Các ngành nghề "hot" khi du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học

Không chỉ là một cường quốc có tốc độ phát triển kinh tế mạnh, mà Nhật Bản còn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục của mình. Chính phủ tại đây không ngừng nỗ lực, để đưa nền giáo dục quốc gia đến gần hơn với thế giới. Với các chương trình học đa dạng, chất lượng đào tạo cao, Nhật Bản luôn là điểm đến học tập thu hút học sinh từ khắp nơi.

Với các chương trình học đa dạng, rất khó để chúng ta chọn được ngành học phù hợp khi đến học tập và trải nghiệm tại “xứ sở hoa anh đào”. Sau đây là một số ngành nghề hot khi du học Nhật Bản, cùng theo dõi để có thông tin chính xác nhất trước khi đưa ra sự lựa chọn bạn nhé.

Ngành Y tế

Đối với một quốc gia có cơ cấu dân số già như Nhật Bản, thì việc chú trọng đến lĩnh vực y tế là điều tất yếu. Đây được coi là một trong những ngành nghề "hot" tại Nhật Bản, bởi mỗi năm, quốc gia này cần hơn 50.000 nhân lực trong ngành y tế để đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, trên thực tế nhân lực trong nước không đủ để đáp ứng, vì thế các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật.

Ngoài ra, sinh viên du học Nhật Bản ngành y tế sẽ có cơ hội việc làm cao tại đây. Hoặc nếu trở về phục vụ cho nền y tế Việt Nam, với kiến thức đã học cùng khả năng tiếng Nhật, bạn có thể tìm được một công việc với mức lương ổn định.

Nhật Bản luôn cần nguồn nhân lực dồi dào trong ngành y tế
Nhật Bản luôn cần nguồn nhân lực dồi dào trong ngành y tế

Ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch là ngành luôn được chú trọng phát triển ở mọi quốc gia, lựa chọn du học ngành này tại Nhật Bản là một lựa chọn tối ưu. Đặc biệt, chất lượng dịch vụ tại Nhật Bản luôn khiến cho những khách hàng khó tính nhất vừa lòng. Đến du học tại “xứ sở hoa anh đào” bạn sẽ có thể học được phong cách, tác phong và những kinh nghiệm làm việc của người bản xứ.

Với nền tảng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài, các bạn sẽ có thể được mở rộng cơ hội việc làm ở nhiều vị trí. Vì những ưu điểm của ngành học, mà Nhà hàng - Khách sạn là một trong những ngành "hot" được sinh viên lựa chọn khi du học Nhật Bản.

Công nghệ thông tin

Với nhiều sáng chế về các công nghệ, phần mềm, máy tính… ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, Chính phủ nước này luôn sẵn sàng đầu tư cho ngành này với lượng kinh phí khổng lồ, để đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng.

Hơn nữa, Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trung tâm, trường Đại học chất lượng cao chuyên đào tạo về công nghệ thông tin. Vì lý do đó mà đây trở thành một trong những ngành nghề "hot" tại Nhật Bản, thu hút du học sinh quốc tế đến theo học tại đây.

Công nghệ thông tin là ngành học chưa bao giờ hết
Công nghệ thông tin là ngành học chưa bao giờ hết "hot"

Ngành điện tử, điện lạnh

Thị trường Việt Nam đang ngày càng thu hút những công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, vì thế mà nguồn nhân lực ngành này cũng đang được chú trọng.

Trở thành đội ngũ nhân công tay nghề cao, có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng làm việc tốt luôn là đích đến của du học sinh Việt Nam khi đến Nhật học tập. Vì cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, nên điện tử, điện lạnh trở thành ngành nghề "hot" tại Nhật Bản, được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn.

Ngành cơ khí

Cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật. Không thua kém bất kỳ một đất nước phương Tây nào, Nhật Bản luôn có những sản phẩm với công nghệ hàng đầu thế giới. Cùng với các tập đoàn lớn, hứa hẹn cho sinh viên ngành cơ khí có một tương lai việc làm hấp dẫn nhất. 

Bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc chất lượng với mức lương hấp dẫn tại nhiều công ty ở Việt Nam. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, cơ khí đang từng bước trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn ở Việt Nam.

Cơ khí luôn là ngành được chú trọng trong nền kinh tế Nhật Bản
Cơ khí luôn là ngành được chú trọng trong nền kinh tế Nhật Bản

Chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản là điều không cần phải bàn cãi, các chương trình học đa dạng, môi trường học tập và thực hành cũng cực kỳ tốt. Chi phí du học Nhật Bản cũng không quá cao, vì thế nơi đây ngày càng trở thành điểm đến học tập yêu thích của rất nhiều sinh viên quốc tế. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin về những ngành nghề "hot" tại Nhật Bản để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang