Nên mang theo gì khi đến du học Nhật Bản?

Nên chuẩn bị những đồ vật nào để sang Nhật du học? Tuy Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia “đắt đỏ,” nhưng không phải là những đồ vật cần thiết bạn sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu, phương án tiết kiệm và không đi du lịch nội quốc thường xuyên, không thường ăn ở nhà hàng sang, thì bạn hoàn toàn có thể thu xếp ổn thỏa cho chi tiêu của mình. Vì vậy, những thứ bạn nên mang theo gì khi đến du học Nhật Bản.

Để chuẩn bị thật tốt để bước sang một môi trường học tập mới, một cuộc sống mới, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để mang theo những đồ vật như:

Vé máy bay sang Nhật

Để sang Nhật Bản, vé máy bay là cần thiết nhất. Bạn nên mua vé sớm để được giá vé rẻ. Bên cạnh đó, các hãng hàng không của Nhật cho phép bạn có thể mang theo lượng hành lý thoải mái, có thể từ 46kg gửi và 10kg xách tay. Nhớ đừng bao giờ làm mất vé máy bay của bạn nhé!

Mang đầy đủ giấy tờ cần thiết

Các bạn đến du học Nhật Bản khi vừa mới tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học. Ngoài bảng điểm, bằng tốt nghiệp bản gốc, bạn cần nên chuẩn bị sẵn những bản sao có dịch thuật bằng tiếng Nhật, có công chứng để nộp cho các trường học tại Nhật Bản một khi có yêu cầu.

Mang đầy đủ giấy tờ cần thiết khi sang du học Nhật Bản
Mang đầy đủ giấy tờ cần thiết khi sang du học Nhật Bản

Có một số trường học Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn nộp cả bản gốc cùng bản sao dịch thuật tiếng Nhật có công chứng. Sau khi copy sang bản sao sẽ trả lại bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị sẵn những giấy tờ, bằng cấp cần thiết khác, lỡ khi cần thì còn có để sử dụng. Để chuẩn bị tốt nhất, bạn cần phải có giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi hoặc gia hạn visa sau khi tốt nghiệp và xin việc làm.

Chuẩn bị chi phí

Chi phí là yếu tố quan trọng nhất dành để các bạn sang một đất nước khác. Đặc biệt là đối với việc du học Nhật Bản, chi phí chính là điều quan trọng nhất, ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình học của bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản tiền vừa đủ và cần thiết. Vì hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển tiền rất tiện lợi. Nên bạn cũng không nên mang theo nhiều tiền phòng trường hợp đánh rơi. Bạn cũng nên mở tài khoản ngân hàng khi đên Nhật để an toàn, và đừng nên cho ai mật khẩu tài khoản của bạn nhé? Ngoài ra, bạn còn có thể du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt cho mình.

Chuẩn bị quần áo

Nhật Bản nổi tiếng là đắt đỏ nên nhiều bạn sẽ mua nhiều quần áo tại Việt Nam cho rẻ. Tuy nhiên, khí hậu của Nhật Bản khác xa rất nhiều so với Việt Nam. Đôi khi nhiệt độ thấp nhất tại Việt Nam (các vùng núi cao) là 20, 15 độ C thì đó chỉ là nhiệt độ “sương sương” vào mùa thu của Nhật Bản. Vậy nên, bạn chỉ nên mang số lượng vừa đủ các quần, áo thun dài tay, hoặc đồ mặc lót trong. Còn khi đến Nhật bạn có thể mua áo phao, áo lông cho phù hợp với thời tiết. Mách nhỏ bạn hãy hỏi xin kinh nghiêm du học của các anh chị khóa trên để biết nhiều chỗ bán quần áo giá rẻ, chất lượng tốt.

Chuẩn bị quần áo khi đến du học Nhật Bản
Chuẩn bị quần áo khi đến du học Nhật Bản

Mang theo thuốc men

Quan trọng nhất đối với bạn đó chính là sức khỏe, hơn nữa khi mà bạn thay đôi môi trường sống khác, khó thích nghi được trong thời gian đầu, dễ bị ốm vặt. Vậy nên ngoài nhưng loại thuốc thông dụng như thuốc đau đầu, đau bụng,… bạn không cần phải mang nhiều thuốc men theo mình khi sang Nhật.

Mang theo sách vở cần thiết

Bạn có thể mang theo những cuốn sạch giải thích ngữ pháp phiên bản Việt Nam nếu trình độ tiếng Nhật cua bạn vẫn chưa đủ tốt. Bạn cũng nên mua một số cuốn sách dạy tiếng Nhật N3 hoặc N2 để học tiếng Nhật. Có thể bạn sẽ không còn cơ hội để mua những quyển sạch bằng tiếng Việt trong khi các giáo viên chỉ sử dụng tiếng Nhật để giảng dạy. Vậy nên để hiệu được kỷ hơn nhưng cấu trúc ngữ pháp thì bạn nên phòng trước cho mình những quyển sách thật hữu ích.

Mang theo sách vỡ học tiếng Nhật cần thiết
Mang theo sách vỡ học tiếng Nhật cần thiết

Chuẩn bị thức ăn mang theo

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế, phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, thời gian đầu có thể các bạn không quen với các món ăn của Nhật khi thay đổi văn hóa ăn uống. Vậy nên, bạn có thể mang theo một ít đồ ăn khô để ăn trong thời gian đầu. Nhưng, bạn cũng cần phải làm quen với văn hóa Nhật Bản càng sớm càng tốt. Và, nếu chịu khó hỏi, bạn có thể sẽ tìm được nhiều chợ nông sản với giá rẻ gần nơi mình sinh sống.

Kết luận

Điều quan trọng nhất khi bạn đến du học Nhật Bản đó là tinh thần. Trong những năm gần đây, điều kiện và chi phí du học Nhật Bản khá “thoải mái” thỏa ước du học cho các bạn. Ngoài những vật dụng trên, thì tinh thân chính là điều mà bạn cần chuẩn bị tốt nhất để “mang theo” sang Nhật. Vì, một khi quyết định du học Nhật Bản, đồng nghĩa với bạn phải chấp nhận đương đầu với thử thách, như thế thành công mới đến với bạn.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang