Cần bao nhiêu tiền để di du học Nhật Bản?

Du học trong những năm gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt là Nhật Bản. Chính phủ luôn tạo nhiều điều kiện và chế độ học bổng cho các bạn học sinh có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật đế tích lũy kiến thức, phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, so với các nước khác, chi phí du học Nhật Bản còn thấp hơn nhiều, càng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn đến du học.

Vậy, cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản?

Cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản?

So với du học các nước Châu Âu, Mỹ thì chi phí du học Nhật Bản thấp hơn nhiều. Một năm học tại các trường Nhật Bản sẽ từ 140 - 180 triệu (tùy theo trường). Tính luôn các khoản chi phí làm thủ tục hồ sơ, visa, chi phí sinh hoạt và chỗ ở lúc bạn đầu thì bạn chỉ cần tốn khoảng 200 triệu. Hơn nữa, nhà trường luôn hỗ trợ cho các bạn sinh tìm những công việc làm thêm phù hợp để có một nguồn thu nhập trang trải cho sinh hoạt và hỗ trợ cho việc học. Nhìn chung, đi du học Nhật Bản thật sự không tốn quá nhiều tiền!

chi phí du học Nhật Bản
Cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản?

Các khoản chi phí khi học tại Nhật Bản bao gồm:

  • Tiền học (bao gồm tiền học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm,..): Khoảng 700.000 yên/năm.
  • Tiền chỗ ở (sống tại ký túc xá trường học thuê nhà trọ): Khoảng 30.000 yên/tháng.
  • Tiền ăn uống (tự nấu ăn): Khoảng 15.000 yên/tháng.
  • Tiền đi lại, đăng ký dịch vụ internet, điện thoại và tiền tiêu vặt khoảng 15.000 yên/ tháng.

*Đặc biệt, mức lương làm thêm (tùy theo công việc) khoảng 20 – 22 triệu đồng. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao, bạn càng dễ tìm kiếm một công việc làm thêm với mức lương cao.

Có hai giai đoạn mà mọi học sinh khi đến du học Nhật Bản đều sẽ phải trải qua:

Giai đoạn đầu: Khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ và đậu phỏng vấn đi du học Nhật. Các bạn sẽ được một tiếng Nhật trong một trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản. Thời gian học sẽ mất từ một đến hai năm để bạn có được một bằng tiếng Nhật trình độ N3.

du học Nhật Bản
Hai giai đoạn dành cho các bạn đến du học Nhật Bản

Gia đoạn hai: Sai khi kết thúc giai đoạn học trong các trường Nhật ngữ. Bạn có thể đăng ký học tập tại các trường Trung cấp (2 năm học), Cao đẳng (3 năm học) và Đại học (4 – 5 năm). Bạn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm trong thời gian du học để có thêm thu nhập cho sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ các quy định làm việc tại Nhật mà chính phủ ban ra. Tuyệt đối không nên quy phạm.

Kết luận

Số tiền mà bạn cần để đi du học Nhật Bản sẽ khoảng 200 triệu. Số tiền bao gồm tiền học phí, bảo hiểm, đồng phục, sách vở; tiền làm thủ tục hồ sơ, làm visa du học; tiền chỗ ở, sinh hoạt, ăn uống. Có thể thấy, chi phí du học Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các nước khác; càng thấp hơn nếu ban biết cách tự tìm trường hoặc tham dự các buổi hội thảo tư vấn du học Nhật Bản với các đại diện trường từ Nhật Bản.

Để biết thêm chi tiết về chi phí du học và điều kiện du học Nhật Bản, cách làm thủ tục, xin visa và hướng dẫn làm bài test đầu vào, luyện phỏng vấn. Liên hệ với công ty du học TinEdu để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang