóng thuế đủ 28 tiếng theo quy định thôi.

Không nợ học phí

Dẫu biết vấn đề tài chính luôn là một trong những điều khá khó khăn đối với các bạn du học sinh, thế nhưng việc không hoàn thành học phí ảnh hưởng rất lớn tới việc gia hạn visa du học Nhật Bản. Việc không hoàn thành đúng hạn thể hiện bạn không có dự định học tiếp hoặc không nghiêm túc cho việc học tập tại Nhật Bản, vậy sẽ rất khó để xét duyệt hạn visa tiếp tục cho bạn.

Thực hiện đóng học phí đúng hạn và đầy đủ theo quy định
Thực hiện đóng học phí đúng hạn và đầy đủ theo quy định

Do đó, trước khi kết thúc học kỳ này, bạn phải chuẩn bị tài chính để đóng học phí kỳ sau. Đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ học phí trước hạn. Có như vậy, việc gia hạn visa du học Nhật của bạn mới thành công.

Để quá thời gian gia hạn visa

Đây là một lỗi mà rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam mắc phải và là điều cấm kị khi muốn gia hạn visa du học Nhật. Lý do là bạn không để ý đến hạn của visa cũ, dẫn đến khi nhớ ra thì đã quá hạn, điều này đồng nghĩa với việc bạn trở thành cư trú bất hợp pháp tại Nhật. Khi đến gia hạn visa, bạn sẽ phải nộp phạt và thậm chí hồ sơ sẽ bị ảnh hưởng.

Nhớ để ý đến thời gian hết hạn visa để gia hạn đúng lúc
Nhớ để ý đến thời gian hết hạn visa để gia hạn đúng lúc

Khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học tại Nhật, bạn không được lấy ngay lập tức. Thông thường sẽ phải chờ từ 5 ngày làm việc đến 2 tuần mới có thể có visa. Tốt nhất là trước khi visa hết hạn 1 tháng bạn nên chuẩn bị hồ sơ và tiến hành gia hạn visa.

Trên đây là những điều cấm kị khi muốn gia hạn visa du học Nhật Bản mà bạn nên hết sức lưu ý để không phải gián đoạn quá trình học của mình nhé. Tốt nhất nên tìm hiểu thật kĩ về điều kiện du học Nhật Bản để đảm bảo bạn chuẩn bị và thực hiện đúng với những thông tin trên để tránh sai sót nhé.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang