Cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ngành làm bánh tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành ẩm thực nói chung và ngành làm bánh nói riêng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Với sự phát triển của đời sống xã hội hiện này thì nhu cầu về ăn uống cũng tăng cao, không chỉ đơn giản là ăn mà còn là thưởng thức cả bề ngoài lẫn bên trong. Đứng trước xu hướng này, nhiều người còn khá băn khoăn khi lựa chọn du học Nhật ngành làm bánh vì không biết cơ hội việc làm thế nào sau khi ra trường.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về tình hình cơ hội việc làm cho sinh viên lựa chọn ngành làm bánh tại Nhật Bản.

Điều kiện du học ngành làm bánh tại Nhật Bản

Là một trong những ngành nghề có nhiều sự khác biệt so với các ngành nghề thiên về kinh tế, quản trị, kinh doanh… nghề làm bánh đòi hỏi những người theo ngành này có những tố chất riêng biệt. Chính vì thế bạn cũng cần phải chuẩn bị một số những điều kiện cần và đủ khi quyết định du học ngành làm bánh tại Nhật Bản.

Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện và tố chất của một người làm bánh
Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện và tố chất của một người làm bánh

Điều kiện bắt buộc

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc những chương trình học tương đương tại Việt Nam
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất N2 (Trường hợp chưa có sẽ phải học trước tại trường Nhật ngữ trước khi học lên chuyên ngành)

Điều kiện về con người

 • Ngoài những điều kiện bắt buộc phải đáp ứng trên, thì khi lựa chọn theo học ngành làm bánh tại Nhật Bản, bạn cần phải có một số những tố chất sau:
 • Yêu thích ẩm thực nói chung và những món bánh nói riêng
 • Mong muốn được theo học những kĩ năng và kiến thức về làm bánh
 • Yêu thích tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
 • Có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cố gắng
 • Đủ khả năng kinh tế để chi trả cho cuộc sống học tập tại Nhật

Nên hay không du học Nhật Bản ngành làm bánh

Ai cũng biết rằng ẩm thực Nhật Bản là một trong những nét văn hóa mà cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, người Nhật luôn tỉ mỉ sáng tạo trong từng món ăn, mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo. Đặc biệt là những món bánh và kĩ thuật làm bánh của người Nhật khiến nhiều người phải “ngã mũ” thán phục. Chính vì thế khi lựa chọn du học Nhật ngành làm bánh là một trong những điều kiện lý tưởng để bạn có thể học hỏi và khám phá những điều tuyệt vời về ngành này.

Bên cạnh đó, nền kinh tế cũng đã được thống kê bởi sự đóng góp to lớn của nhóm ngành Du lịch – Dịch vụ - Ẩm thực – Nhà hàng, nên việc học ngành làm bánh tại Nhật với bằng cấp mang giá trị quốc tế sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

Du học ngành làm bánh tại Nhật đang được các bạn trẻ lựa chọn
Du học ngành làm bánh tại Nhật đang được các bạn trẻ lựa chọn

Những lý do khiến nghành làm bánh tại Nhật “hot” như thế

Giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao bởi sự đầu tư và chú trọng về mặt con người lẫn chất lượng đào tạo, thế nên bất kể ngành nghề nào cũng đều như thế, bạn sẽ nhận được những gì tốt nhất để có thể trở thành một người có kĩ năng tốt khi ra trường. Với phương châm “học đi đôi với hành” giúp học sinh vừa tiếp thu kiến thức vừa được thực hành ngay để có kinh nghiệm càng giúp cho chất lượng sinh viên nâng cao hơn. Về ngành làm bánh tại Nhật sao lại “hot” như vậy, là bởi:

 • Chương trình giảng dạy chuẩn, chú trọng phương pháp học thực hành
 • Môi trường quốc tế chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại
 • Kiến thức về làm bánh mới mẻ, có chất riêng
 • Mức học phí phù hợp, có chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập và cơ hội trải nghiệm thực tế
 • Dễ dàng tìm kiếm việc làm thu nhập cao với bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế

Cơ hội việc làm khi du học ngành làm bánh tại Nhật

Làm việc trong các nhà hàng – khách sạn

Bánh là món desert không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Sau khi tốt nghiệp du học ngành làm bánh tại Nhật, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các khách sạn 3 – 5 sao/ Mức lương cho vị trí học việc hoặc phụ bếp có thể lên đến hơn chục triệu mỗi tháng. Bên cạnh đó, nghề làm bánh là nghề có quyền tự do đi lại giữa các nước Đông Nam Á, thế nên cơ hội việc làm của bạn càng được mở rộng.

Cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp ngành làm bánh tại Nhật
Cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp ngành làm bánh tại Nhật

Giữ lại làm việc tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia du lịch, các nhà hàng khách sạn tại đây luôn phải phục vụ cho số lượng khách du lịch đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Nếu tốt nghiệp ngành làm bánh tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc ở các nhà hàng, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và học hỏi những tinh hoa ẩm thực của người Nhật. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có chính sách cho nhân lực nước ngoài định cư nếu bạn có ý định làm việc lâu dài ở đây. Và đặc biệt là thu nhập sẽ không hề thấp đâu nhé.

Tự kinh doanh tiệm bánh

Mở tiệm cà phê – bánh, tiệm bánh kem, tiệm bánh mì hay kinh doanh bánh online hiện nay đang là trao lưu được giới trẻ đua nhau star up. Đây là hình thức vừa kinh doanh vừa tự làm chủ cuộc sống, với vốn kiến thức đã được học về kĩ năng làm bánh tại Nhật áp dụng để tạo nên thương hiệu riêng cho bản thân là điều hoàn toàn có thể, điều này mở ra cơ hội lớn cho tương lai của bạn.

Với những thông tin trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi có nên du học Nhật ngành làm bánh không chưa nhỉ. TinEdu tin rằng đây sẽ là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và khám phá tinh hoa ẩm thực tại xứ phù tang.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang