Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản 2020

Bạn muốn đi du học Nhật Bản? Bạn muốn nghe những kinh nghiệm, những chia sẻ hoặc tham khảo từ những anh chị đi trước. Như thế sẽ giúp bạn biết được nhiều điều, chuẩn bị được tốt hơn cho chuyến du học sắp tới của mình. Vậy, du học Nhật Bản TinEdu chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản từ các anh chị đi trước nhé!

Kinh nghiệm du học Nhật Bản nào sẽ được chia sẻ đến bạn đây?

Chọn trường du học Nhật Bản

Hầu hết du học sinh đều phải trải qua những trường tiếng Nhật từ 1 năm đến 2 năm trước khi vào học các trường chuyên môn, trường đại học, cao đẳng. Để làm được, bạn cần phải trải qua bài thi năng lực tiếng Nhật tại các trường nhật ngữ và đạt được bằng tiếng Nhật N2. Do đó, lựa chọn một trường Nhật ngữ rất quan trọng, ảnh hưởng đến con đường du học của bạn. Nên, đừng quên tìm hiểu thật kỹ thông tin và chọn cho mình một trường thật uy tín nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với TinEdu để được chuyên viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các trường Nhật ngữ cũng như mọi thông tin về du học Nhật Bản.

NILS - trường Nhật ngữ uy tín cho bạn lựa chọn
NILS - trường Nhật ngữ uy tín cho bạn lựa chọn

Bên cạnh đó là về chi phí du học Nhật Bản mà cụ thể hơn là học phí. Bạn cần tìm hiểu học phí năm đầu tiên, hoặc có thể đóng trước học phí hay không? Và các chi phí liên quan khác. Đồng thời, cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường học; chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa; chế độ học bổng và hỗ trợ tìm việc làm thêm cho các học sinh như thế nào. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ tất cả những thông tin nhé, để chọn cho mình một trường thật thích hợp.

Việc làm thêm tại Nhật

Một công việc làm thêm tại Nhật sẽ mang lại nhiều lợi ích. Có thêm được nguồn thu nhập ổn định cho sinh hoạt; tiếp xúc, làm quen và hiểu được môi trường làm việc của người Nhật; môi trường lý tưởng để tăng trình độ tiếng Nhật, trình độ làm việc. Bên cạnh đó, không giống khi làm thêm Việt Nam, có nhiều quy định bạn cần phải tuân thủ khi làm thêm tại Nhật. Ví dụ như bạn không được đi trễ, và thời gian tối đa bạn có thể làm việc là 18 tiếng một tuần.

Một số công việc làm thêm tại Nhật
Một số công việc làm thêm tại Nhật

Sau đây là một số công việc có mức lương tốt nhất theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các anh chị khóa trước:

  • Nhân viên trong các cửa hàng tiện lợi.
  • Nhân viên nhà hàng.
  • Gia sư dạy kèm.
  • Lập trình viên.
  • Phát báo.

Kết luận

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á. Con người Nhật Bản đều được đánh giá là có ý chí kiên cường, siêng năng. Học tập tại đây sẽ giúp bạn mở mang được nhiều kiến thức, nhận thức và tư duy đổi mới. Công ty du học Nhật Bản TinEdu chỉ chia sẻ hai kinh nghiệm quan trọng nhất trong vô số những kinh nghiệm từ những người du học trước đây. Chọn trường Nhật ngữ và tìm một công việc làm thêm chính là quan trọng nhất. Tiền đề cho bạn phát triển, mở ra một trang sách mới trên con đường học tập của mình. Nếu bạn vẫn còn nhiều điều muốn biết, muốn được tư vấn du học kỹ lưỡng hơn. Hãy liên hệ với TinEdu để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang