Điều Kiện Để Đi Du Học Nhật Bản Tự Túc

Ngày nay việc đi du học đã không còn quá xa lạ đối những bạn học sinh, sinh viên. Nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được mức phí khi đi du học ở các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Canada, .... Vì thế, Du học nhật bản tự túc đã nổi lên trở thành một trào lưu được rất nhiều người quan tâm với chi phí thấp và cơ hội việc làm thu nhập cao sau khi ra trường. Vậy loại hình du học Nhật Bản tự túc là như thế nào? Có những điều kiện nào? Hãy cùng TinEdu tìm hiểu nhé.

Du học Nhật Bản tự túc là gì ?

Du học Nhật Bản tự túc nằm trong những chương trình được chính phủ nhật bản đưa ra nhằm giúp đỡ cho các sinh viên người nước ngoài khi đến du học tại Nhật Bản. Loại hình được rất nhiều các bạn lựa chọn vì chi phí bỏ ra ban đầu cũng khá thấp.

Khi du học tự túc du học sinh có thể vừa học vừa làm, vừa giảm được chi phí sinh hoạt, vừa tăng được khả năng giao tiếp, vừa có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Sinh viên có thể tự trang trải các chi phí trong quá trình học. Được đào tạo trong một môi trường có cơ sở vật chất và môi trường giáo dục hàng đầu, bằng cấp được chấp nhận và có uy tín cao trên toàn thế giới.

Khi đến du học tại Nhật Bản bạn không phải quan tâm nhiều về tình hình tài chính bản thân do chi phí học tại đây thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu, Mỹ. Ngoài ra bạn có thể đi làm thêm để trang trải chi phí, giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường sống ở đây, tạo cho bạn tính tự lập, trưởng thành, biết phấn đấu vì mục tiêu, tương lai của mình.

Du Học Sinh Tự Túc Tại Nhật Bản
Du Học Sinh Tự Túc Tại Nhật Bản

Điều kiện để du học Nhật Bản tự túc?

Những điều kiện cơ bản mà các bạn cần phải đáp ứng để đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại Học: Tuổi từ 18 trở lên ( không giới hạn độ tuổi khi du học Nhật Bản)
  • Những bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm.
  • Có bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học là một lợi thế.
  • Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia nhưng phải có JITCO và sơ yếu lý lịch khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động trước đây.
  • Có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng nhật sơ cấp hay bằng cấp tương đương 150 giờ học tiếng Nhật do các trung tâm ngoại ngữ uy tín cấp chứng nhận hoặc được đào tạo Nhật Bản, trình độ Nhật Ngữ tương đương N5 (nếu có).
  • Người bảo lãnh cần phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu trở lên và có mối quan hệ huyết thống (tốt nhất là cha, mẹ, anh, chị, em).

Không có những con đường thành công nào trải đầy hoa mà chỉ có những con đường đầy khó khăn, gian nan, trắc trở. Du học Nhật Bản tự túc cũng là một con đường đưa bạn đến thành công, những đòi hỏi bạn phải có nghị lực cao, quyết tâm và sự cố gắng không ngừng. Mong rằng những kinh nghiệm mà du học Nhật Bản TinEdu chia sẻ, sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của bản thân.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang