Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tự Túc

Nếu như trước đây, sinh viên Việt Nam quyết tâm thi vô những trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam, vì đó là con đường dẫn đến thành công. Thì ngày nay, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình con đường thành công khác đó là du học Nhật Bản, để khẳng định bản thân mình và muốn có cơ hội tiến xa hơn nữa. Nhưng đâu phải ai cũng đủ giỏi, đủ thông minh để giành về cho mình những học bổng toàn phần hay bán phần từ các tổ chức hay chính phủ. Vì thế, du học Nhật Bản tự túc là sự lựa chọn cuối cùng của nhiều bạn trẻ.

Thế nhưng, du học diện nào cũng cần có điều kiện, vậy du học Nhật Bản tự túc cần những điều kiện gì?

Điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản tự túc

  • Nam, nữ từ 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt khi du học tại Nhật
  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 ( du học TinEdu sẽ dạy tiếng Nhật miễn phí đến khi bay)

Điều kiện chủ chốt là năng lực và quyết tâm của du học sinh

Du học tự túc có nghĩa là du học vừa học vừa làm tại Nhật, tức là du học với 100% chi phí do bạn tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào tài trợ. Nếu trong quá trình học, bạn đạt thành tích tốt thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường. Vì vậy, ngoài việc học ra bạn sẽ phải đi làm thêm để có thể tự túc mọi chi phí khi du học, nhưng bạn phải đảm bảo việc học trên lớp và thời gian đến lớp tích cực. Chính vì vậy, đòi hỏi lớn nhất là bạn phải có quyết tâm, không từ bỏ việc học trong mọi hoàn cảnh, nhưng cũng phải chú ý đến sức khỏe của bản thân nữa nhé.

Quyế tâm cao - thành công lớn
Quyết tâm cao - thành công lớn

Điều kiện về bằng cấp

Bằng cấp tối thiểu là THPT hoặc bằng cấp cao hơn như trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ là một lợi thế nhưng kể từ thời gian tốt nghiệp cho đến đăng ký du học không quá 6 năm. Còn đối với những bạn tu nghiệp sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh vẫn có thể tham gia nhưng phải có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên.

Bằng THPT là bằng cấp tối thiểu để du học Nhật
Bằng THPT là bằng cấp tối thiểu để du học Nhật

Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi du học

Đạt trình độ tiếng Nhật N5 là yêu cầu bắt buộc, khi các bạn tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ, mà còn để các bạn sang Nhật có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, cũng như thuận lợi trong việc xin việc làm thêm. Càng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội việc làm và thu nhập càng cao, do đó, bạn hãy cải thiện tiếng Nhật trước khi du học để có thể thích ứng và có cơ hội phát triển tại đất nước mặt trời mọc.

Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo trợ tài chính

Du học bạn không chỉ phụ thuộc vào việc gia đình bạn có số tiền đảm bảo cho việc chi trả học phí và sinh hoạt tại Nhật, mà bạn cần có một người đứng ra đảm bảo vai trò chi trả trong thời gian du học của bạn. Cho nên người bảo trợ tài chính vô cùng quan trọng và đó có thể là: vợ, chồng, ba, mẹ, cô, chú, anh chị em… có công việc ổn định, thu nhập cao, tối thiểu phải có 500.000.000 VND trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất 3 tháng. Trường hợp du học sinh không có sổ tiết kiệm thì du học TinEdu sẽ hỗ trợ thủ tục này.

Du học Nhật Bản diện tự túc có phần khó khăn so với du học Nhật Bản diện học bổng vì gánh nặng của tiền bạc. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì Nhật có đời sống cao và chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện để bạn có trang trải học phí của mình. Vì thế, chẳng có gì có thể cản trở được ước mơ của bạn, hãy cố gắng phát huy và đạt thành tích tốt tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp này nhé!

Mọi thắc mắc về điều kiện du học Nhật Bản mới nhất, các bạn hãy liên hệ cho chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm của TinEdu để được giải đáp nhé.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang