Các Loại Hình Chỗ Ở Cho Du Học Sinh Tại Nhật

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới, vì thế vấn đề đặt ra “du học sinh sẽ ở đâu khi du học tại Nhật?” Mặc dù có nhiều lựa chọn, nhưng không phải lựa chọn nào cũng tốt và phù hợp. Vì thế, chúng ta hãy cùng giải quyết khúc mắc này, để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn du học sinh Việt Nam nhé.

Để chọn một nơi ở lý tưởng gần trường và thuận tiện cho việc đi lại, bạn cần tìm hiểu thông tin xung quanh hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng sinh viên quốc tế của trường, để hỏi xem loại nhà ở nào là tốt nhất cho bạn.

Các loại hình chỗ ở tại Nhật

Ký túc xá

Đối với loại hình ký túc xá, các bạn du học sinh không phải tìm kiếm xa xôi mà trường sẽ cung cấp cho các bạn. Với những loại phòng cho ở ghép từ 2 đến 3 sinh viên, 1 bếp và 1 phòng tắm chung cho mỗi tầng, đây có vẻ là nơi tuyệt vời để cho các bạn sinh viên cùng trường kết bạn với nhau. 

Ưu điểm của ký túc xá là nằm rất gần trường, có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phi di chuyển, bạn không phải mua bất cứ vật dụng nào vì ký túc xá đã có đầy đủ. Khuyết điểm của nó là không có không gian riêng và sẽ bất tiện cho cha mẹ, nếu muốn qua thăm và ở lại.

Ký túc xá đơn giản nhưng không kém phần khang trang tại Nhật
 Ký túc xá đơn giản nhưng không kém phần khang trang tại Nhật

Homestay

Tùy vào chương trình học của mỗi trường, sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được sống chung với gia đình người bản địa. Điều này giúp sinh viên có thể hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. 

Nếu trong chương trình học không tạo cơ hội này, thì bạn buộc phải trả thêm cho trường một khoảng tiền như ở ký túc xá. Ngoài ra, homestay có những bất tiện như thiếu tự do và sống phụ thuộc vào người khác.

Homestay là hình thức được nhiều du học sinh chọn nhất
Homestay là hình thức được nhiều du học sinh chọn nhất

Nhà riêng

Nếu như bạn là một người thích không gian riêng tư và độc lập, thì lựa chọn nhà riêng là hoàn toàn tốt cho sinh viên và hầu như 70% du học Nhật đều chọn phương án này. Tất nhiên bạn là người chịu trách về tất cả tài chính như chi phí nhà ở, nội thất hoặc bạn cần có người bảo lãnh quốc tịch Nhật và họ sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn.

Nếu bạn có dự định sang Nhật du học mà không có người thân bảo lãnh thì cũng đừng lo lắng, vì tại các trường ở Nhật có văn phòng sinh viên quốc tế, họ sẽ hỗ trợ và cung cấp cho chổ ở thoải mái tiện nghi nhất có thể, hoặc sẽ giới thiệu chổ ở khác nếu bạn muốn ở cuộc sống tự do, không ràng buộc giờ giấc.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang