Eju Là Gì? Kỳ Thi Eju Gồm Có Những Môn Nào?

EJU là một phần trong việc xét tuyển du học sinh tự túc vào các trường đại học của Nhật Bản. Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tổ chức kỳ thi này. Các bạn không cần phải đến Nhật dự thi mà bạn có thể đăng ký tại 17 thành phố tại 14 nước khu vực trên thế giới.

EJU là kỳ thi để đánh giá lực học cơ bản và năng lực tiếng Nhật dành cho những sinh viên muốn du học tại Nhật Bản. Nhiều trường đại học có nhận lưu học sinh, sử dụng kết quả của kỳ thi này làm tiêu chí đánh giá. Có khoảng 120 trường cho phép sinh viên có nguyện vọng. EJU cũng được xem là bằng chứng nhận để bạn có đủ điều kiện để vào trường đại học và kì thi này không có giới hạn về tuổi tác cũng như số lần dự thi. Một năm được tổ chức 2 lần vào tháng 6 và tháng 11, kết quả sẽ có sau khi thi khoảng 1-2 tháng. Bằng EJU có giá trị 2 năm từ khi bạn nhận được bằng.

Bằng EJU giúp bạn đủ điều kiện để vào các trường đại học tại Nhật
Bằng EJU giúp bạn đủ điều kiện để vào các trường đại học tại Nhật

Kỳ thi Eju là gì?

Trong kỳ thi bạn phải qua 4 môn học gồm: tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, môn tổng hợp và môn Toán. Môn tiếng Nhật được thi hoàn toàn bằng tiếng Nhật gồm 3 phần đọc, hiểu, nghe 0- 4000 điểm và viết 0-50 điểm trong thời gian 125 phút. Phần kiến thức thi gồm 3 môn thi còn lại và được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Môn Toán sẽ được thi dựa vào nhóm ngành của bạn. Nếu bạn chuyên ngành tự nhiên thì môn Toán sẽ khó hơn một chút xíu còn nếu bạn chọn về hướng xã hội thì môn Toán sẽ dễ hơn. Tiếp theo là môn Tự nhiên thì bạn sẽ chọn 2 trong 3 môn Vật lý, Hóa, Sinh mà theo chỉ định của trường đại học mà chọn bạn đã ứng tuyển. Và cuối cùng là môn Tổng hợp, trong đó sẽ có những câu hỏi kiểm tra về năng lực tư duy và lập luận của bạn.

Kỳ thi EJU có thể được xem như một kỳ thi lớn tương đương với kì thi đại học quốc gia ở nước ta. Vì vậy, các bạn nên đến trường lớp để có thể ôn thi một cách hiệu quả hơn tránh trường hợp mông lung. Kết hợp với học tại trung tâm, bạn nên tìm mua những cuốn sách hay về tiếng Nhật để mở mang về vốn tiếng Nhật càng nhiều càng tốt.

Khi bạn muốn đi du học nhưng chưa nhận được bằng tốt nghiệp thì có đi du học được không? Câu trả lời là hoàn toàn được vì bạn có thể nộp bằng tốt nghiệp tạm thời và nộp sau bằng tốt nghiệp chính thức vẫn được. Nếu bạn có những phân vân nào về vấn đề du học tại Nhật hoặc các quốc gia khác, hãy để lại câu hỏi du học TinEdu sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang