Độ tuổi du học Nhật Bản theo quy định mới nhất

Chắc hẳn mọi người đều biết Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, và là một quốc gia có số học sinh du học từ khắp nơi trên thế giới ngày càng tăng cao, cụ thể là 130 ngàn người đến từ 78 quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được xét duyệt hồ sơ, mà phải tuân thủ theo đúng độ tuổi du học Nhật Bản, vậy chi tiết thông tin thế nào, các bạn cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

1. Độ tuổi phù hợp để du học Nhật Bản

Pháp luật Nhật Bản, không đưa ra một quy định chuẩn nào về độ tuổi đối với du học sinh Nhật Bản, tuy nhiên các trường tại Nhật luôn quan tâm đến độ tuổi của học sinh, sinh viên khắp nơi trên thế giới và đây cũng chính là một trong những yêu cầu trong xét duyệt hồ sơ.

Song song đó, Đại sứ quán Nhật và cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập. Thông tin độ tuổi du học Nhật Bản theo quy định mới nhất, được quy định như sau:

Đối với học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 18  đến 30, nếu muốn đi du học tiếng Nhật (tức học tiếng Nhật trước, sau đó học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay đại học).

Độ tuổi phù hợp nhất để du học Nhật Bản
Độ tuổi phù hợp nhất để du học Nhật Bản

2. Quy định chi tiết về độ tuổi du học Nhật Bản

Thông thường, các du học sinh trong độ tuổi dưới đây sẽ nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ và qua Nhật để sinh sống và học tập, cụ thể:

2.1 Từ 18 đến 24 tuổi

Nếu các bạn trong độ tuổi từ 18 – 24 thì đây là độ tuổi phù hợp nhất để du học tiếng Nhật, vì vậy du học sinh trong độ tuổi này sẽ nhanh chóng được các trường Nhật ngữ chấp thuận hồ sơ.

2.2 Từ 24 – 30 tuổi

Trong độ tuổi này, du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xét duyệt hồ sơ và lựa chọn trường Nhật ngữ có chất lượng tốt. Tuy nhiên, nếu cố gắng rèn luyện thì khả năng nói nói tiếng Nhật của bạn vẫn đạt hiệu quả.

Độ tuổi du học Nhật Bản phù hợp
Mỗi ngành học sẽ được quy định độ tuổi phù hợp riêng

2.3 Từ 24 – 30 tuổi và có bằng cao đẳng hay đại học

Du học sinh trong độ tuổi từ 24 – 30 tuổi và đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì rất phù hợp để đi du học kỹ sư Nhật Bản (tức du học tiếng Nhật rồi chuyển sang diện kỹ sư Nhật) .

Thông thường, các trường Nhật ngữ thường liên kết tuyển sinh trực tiếp với các khu công nghiệp hoặc các công ty, tập đoàn lớn đang thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp. Vậy nên các trường này sẽ ưu tiên tuyển sinh các đối tượng đã có bằng cao đẳng hoặc đại học và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang diện visa kỹ sư để đi làm.

2. 4 Từ 26 – 30 tuổi

Du học sinh ở độ tuổi này nếu không có bằng cao đẳng, đại học hoặc học lực không tốt (điểm học bạ dưới 6.5) thì rất khó đi du học Nhật Bản. Nếu muốn đi nhanh thì tốt nhất bạn không nên kén chọn trường.

2. 5 Từ 20 – 24 tuổi, có chứng chỉ tiếng Nhật N3

Du học sinh có độ tuổi từ 20 – 24 nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Nhật đều nhận vào học chuyên ngành, nếu bạn có bằng tiếng Nhật N2 thì việc chuận bị hồ sơ du học Nhật Bản tại các trường đại học có chất lượng cao luôn trong tầm tay của bạn, vì các trường Nhật đánh giá đây là độ tuổi phù hợp nhất để học chuyên ngành.

Ngoài các trường hợp nêu trên, du học Nhật Bản còn có các chương trình khác với nhiều độ tuổi khác nhau như: Du học Thạc sĩ, Tiến sĩ, du học bậc THPT ở Nhật.

Trên đây là những thông tin về độ tuổi du học Nhật Bản phù hợp nhất, hãy xem với độ tuổi nào phù hợp với mình, thì chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản để sớm đặt chân đến đất nước hoa anh đào đầy hứa hẹn về một cuộc sống đầy đủ đủ và một tương lai tốt đẹp hơn bạn nhé!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang