Hòa Nhập Cuộc Sống Cho Du Học Sinh Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng 3 thế giới, bên cạnh đó Nhật Bản có sự đầu tư chuyên sâu về giáo dục, có nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản để du học là lựa chọn đúng đắn, vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa tiếp nhận tri thức của một nước tiên tiến của châu Á. Mặc dù Nhật Bản cũng thuộc châu Á nhưng nhiều bạn du học sinh Việt Nam có nhiều bỡ ngỡ với môi trường văn hóa, lối sống của người dân Nhật Bản. Vậy làm thế nào để hòa nhập cuộc sống du học sinh Nhật Bản? Các bạn cùng du học TinEdu tìm hiểu nhé.

Trang bị cho bản thân vốn Nhật ngữ tốt nhất

Tiếng Nhật của bạn phải thành thạo mới có thể giao tiếp và tìm hiểu nền văn hóa lâu đời của người Nhật. Bên cạnh đó việc du học Nhật bằng tiếng Anh cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm. Tuy nhiên nhiều người Nhật lớn tuổi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, vậy nên muốn hòa Nhập nhanh chóng vào cuộc sống tại Nhật bản, bạn phải có vốn tiếng Nhật thật tốt. Ngay khi có ý định bắt đầu du học, bạn nên học tiếng Nhật để có thể tự tin giới thiệu bản thân hoặc các câu hỏi giao tiếp căn bản, thậm chí là có thể giao tiếp với người Nhật.

Xác định rõ thời gian và lên kế hoạch chi tiết khi học tập tại Nhật

Khi quyết định du học bạn cần xác định rõ thời gian cụ thể, để hoàn thành thủ tục xin học cũng như thủ tục xin visa, thông thường sẽ mất khoảng 4 đến 6 tháng để hoàn thành quá trình làm hồ sơ. Do đó bạn cần một kế hoạch chi tiết, như trường chuẩn bị đăng ký, thời gian tuyển sinh, kế hoạch nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Để khi gặp vấn đề khó khăn bạn sẽ không bỡ ngỡ mà bình tĩnh giải quyết. 

Tìm hiểu rõ về pháp luật, văn hóa và con người

Cuộc Sống Du Học Sinh Tại Nhật Bản
Cuộc Sống Du Học Sinh Tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản không khó như bạn nghĩ, chỉ cần một máy tính có kết nối internet. Bạn cũng có thể tìm hiểu tất cả thông tin về con người, cũng như thông tin về pháp luật. Nhật là nước có truyền thống văn hóa lâu đời. Ý thức người dân tuân thủ pháp luật rất cao. Do đó cần nắm bắt nhiều thông tin về Nhật càng sớm càng tốt. Sẽ giúp bạn giảm bớt tâm lý, sock văn hóa, nhanh chóng hòa nhập với con người, đất nước mặt trời mọc.

Chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi du học

Con người Nhật Bản luôn ân cần, chăm chỉ, làm việc nhanh gọn, vì thế khi tham gia cùng họ, bạn sẽ thấy mình đuối sức, nhưng sau khi quen với công việc bạn sẽ hoàn thành công việc cùng người Nhật, tạo cho bạn tính cần cù, siêng năng, đặc biệt người Nhật rất đúng giờ trong mọi tình huống. 

Chủ động tạo mối quan hệ với mọi người chung quanh

Người Nhật rất lịch sự và hiếu khách. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống khó khăn, do đó bạn cần tạo nhiều mối quan hệ bằng kinh nghiệm và kỹ năng sống của mình, không chỉ việc học hỏi kiến thức, kỹ năng giao tiếp cũng góp phần thành công của bạn. Chính vì vậy việc giao tiếp và mở rộng quan hệ với người Nhật là điều rất quan trọng.

Du học Nhật Bản là mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam và để hòa nhập cuộc sống du học sinh Nhật Bản, bạn phải là người kiên định, có ý chí, quyết tâm mong muốn học tập và phát triển trên đất nước Nhật.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang