Năm 2019 nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Thông thường, khi chuẩn bị kế hoạch đi du học Nhật Bản, các bạn trẻ cần tìm hiểu trước thông tin về các khóa học, để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến du học nước ngoài của mình.

Các bạn hãy tham khảo bài viết, năm 2019 nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy? của TinEdu chia sẻ dưới đây, để quá trình chuẩn bị du học tại xứ sở hoa anh đào trở nên hoàn hảo và thành công hơn nhé!

1. Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Tại Nhật Bản có rất nhiều kỳ tuyển sinh, nhưng kỳ tuyển sinh du học Nhật kỳ tháng 4 là một kỳ nhập học chính, số lượng đăng ký kỳ nhập học khá nhiều. Tuy nhiên, thời gian học khá nhiều, khoảng 2 năm và bạn có thể chọn học 1 năm. Chính vì thế, kỳ nhập học tháng 4 luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, tháng 4 là mùa xuân tại Nhật. Thời tiết lúc này khá dễ chịu, hoa anh đào nở rộ , các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các lễ hội văn hóa Nhật thông qua các chuyến tham quan du lịch.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 bạn được ngắm hoa anh đào nở rộ
Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 được ngắm hoa anh đào nở rộ 

2. Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 7, sẽ là một cơ hội để các bạn đi tìm việc làm thêm ngay sau khi đặt chân đến nước Nhật. Bởi vì, bạn sẽ nhập học vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Sau khi nhập học bạn khoảng 2 – 3 tuần, du học sinh được nghỉ hè 2  tuần. Như vậy, bạn sẽ sớm có được công việc như mong muốn, rồi bắt đầu nhập học, cũng như sớm ổn định cuộc sống du học du học Nhật Bản.

Tháng 7 là kỳ có số du học sinh đăng ký đông thứ 3 sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, một số trường chỉ tuyển sinh tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn trường được chọn. Các khóa học của kỳ nhập học này kéo dài 1 năm 9 tháng.

Tuy nhiên, kỳ tháng 7 có một lợi thế rất thuận tiện cho các bạn, vì đây là kỳ nhập học mùa hè nên hàng lý mang theo sẽ nhẹ nhàng hơn, không cần mang đồ đông. Du học sinh kỳ này cũng nhanh chóng làm quen với khí hậu tại Nhật Bản hơn.

Du học Nhật Bản kỳ tháng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị quần áo và hành lý
Du học Nhật Bản kỳ tháng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị quần áo và hành lý

3. Du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là kỳ tuyển sinh có số lượng du học sinh nhiều thứ 2 trong năm. Bởi sau kỳ tuyển sinh tháng 4, các trường tại Nhật sẽ tuyển sinh vào kỳ này, các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn trường nhiều hơn. Thời gian học của kỳ nhập học tháng 10 sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng, các bạn có trình độ tiếng Nhật N3, N4 rất phù hợp để tham gia kỳ học này.

Phong cảnh Nhật Bản mùa này rất đẹp, các bạn sẽ được sẽ được ngắm nhìn các loài hoa nở rộ, cũng như các con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong. Các bạn du học sinh lưu ý, mùa đông Nhật Bản rất lạnh và có tuyết rơi. Hãy chuẩn bị thật nhiều đồ ấm để đảm bảo sức khỏe học tập và làm việc tại Nhật Bản bạn nhé.

4. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 có thời gian học ngắn nhất, nên kỳ học này chỉ phù hợp với các bạn học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt. Kỳ nhập học tháng 1 sẽ nhập học vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, nhưng tại Việt Nam đây là thời điểm gần tết nên nhiều bạn không muốn xa quê. Đặc biệt, khí hậu tại Nhật lúc này rất lạnh, có những nơi có tuyết rơi, sẽ rất khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.

Với những chia sẻ về năm 2019 nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy? Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn phần nào về các kỳ nhập học tại Nhật, để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp hơn cho bản thâm, để từ đó thành công hơn nữa.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang