Kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt còn mới tinh nhưng bạn không thường xuyên sử dụng chúng. Thay vì vứt chúng đi, có một cách rất hay đôi khi còn kiếm thêm chút đỉnh tiền đó là thanh lý hoặc cho đi. Ứng dụng Mercari - メルカリ giải quyết vấn đề đó, đây là một dịch vụ bán hàng cá nhân cho cá nhân rất được ưa chuộng ở Nhật. Cùng xem qua kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari.

Cách đăng ký tài khoản trên Mercari

Bạn chỉ cần tải app từ ứng dụng IOS hoặc Android về máy rồi đăng ký một tài khoản, xác nhận thông tin cá nhân là có thể bắt đầu sử dụng.

  • Ứng dụng IOS:

https://apps.apple.com/jp/app/id667861049?l=ja

  • Ứng dụng Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kouzoh.mercari&hl=ja

Khi bạn đã tải ứng dụng về máy rồi, cần làm thêm một vài thao tác đơn giản như: Xác nhận thông tin cá nhân, cập nhật số điện thoại. Bước này giống hầu hết với mọi ứng dụng mua hàng khác, bạn làm tương tự theo yêu cầu của app là được.

Ứng dụng bán đồ cũ Mercari rất dễ sử dụng
Ứng dụng bán đồ cũ Mercari rất dễ sử dụng

Cách bán hàng trên Mercari

Sau khi đã xác nhận số điện thoại, bạn chỉ cần bấm vào camera tải ảnh món đồ đầu tiên bạn cần bán hàng lên. Ứng dụng bán đồ cũ trên Mercari có một điểm khá hay là app đôi khi còn tự động nhận diện tên món hàng, Category.

Bước tiếp theo bạn cần nhập một số thông tin trạng thái sản phẩm, phương thức vận chuyển, ai là người chịu phí vận chuyển (người mua hay người bán), sản phẩm vận chuyển từ đâu, rồi giờ bạn chỉ cần ngồi chờ người xác nhận mua. Thường bạn sẽ nhận được bình luận, hai bên đồng ý giá, thời gian, địa chỉ lấy đồ.

  • Ưu điểm của dịch vụ bán đồ cũ trên Mercari: Ứng dụng rất dễ dùng, cực tiện lợi cho những ai ngại vứt đồ hay các bạn du học sinh thường xuyên chuyển nhà tại Nhật. Mercari  được người Nhật sử dụng rất nhiều nên nếu bạn đưa ra mức giá hợp lý cho món đồ cần bán, sẽ nhanh chóng có người hỏi mua.
  • Nhược điểm của dịch vụ bán đồ cũ trên Mercari: Dịch vụ lấy phí môi giới khá cao. Chi phí trung gian cho một lần bán đồ cũ là 10% trên tổng số tiền bạn bán được. Nếu sản phẩm đắt tiền thì khoản tiền này khá lớn.
Mercari được rất nhiều người Nhật sử dụng
Mercari được rất nhiều người Nhật sử dụng

Dành cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản thường xuyên chuyển nhà tại Nhật Bản, thanh lý đồ cũ trên Mercari cũng là một giải pháp giải quyết nhanh gọn những món đồ bạn không muốn mang theo. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật khá ổn.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ứng dụng thanh lý đồ cũ tại Nhật khi không cần sử dụng tới. Bán đồ cũ trên Mercari rất dễ sử dụng, tiện lợi, đặc biệt cực kỳ hữu ích với những bạn du học sinh, tiết kiệm thêm được một khoản tiền.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang